Thứ Bảy, 06/12/2025 18:35 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Tuyên án vụ hơn 500 biệt thự xây trái phép tại Đồng Nai

BT

(ANTV) - Ngày 28/4, TAND tỉnh Đồng Nai đã tuyên án đối với các bị cáo là cựu lãnh đạo Công ty CP Đầu tư LDG (có trụ sở tại xã Giang Điền, huyện Trảng Bom) cùng nhiều cán bộ Phòng Quản lý đô thị (QLĐT), Phòng Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) huyện Trảng Bom, liên quan đến sai phạm xây dựng hơn 500 căn biệt thự, nhà liên kế trái phép.

Cụ thể, có 5 bị cáo thuộc cán bộ Phòng Quản lý đô thị, Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Trảng Bom bị tuyên phạt về tội "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ" với mức án từ 12 tháng tù đến 16 tháng tù. Ngoài ra, về tội "Lừa dối khách hàng", Tòa tuyên phạt: Nguyễn Khánh Hưng (cựu Chủ tịch HĐQT Công ty LDG) 16 tháng tù; Nguyễn Quốc Vy Liêm (46 tuổi, cựu Phó Tổng Giám đốc phụ trách kinh doanh - tiếp thị Công ty LDG) 12 tháng tù.

Về trách nhiệm dân sự, Tòa buộc Công ty LDG phải hoàn trả số tiền đã chiếm đoạt từ các bị hại trong vụ án.

Theo cáo trạng, trong quá trình ký hợp đồng mua bán, Hưng và Liêm đã dùng thủ đoạn gian dối với 359 khách hàng, thu lợi bất chính hơn 533 tỉ đồng.

Trạm CSGT Suối Tre phát hiện đối tượng vận chuyển gần 150 cây thuốc lá nhập lậu

Trạm Cảnh sát giao thông Suối Tre cho biết vừa lập hồ sơ bàn giao 1 đối tượng 38 tuổi, trú huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai cùng tang vật là 149 cây thuốc lá nhập lậu cho Công an thị trấn Gia Ray (huyện Xuân Lộc) tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.

Trước đó, trong quá trình tuần tra, kiểm soát, xử lý các vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến TNGT, Tổ công tác thuộc Trạm CSGT Suối Tre phát hiện đối tượng điều khiển xe mô tô chở theo 2 thùng carton có biểu hiện nghi vấn nên đã tiến hành dừng phương tiện để kiểm tra.

Qua kiểm tra, phát hiện trong 2 thùng carton chứa 149 cây thuốc Jet và Hero không có hoá đơn chứng từ. Đối tượng khai nhận số hàng nêu trên là thuốc lá nhập lậu, đang chở đi tiêu thụ thì bị Tổ công tác phát hiện, bắt giữ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Thủ tướng chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 11/2025

Thủ tướng chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 11/2025

Chính trị 06/12/2025

(ANTV) - Sáng 6/12, phát biểu kết luận phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 11/2025, Thủ tướng Phạm Minh Chính chia sẻ với nhân dân, các địa phương đã chịu nhiều thiệt hại do thiên tai, bão lũ lịch sử kéo dài trong thời gian qua; đánh giá cao tinh thần tương thân, tương ái, "tình dân tộc, nghĩa đồng bào" của đồng bào, chiến sĩ cả nước; đặc biệt là nỗ lực khắc phục, vượt qua khó khăn, sớm khôi phục các hoạt động kinh tế, xã hội và bảo đảm đời sống của người dân, các cấp ủy đảng, chính quyền các địa phương bị thiệt hại.

CPI tháng 11 tăng 0,45%

CPI tháng 11 tăng 0,45%

Kinh tế 06/12/2025

(ANTV) - Thông tin được Cục Thống kê công bố ngày 06/12/2025 cho thấy chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 11/2025 đã tăng 0,45% so với tháng 10, chủ yếu chịu áp lực từ sự leo thang của giá nhóm hàng ăn uống do ảnh hưởng nặng nề của thiên tai và sự điều chỉnh tăng giá của nhóm nhiên liệu.

Công an xã nơi biên cương

Công an xã nơi biên cương

Xã hội 06/12/2025

(ANTV) - Bám cơ sở, gần dân, sát dân, lực lượng Công an xã chính quy tại Sơn La không chỉ thực hiện trọng trách đảm bảo an ninh trật tự, đấu tranh với nhiều vụ án, vụ việc, bắt giữ thành công nhiều đối tượng VPPL trên địa bàn mà còn đồng hành cùng nhân dân trong mọi mặt đời sống. Tại Lóng Sập, xã biên giới của tỉnh Sơn La, Công an nơi đây đã phát huy vai trò, trách nhiệm của mình, là “lá chắn thép”, “điểm tựa” vững vàng của đồng bào nơi biên cương.

Pakistan: Hồi sinh nhạc cụ dân gian đang dần mai một

Pakistan: Hồi sinh nhạc cụ dân gian đang dần mai một

Thế giới 06/12/2025

(ANTV) - Trong âm nhạc đương đại, có rất nhiều nhạc cụ mới đã được sử dụng một cách hiệu quả, tuy nhiên, đây cũng là một thách thức đối với những nhạc cụ truyền thống của một số địa phương. Tại Pakistan, một loại nhạc cụ dân gian có tên là Boreendo được làm bằng đất sét, giống như sáo, đang dần bị mai một. Các nhạc sĩ Pakistan đang cố gắng hồi sinh loại nhạc cụ dân gian này đồng thời khẳng định, Boreendo nắm bắt được vẻ đẹp và linh hồn của vùng nông thôn Pakistan.

Công an tỉnh Khánh Hoà lập tổ công tác hỗ trợ xây dựng nhà cho bà con

Công an tỉnh Khánh Hoà lập tổ công tác hỗ trợ xây dựng nhà cho bà con

Xã hội 06/12/2025

(ANTV) -  Hưởng ứng “Chiến dịch Quang Trung” thần tốc xây dựng, sửa chữa nhà cho người dân bị thiệt hại nặng do thiên tai, Công an tỉnh Khánh Hoà đã khẩn trương huy động nguồn lực khởi công xây 23 căn nhà tặng cho 23 hộ dân trên địa bàn tỉnh. Để đảm bảo tiến độ và chất lượng công trình sớm bàn giao cho nhân dân, Lãnh đạo công an tỉnh Khánh Hoà chỉ đạo thành lập các tổ công tác xuống các công trình hỗ trợ xây dựng.

Đảm bảo an ninh an toàn trong các khu, cụm công nghiệp

Đảm bảo an ninh an toàn trong các khu, cụm công nghiệp

Xã hội 06/12/2025

(ANTV) - Sau hợp nhất, tỉnh Phú Thọ trở thành điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Trước yêu cầu mới của công tác bảo đảm an ninh trật tự (ANTT) trong môi trường sản xuất mở rộng, Công an tỉnh Phú Thọ đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, tập trung phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm, giữ vững môi trường đầu tư an toàn, tạo điều kiện để doanh nghiệp yên tâm sản xuất.

Xem thêm