(ANTV) - Thông qua việc mua bán tiền điện tử, các đối tượng trong ổ nhóm cướp giật đã dàn cảnh nhằm chiếm đoạt số tiền 3 tỉ đồng. Tuy nhiên, lực lượng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hưng Yên đã nhanh chóng xác minh, bắt giữ 4 đối tượng trong đường dây này. Đây là một trong những vụ án có thủ đoạn gây án tinh vi, đánh vào sự chủ quan và nỗi sợ của người dân khi những giao dịch tiền ảo chưa được pháp luật công nhận.
Bốn đối tượng gồm Ngô Xuân Thảo; Nguyễn Xuân Tùng ; Bùi Đình Danh (trú tại Hưng Yên) và Nguyễn Mạnh Hoàn (trú TP.HCM); vừa bị cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hưng Yên khởi tố về hành vi cướp giật tài sản.
Theo báo cáo điều tra, Ngô Xuân Thảo tận dụng mối quan hệ quen biết và sự tin tưởng của nạn nhân Nguyễn Văn Đồng trong giao dịch mua bán đồng tiền điện tử USDT, Thảo cùng đồng bọn đã dựng nên một kế hoạch hoàn hảo, nhằm chiếm đoạt số tiền lớn bằng thủ đoạn giả danh và dàn dựng tình huống.
Các đối tượng trong nhóm đã phân công nhiệm vụ cụ thể, với phương thức lợi dụng sơ hở trong quá trình giao dịch - chuyển tiền qua ví điện tử, còn nhận tiền mặt - nhóm đối tượng đã chủ động giả danh người mua, đồng thời chuẩn bị sẵn tiền mặt để giao dịch.
Tiền ảo tại Việt Nam chưa có khung pháo lý quy định cụ thể mặc dù tiền ảo không bị cấm, nhưng cũng không được pháp luật thừa nhận là phương tiện thanh toán hợp pháp, tạo ra một "khoảng trống pháp lý" cho lĩnh vực này. Vì vậy , người dân cần chủ động tìm hiểu, tránh thực hiện các giao dịch tiền ảo không đúng quy định, cũng như lợi dụng hình thức này để thực hiện các hành vi pháp luật.
Trước đó, nhóm đã thực hiện thành công hai giao dịch có giá trị tương đương hơn 3 tỷ đồng nhằm củng cố lòng tin, khiến kế hoạch lần này được triển khai một cách suôn sẻ tinh vi, nhóm đối tượng đã hoàn toàn đánh lừa sự cảnh giác của nạn nhân, gây thiệt hại nghiêm trọng về tài sản.
Hiện cơ quan công an tỉnh Hưng Yên đang tiếp tục điều tra, xử lý vụ việc theo đúng quy định của pháp luật.
(ANTV) - Trong chương trình công tác tại miền Trung, chiều ngày 02/3, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác Trung ương đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Đắk Lắk.
(ANTV) - Sáng ngày 02/3, tại Nhà Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội khai mạc Phiên họp thứ 55 dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn. Đây là phiên họp đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, được tổ chức sớm hơn so với thông lệ và chia thành hai đợt (đợt 1 diễn ra ngày 2/3, đợt 2 sẽ tiến hành trong hai ngày sau bầu cử 16 - 17/3).
(ANTV) - Chiều nay (02/3), tại Hà Nội, Đoàn kiểm tra, giám sát số 4 của Bộ Chính trị, Ban Bí thư do đồng chí Lê Minh Hưng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương làm Trưởng đoàn tổ chức công bố quyết định kiểm tra, giám sát của Bộ Chính trị, Ban Bí thư năm 2026 đối với Ban Thường vụ Đảng ủy CATW.
(ANTV) - Ngày 02/3, Thượng tướng Lê Quốc Hùng - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an cùng các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa 16 và Hội đồng nhân dân TP.HCM nhiệm kỳ 2026 -2031 đã có buổi tiếp xúc cử tri.
(ANTV) - Công an tỉnh Khánh Hòa vừa tổ chức hội nghị triển khai phương án đảm bảo ANTT bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031.
(ANTV) - Hướng tới cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, lực lượng Công an cơ sở trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đang chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp bảo đảm an ninh, trật tự. Công tác quản lý cư trú, rà soát danh sách cử tri, xây dựng phương án bảo vệ các điểm niêm yết và nắm tình hình trên không gian mạng được thực hiện chặt chẽ, không để bị động, bất ngờ.
(ANTV) - Ngày hội tòng quân đang đến rất gần. Những ngày này, có không ít câu chuyện ý nghĩa về những thanh niên trẻ tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ. Câu chuyện về một nữ sinh viên của tỉnh Quảng Ngãi xung phong thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND. Từ giảng đường đến quyết định dấn thân vào môi trường kỷ luật, nữ sinh viên chọn gửi tuổi xuân cho Tổ quốc bằng tinh thần tiên phong, bản lĩnh và khát vọng cống hiến.
(ANTV) - Trong bối cảnh các hoạt động quân sự giữa Mỹ, Israel và Iran tiếp diễn với các đòn không kích và đáp trả qua lại, Tehran tuyên bố không tiến hành đàm phán với Washington. Trong khi đó, các nước vùng Vịnh và ở khu vực châu Á kêu gọi nối lại con đường ngoại giao để hạ nhiệt căng thẳng.
(ANTV) - Tổng thống Volodymyr Zelensky tuyên bố Ukraine đã vượt qua mùa đông khắc nghiệt nhất kể từ khi xung đột bùng nổ và vẫn bảo toàn được hệ thống năng lượng quốc gia, theo hãng tin Ukrinform.
(ANTV) - Trước giờ khai ấn, không khí nơi đây vừa trang nghiêm, thành kính, vừa sôi động bởi dòng người đổ về ngày một đông.