Thứ Năm, 01/06/2023 11:56 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Cô gái bị gài ma túy hãm hại bày tỏ khi được Công an minh oan

(ANTV) - Liên quan đến vụ việc gài ma túy để hãm hại một cô gái vì mâu thuẫn nhỏ nhặt. Người bị hại trong câu chuyện trên đã được minh oan và các đối tượng đã bị bắt giữ. Qua đó cho thấy sự tinh thông nghiệp vụ của lực lượng Công an và tính nhân văn sâu sắc trong điều tra xử lý tội phạm.

Chia sẻ với phóng viên truyền hình CAND, cô gái vẫn chưa hết bàng hoàng vể những gì đã xảy ra với mình. Chỉ vì một mâu thuẫn nhỏ trong cuộc sống mà cô bị người khác đẩy vào hoàn cảnh “tiến thoái lưỡng nan” khi bỗng 1 ngày bị phát hiện trong người mình có số ma túy từ “trên trời rơi xuống”.

Bị hại kể lại: Tôi đang đứng ở điểm hẹn mà thủ phạm đã tạo tin nhắn giả để hẹn ra, lúc đó đợi được 10, 15 phút gọi không nghe thì Công an ập tới kiểm tra. Lúc đó thấy trong người tôi có ma túy trong bóp, trong xe trong 2 bịch bánh tráng mà khách hàng nhờ tôi lấy giúp. Lúc đó hoang mang, sợ và rất sốc.

Quá trình làm việc với cơ quan Công an, cô gái này cho biết trong quá trình kinh doanh mua bán chó mèo cảnh tại nhà có xảy ra mâu thuẫn với Nguyễn Hữu Thêm (Sinh năm 1989; thường trú thị trấn Phú Lộc, Thạnh Trị, Sóc Trăng) là người thường xuyên đến nhà để cùng chăm sóc và mua bán chó, mèo cảnh. Căn cứ các tài liệu, chứng cứ thu thập được, Cơ quan Công an xác định cô gái này không liên quan đến số ma túy bị thu giữ và ra quyết định trả tự do cho cô gái.

Qua điều tra, Công an xác định vì mâu thuẫn cá nhân trong cuộc sống, Nguyễn Hữu Thêm đã bàn bạc với Đỗ Xuân Khánh (sinh năm 1992, ngụ TP Đà Nẵng, là bạn của Thêm) cùng lên kế hoạch trả thù cô gái thủ đoạn đặt mua ma tuý rồi gài ma tuý vào các vị trí tại chỗ ở và trên phương tiện di chuyển. Thêm và Khánh bị khởi tố 2 tội danh là “Tàng trữ trái phép chất ma túy” và “Vu khống”.

Mở rộng điều tra, Công an bắt giữ, khởi tố Trần Kim Thành (sinh năm 1991, ngụ quận Bình Thạnh) và 2 đối tượng có liên quan là Nguyễn Ngọc Trọng, Trần Trọng Nghĩa về tội “Mua bán trái phép chất ma túy” . Trong đó, Thành là đối tượng đã bán số ma tuý trên cho Thêm.

Nữ bị hại bày tỏ: Lúc đó đã rành rành như vậy rồi thì tôi không dám nghĩ mình sẽ được ra ngoài, nghĩ tiêu cực lắm những tội mà mình phải chịu. Nhưng sau đó được minh oan tôi thấy vui và may mắn. Qua chuyện của tôi thì tôi thấy là Công an sẽ không làm oan người vô tội và không bỏ sót tội phạm, nếu trong cuộc sống có vấn đề thì mọi người nên hợp tác Công an và tin tưởng lực lượng Công an.

Từ kết quả khám phá nhanh vụ án nêu trên đã thể hiện tinh thần mưu trí, vững vàng về chuyên môn nghiệp vụ; tính nhân văn sâu sắc trong công tác điều tra xử lý tội phạm của lực lượng Công an.

Qua đây, Công an TP.HCM cũng cảnh báo người dân cần nêu cao tinh thần cảnh giác, đồng thời tích cực tham gia tố giác tội phạm, và lực lượng Công an sẽ kiên quyết đấu tranh, truy xét đối với các đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Mở điểm cấp tài khoản định danh điện tử ngay tại sân bay Nội Bài

Mở điểm cấp tài khoản định danh điện tử ngay tại sân bay Nội Bài

Xã hội 01/06/2023

(ANTV) - Với 2 hệ thống cấp tài khoản định danh điện tử mức 2 được triển khai lắp đặt tại sân bay Nội Bài, Bộ Công an và Công an TP Hà Nội dự kiến cấp cho khoảng 2.000-3.000 cán bộ nhà ga và khách đi máy bay. Hoạt động này nhằm đẩy nhanh tiến độ phủ kín cấp tài khoản định danh điện tử cho công dân trên địa bàn TP Hà Nội cũng như công dân cả nước.

Phát huy hiệu quả dân vận khéo tại địa bàn cơ sở

Phát huy hiệu quả dân vận khéo tại địa bàn cơ sở

Xã hội 01/06/2023

(ANTV) - Tại Hà Nội, mô hình dân vận khéo của Công an phường Gia Thụy, quận Long Biên đã tạo sự đồng thuận cao của nhân dân trong công tác giải phóng mặt bằng, không để nảy sinh bức xúc dẫn đến khiếu kiện phức tạp. Từ đó góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Trẻ em thiếu chỗ chơi còn công viên thì... bỏ hoang

Trẻ em thiếu chỗ chơi còn công viên thì... bỏ hoang

Xã hội 01/06/2023

(ANTV) - Mỗi khi hè về, các em học sinh lại háo hức vì sẽ có chuỗi ngày dài vui chơi, giải trí. Song, các con chơi ở đâu, chơi gì cho an toàn, bổ ích, tránh được tai nạn, thương tích là điều mà phụ huynh lo lắng, bởi sân chơi dành riêng cho trẻ em trên địa bàn Hà Nội vẫn chưa thể đáp ứng nhu cầu. Trong khi đó, một thực trạng đáng buồn đang diễn ra đó là nhiều công viên ở Hà Nội đang bị bỏ hoang một cách lãng phí hoặc không được bảo trì để phục vụ nhu cầu vui chơi của người dân nói chung và trẻ em nói riêng.

Xây dựng huyện Nam Đàn điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ

Xây dựng huyện Nam Đàn điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ

Chính trị 01/06/2023

(ANTV) - Nam Đàn là quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh, với nhiều di tích và danh thắng nổi tiếng, thu hút đông đảo du khách gần xa. Do vậy, Công an tỉnh Nghệ An đã lựa chọn Nam Đàn là 1 trong 4 đơn vị cấp huyện xây dựng điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Đây là nhiệm vụ trọng tâm của lực lượng Công an trên quê hương Bác trong năm 2023.

Du lịch hè bước vào mùa cao điểm

Du lịch hè bước vào mùa cao điểm

Kinh tế 01/06/2023

(ANTV) - Mùa du lịch hè sẽ thường diễn ra từ cuối tháng 5 cho đến tháng 8 hàng năm, trước khi các em học sinh lại bước vào năm học mới. Du lịch hè năm này được dự đoán tiếp tục bùng nổ ở cả thị trường nội địa và quốc tế. Đón đầu “mùa vàng” du lịch, từ nhiều tháng nay, các địa phương đã sẵn sàng sản phẩm hấp dẫn, đa dạng. Các đơn vị lữ hành cơ bản đã hoàn thành khoảng 70-80% kế hoạch kinh doanh. Ghi nhận tại Hải Phòng.

Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em

Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em

Xã hội 01/06/2023

(ANTV) - Thời gian qua, công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em luôn được Đảng, Nhà nước, các cơ quan, tổ chức cho đến trực tiếp là các gia đình đặc biệt quan tâm, chăm lo cho các em. Qua đó, tạo điều kiện thuận lợi cho trẻ em được thực hiện, hưởng các quyền mà Công ước Quốc tế về Quyền Trẻ em và pháp luật Việt Nam quy định.

Xem thêm