(ANTV) - Chiều nay 27/12, Toà án nhân dân TP Hồ Chí Minh đã tuyên án đối với Vũ Hoàng Oanh, tức Oanh “Hà”, sinh năm 1957 và 34 đồng phạm trong đường dây mua bán ma túy xuyên quốc gia. Trong đó, 27 bị cáo bị tuyên án tử hình, 6 bị cáo án chung thân và 2 bị cáo án 20 năm tù về các tội “Mua bán, Vận chuyển và Tàng trữ trái phép chất ma túy”.
Đây là vụ án vận chuyển, mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy lớn, do các đối tượng người Việt Nam sống ở nước ngoài cấu kết với các đối tượng trong nước đưa hàng từ Campuchia về TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hải Phòng và các tỉnh khác để tiêu thụ. Hành vi của các bị cáo đặc biệt nghiêm trọng, diễn ra trong một thời gian dài với nhiều người tham gia. Lượng ma túy phạm tội là đặc biệt lớn. Bị cáo Vũ Hoàng Oanh là người có vai trò chủ mưu, cầm đầu, trực tiếp thực hiện, chỉ đạo điều hành các bị cáo khác vận chuyển, mua bán trái phép 626 kg ma túy.
Để giữ bảo mật hoạt động của tổ chức, đường dây các bị cáo cùng sử dụng mạng xã hội Signal, đầu số điện thoại nước ngoài liên lạc giao nhận ma túy và sử dụng tài khoản trung gian để thực hiện việc thanh toán tiền mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy với tổng số tiền khoảng 1.400 tỷ đồng. Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Vụ Hoàng Oanh cùng 26 đồng phạm mức án tử hình. 6 bị cáo bị tuyên án chung thân, 2 bị cáo bị tuyên 20 năm tù; tuyên phạt bổ sung các bị cáo từ 20 triệu đến 200 triệu đồng và tịch thu toàn bộ số tiền thu lợi bất chính từ hành vi phạm tội.
Tuyên án 17 bị cáo trong vụ án “Chuyến bay giải cứu” giai đoạn 2
Chiều nay (27/12), Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã tuyên án 17 bị cáo trong vụ án “Chuyến bay giải cứu” giai đoạn 2.
Bị cáo Trần Tùng (cựu Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Thái Nguyên) bị Tòa tuyên phạt 7 năm tù về tội "Nhận hối lộ", 5 năm tù về tội "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ". Tổng hợp hình phạt chung đối với bị cáo Trần Tùng là 12 năm tù.
Về cùng tội "Nhận hối lộ", 5 bị cáo: Trần Thị Quyên (Giám đốc Công ty Sen Vàng Đất Việt), Lê Thị Phượng (cựu Chuyên viên Phòng Khoa giáo Văn xã, Văn phòng UBND tỉnh Hải Dương), Nguyễn Văn Văn (cựu Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam), Lê Ngọc Tường (cựu Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam) đều bị phạt 2 năm tù. Nguyễn Mạnh Trường (cựu Chuyên viên Phòng Vận tải hàng không, Cục Hàng không Việt Nam, Bộ Giao thông Vận tải) 18 tháng tù nhưng cho hưởng án treo; Về cùng tội "Đưa hối lộ", 10 bị cáo bị nhận mức án từ 12 tháng tù nhưng cho hưởng án treo đến 7 năm 6 tháng tù; Về tội "Che giấu tội phạm", bị cáo Nguyễn Xuân Thông (cựu cán bộ Công an) 12 tháng tù nhưng cho hưởng án treo.
Tòa xác định, hành vi của các bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, xâm phạm vào hoạt động đúng đắn của cơ quan Nhà nước, xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của công dân, gây ảnh hưởng xấu đến trật tự xã hội, cần cách ly các bị cáo một thời gian dài để cảnh cáo, giáo dục và phòng ngừa chung.
(ANTV) - Chiều nay (4/12), Công an tỉnh An Giang cho biết, đã tiến hành khởi tố và bắt tạm giam đối với La Văn Lộc (sinh năm 1999, trú tại xã Khánh Bình) về hành vi iết người.
(ANTV) - Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng của tuổi trẻ CAND, hôm nay (4/12), Chi đoàn cơ sở và Hội Phụ nữ cơ sở Phòng Kỹ thuật hình sự (KTHS) - Công an TP. Đà Nẵng phối hợp với Đoàn xã Sông Vàng tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện ý nghĩa, thiết thực tại xã Sông Vàng nhằm chia sẻ khó khăn với bà con nhân dân nơi đây.
(ANTV) - Số liệu quan trắc không khí những ngày qua cho thấy Hà Nội luôn nằm trong top 10 thành phố ô nhiễm không khí nhất thế giới. Đây cũng là vấn đề đang được bàn luận nhiều nhất trong những ngày này. Và điều lo ngại nhất lúc này của người dân chính là sức khỏe, đặc biệt là nhóm nhạy cảm như trẻ em.
(ANTV) - Israel đã nhận được hài cốt của 1 con tin chưa rõ danh tính, do các nhóm vũ trang ở Dải Gaza bàn giao thông qua Ủy ban Chữ thập Đỏ Quốc tế (ICRC). Sự kiện này diễn ra trong bối cảnh Israel phát tín hiệu có thể mở lại cửa khẩu Rafah nếu Phong trào Hồi giáo Hamas trao trả toàn bộ con tin còn sống và thi thể, hài cốt của những con tin đã chết.
(ANTV) - Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae-myung hôm 3/12, chia sẻ rằng ông đang xem xét khả năng gửi lời xin lỗi tới Triều Tiên liên quan đến những vụ khiêu khích qua biên giới, bị cáo buộc do người tiền nhiệm của ông chỉ đạo.
(ANTV) - Chính phủ Ấn Độ cho biết hơn 200.000 ca bệnh hô hấp cấp tính được ghi nhận tại 6 bệnh viện công từ năm 2022-2024, nguyên nhân do ô nhiễm không khí.
(ANTV) - Do mưa lớn kéo dài từ chiều 3 đến sáng 4-12, mực nước các hồ chứa ở Khánh Hòa tăng nhanh, buộc nhiều hồ phải xả điều tiết với lưu lượng lớn để bảo đảm an toàn công trình. Trong 24 giờ qua, lượng mưa phổ biến 50–120 mm, có nơi 130–200 mm, khiến nước sông dâng và xuất hiện lũ nhỏ.
(ANTV) - Khi ánh đèn phố tắt, những cánh cửa phòng karaoke đóng kín lại trở thành lớp vỏ che chắn cho hàng loạt hoạt động phi pháp. Một tụ điểm như vậy vừa bị Phòng CSHS Công an TP. Hà Nội triệt phá ngay giữa trung tâm sầm uất trên con phố Trần Duy Hưng.
(ANTV) - Thực hiện ý kiến chỉ đạo của đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Bộ Công an, Cục Cảnh sát hình sự chủ trì phối hợp với các cục nghiệp vụ của Bộ Công an, lực lượng chức năng Campuchia, Công an các tỉnh Tây Ninh, Lai Châu, Thái Nguyên, Bắc Ninh và TP. Hải Phòng đã triệt xóa đường dây tội phạm xuyên quốc gia, sử dụng công nghệ cao để phạm tội quy mô lớn, phương thức, thủ đoạn tinh vi, do các đối tượng người Trung Quốc cầm đầu, với số tiền chiếm đoạt lên tới hàng trăm tỷ đồng.
(ANTV) - Chiều nay (4/12), tại Hà Nội, Đảng uỷ Công an TW tổ chức Hội nghị năm 2025 để cho ý kiến vào các nội dung theo thẩm quyền. Tổng Bí thư Tô Lâm, Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ Công an TW dự và chỉ đạo hội nghị.