Thứ Bảy, 10/01/2026 08:58 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Tuyên phạt bị cáo Hàn Ni 18 tháng tù, Trần Văn Sỹ 24 tháng tù

(ANTV) - Sau 1 ngày xét xử, 16h giờ hôm 01/3, Tòa án nhân dân TP.HCM đã tuyên phạt Đặng Thị Hàn Ni 18 tháng tù; Trần Văn Sỹ 2 năm tù về tội "lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".

Hội đồng xét xử sơ thẩm cho rằng, hành vi của Trần Văn Sỹ và Đặng Thị Hàn Ni đã phạm vào tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân. Hành vi phạm tội của 2 bị cáo thuộc trường hợp gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh, trật tự. Các bị cáo là người có trình độ học vấn cao, am hiểu pháp luật, nhiều lần livestream tư vấn pháp luật cho nhiều người nên những nội dung bị cáo đăng tải phần nào gây ảnh hưởng trong xã hội. Về tình tiết giảm nhẹ, tại cơ quan điều tra và tại phiên tòa thì bị cáo Trần Văn Sỹ thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải.

Trong khi đó bị cáo Hàn Ni quá trình khởi tố, điều tra thì bị cáo chưa nhận thức được hành vi của mình là sai, tuy nhiên quá trình xét hỏi tại tòa thì bà Hàn Ni đã nhận thức được hành vi của mình.

Ngoài ra, quá trình công tác, hai bị cáo còn nhận được nhiều bằng khen, giấy khen của các cơ quan, tổ chức. Từ đó, hội đồng xét xử tuyên phạt ông Trần Văn Sỹ mức án 2 năm tù; bà Đặng Thị Hàn Ni 18 tháng tù

Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng tuyên truyền chống Nhà nước

Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Lâm Đồng vừa tiến hành tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Hoàng Việt Khánh (sinh năm 1983, trú tại huyện Đức Trọng) để điều tra về hành vi “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.

Theo điều tra ban đầu, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Lâm Đồng phát hiện Khánh đã quản lý và sử dụng một số tài khoản mạng xã hội đăng tải, chia sẻ, tán phát các bài viết, video clip, hình ảnh bôi nhọ Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và xúc phạm Chủ tịch Hồ Chí Minh. Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã chuyển hồ sơ vụ việc cho Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Lâm Đồng tiếp nhận, điều tra theo thẩm quyền.

Quá trình xác minh, Cơ quan An ninh điều tra đã làm rõ các bài viết, video clip, hình ảnh trên các tài khoản mạng xã hội là do Hoàng Việt Khánh làm ra, đăng tải, chia sẻ, tán phát, có nội dung được giám định: sai sự thật, xuyên tạc, bóp méo tình hình thực tế; đả kích các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước; xuyên tạc lịch sử, nói xấu, xúc phạm lãnh tụ Hồ Chí Minh, bôi nhọ lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước.

Hiện Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Lâm Đồng đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nga cáo buộc Mỹ vi phạm luật hàng hải quốc tế

Nga cáo buộc Mỹ vi phạm luật hàng hải quốc tế

Thế giới 10/01/2026

(ANTV) - Bộ Ngoại giao Nga đã chỉ trích việc quân đội Mỹ bắt giữ một tàu chở dầu mang cờ Nga cùng thủy thủ đoàn tại Bắc Đại Tây Dương là hành vi “vi phạm nghiêm trọng luật hàng hải quốc tế và quyền tự do hàng hải”.

Tham gia giao thông thời công nghệ số

Tham gia giao thông thời công nghệ số

Xã hội 10/01/2026

(ANTV) - Cùng với quá trình chuyển đổi số mạnh mẽ, khoa học công nghệ đang ngày càng được ứng dụng sâu rộng trong công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông. Từ hệ thống camera giám sát ứng dụng trí tuệ nhân tạo, xử phạt vi phạm qua hình ảnh, thiết bị đo tốc độ… đến việc kết nối, chia sẻ dữ liệu phương tiện, người điều khiển trên các nền tảng số.

Italia điều tra hình sự vụ cháy quán bar ở Thụy Sĩ

Italia điều tra hình sự vụ cháy quán bar ở Thụy Sĩ

Thế giới 10/01/2026

(ANTV) - Các công tố viên Italia đã chính thức mở cuộc điều tra hình sự về tội ngộ sát liên quan đến vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra tại quán bar Le Constellation ở Thụy Sĩ vào đêm Giao thừa, khiến hàng chục người thiệt mạng, trong đó có 6 công dân Italia.

Giá dầu tăng do lo ngại về gián đoạn nguồn cung

Giá dầu tăng do lo ngại về gián đoạn nguồn cung

Thế giới 10/01/2026

(ANTV) - Ngày 9/1, giá dầu thế giới đã tăng trở lại, đánh dấu ngày tăng thứ hai liên tiếp, đồng thời hướng tới tuần tăng thứ ba, khi các nhà đầu tư lo ngại về nguy cơ gián đoạn nguồn cung từ Venezuela và tình hình bất ổn tại Iran có thể ảnh hưởng đến sản lượng dầu thô.

Tin tức nổi bật trên các báo số ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên các báo số ra ngày hôm nay

Điểm tin 10/01/2026

(ANTV) - Trong không khí phấn khởi của những ngày đầu năm 2026, toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta đang dồn hết tâm sức chuẩn bị cho sự kiện chính trị trọng đại nhất: Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Thế nhưng, trái ngược với dòng chảy tích cực đó, các thế lực thù địch và phần tử cơ hội lại đang ráo riết gia tăng các hoạt động chống phá với thủ đoạn ngày càng tinh vi, xảo quyệt. Báo CAND cảnh báo qua bài viết “Nhận diện thủ đoạn xuyên tạc, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc trước thềm đại hội XIV của Đảng.”

Xem thêm