Thứ Ba, 13/01/2026 20:03 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Không có vùng cấm trong xử lý vi phạm nồng độ cồn

BT

(ANTV) - Nhắc đến Tuyên Quang thời điểm này chắc hẳn nhiều người sẽ nghĩ đến Lễ hội đèn lồng khổng lồ. Để người dân được tham gia lễ hội một cách vui vẻ, an toàn, công an tỉnh Tuyên Quang nói chung, công an thành phố Tuyên Quang nói riêng đã nỗ lực hết mình, nhằm đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối cho lễ hội đường phố kéo dài tới tận 2 tháng của địa phương. Tuy nhiên, ngoài công tác đảm bảo ANTT, Công an thành phố Tuyên Quang vẫn duy trì các tổ công tác, thực hiện kiểm tra các lỗi vi phạm là nguy cơ dẫn đến mất ATGT. Trong đó có lỗi vi phạm về nồng độ cồn, với sự quyết tâm xử lý nghiêm và không có vùng cấm, không có ngoại lệ.

Trên tuyến phố Tân Trào. Chốt kiểm tra của công an thành phố Tuyên Quang đã liên tục phát hiện các trường hợp vi phạm nồng độ cồn. Thậm chí có những trường hợp vi phạm ở mức cao. 

Không chỉ có nam giới vi phạm về nồng độ cồn, tổ công tác cũng phát hiện các trường hợp là nữ giới, đã uống bia nhưng vẫn điều khiển phương tiện.

Không chỉ có mô tô, mà xe ô tô cũng được dừng lại kiểm tra. Không kiểm tra riêng nam giới, nữ giới cũng không ngoại lệ.

Không thiếu các trường hợp khi lực lượng chức năng phát hiện vi phạm không chịu vào xử lý mà liên tục bốc máy điện thoại gọi điện nhờ người thân trợ giúp.

Và cũng có nhiều trường hợp, khi thấy tổ công tác lập chốt, cho xe quay đầu. 

Thiếu tá Vũ Hoàng Anh Tuấn, Đội trưởng Đội CSGTTT Công an thành phố Tuyên Quang cho biết: Đa phần là ý thức của người dân còn chủ quan trong việc vi phạm này. Thực ra là người dân khi tham gia giao thông đều năm được quy định này, đều hiểu được sự nguy hiểm của nó và mức phạt cũng rất là cao đối với lỗi vi phạm nồng độ cồn nhưng một số người chủ quan nghĩ là lực lượng chức năng sẽ không xử lý đối với các lỗi vi phạm này trong dịp lễ hội. Sau khi phát hiện, xử lý lập biên bản đối với các trường hợp vi phạm nồng độ cồn thì ngay ngày hôm sau chúng tôi sẽ gửi thông báo đến địa phương nơi cư trú của người vi phạm để xác minh nhân thân người vi phạm đó có phải Đảng viên hay không? có phải công nhân viên chức nhà nước hay không? Sau khi có phản hồi chúng tôi sẽ tiến hành thông báo đến cơ quan, đơn vị và phải làm sao cán bộ phải làm gương cho nhân dân.

Nhưng với phương châm quyết liệt xử lý vi phạm. Chỉ từ 15/8 đến nay, đội cảnh sắt giao thông công an thành phố Tuyên Quang đã lập biên bản xử lý gần 300 trường hợp.

Thời gian tới, lực lượng CSGT công an tỉnh Tuyên Quang sẽ tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát mạnh đối với từng tuyến, từng địa bàn với từng khung giờ khác nhau nhằm tạo chuyển biến tích cực, tiến tới hình thành thói quen, văn hóa “ đã uống rượu bia không lái xe” trước hết trong đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang đến nhân dân.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Sơ duyệt công tác tổ chức phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Sơ duyệt công tác tổ chức phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Sáng nay 13/01, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia (TP Hà Nội), đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng chủ trì sơ duyệt công tác tổ chức phục vụ Đại hội XIV của Đảng.

TP.HCM quyết tâm giải phóng mặt bằng rạch Xuyên Tâm

TP.HCM quyết tâm giải phóng mặt bằng rạch Xuyên Tâm

Xã hội 13/01/2026

(ANTV) - Rạch Xuyên Tâm trong hơn hai thập kỷ bị xem là một trong những tuyến rạch ô nhiễm nặng nhất tại TP.HCM, gây ngập úng, ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống người dân. Nhằm điều chỉnh diện mạo đô thị, cải thiện hệ thống thoát nước, TP.HCM đang triển khai dự án cải tạo, nạo vét, chỉnh trang tuyến rạch với tổng vốn hơn 17.000 tỷ đồng. Trong đó, giải phóng mặt bằng là khâu then chốt để đảm bảo tiến độ thực hiện dự án.

Dự kiến thu phí 5 dự án thành phần cao tốc Bắc-Nam từ tháng 2/2026

Dự kiến thu phí 5 dự án thành phần cao tốc Bắc-Nam từ tháng 2/2026

Kinh tế 13/01/2026

(ANTV) - Cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản gửi các Ban Quản lý dự án (QLDA) gồm Ban QLDA 2, Ban QLDA 7, Ban QLDA Thăng Long và Ban QLDA Đường sắt, yêu cầu tổ chức chạy thử nghiệm và đánh giá KPI (hiệu năng vận hành) hệ thống thu phí tại các dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017 - 2020.

 Hiệu quả tuyên truyền bảo vệ động vật hoang dã tại tỉnh Nghệ An

Hiệu quả tuyên truyền bảo vệ động vật hoang dã tại tỉnh Nghệ An

Xã hội 13/01/2026

(ANTV) - Thời gian qua, tình trạng săn bắt, buôn bán, tiêu thụ động vật hoang dã tại Nghệ An đã giảm rõ rệt, ý thức của Nhân dân trong việc bảo vệ động vật hoang dã được nâng lên. Có được điều này chính là nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân tích cực tham gia bảo vệ động vật hoang dã của cả hệ thống chính trị, trong đó có vai trò quan trọng của lực lượng Công an.

Tăng cường các giải pháp kỹ thuật phòng chống tội phạm

Tăng cường các giải pháp kỹ thuật phòng chống tội phạm

Xã hội 13/01/2026

(ANTV) - Để chủ động trong công tác phòng, chống tội phạm dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026, lực lượng kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Quảng Ngãi đã triển khai đồng bộ các giải pháp kỹ thuật phòng, chống tội phạm tại các tổ chức tín dụng và cơ sở kinh doanh vàng, bạc, đá quý, góp phần giữ gìn an ninh trật tự tại địa bàn cơ sở.

Đánh bom nhằm vào xe cảnh sát Pakistan

Đánh bom nhằm vào xe cảnh sát Pakistan

Thế giới 13/01/2026

(ANTV) - Giới chức Pakistan cho biết ít nhất 7 cảnh sát đã thiệt mạng trong một vụ đánh bom có chủ đích nhằm vào xe cảnh sát tại tỉnh Khyber Pakhtunkhwa, khu vực Tây Bắc nước này, trong bối cảnh tình hình an ninh tiếp tục xấu đi do làn sóng bạo lực gia tăng.

Israel coi biểu tình tại Iran là vấn đề nội bộ

Israel coi biểu tình tại Iran là vấn đề nội bộ

Thế giới 13/01/2026

(ANTV) - Ngày 12/1, quân đội Israel thông báo đang theo dõi chặt chẽ và chuẩn bị mọi kịch bản có thể xảy ra tại Iran trong bối cảnh chiến dịch biểu tình chống chính phủ tiếp diễn và lan rộng. Dù vậy, Israel khẳng định biểu tình tại Iran là vấn đề nội bộ, hàm ý không can thiệp hay có các động thái liên quan.

Xem thêm