(ANTV) - Liên quan đến vụ việc gài ma túy để hãm hại một cô gái vì mâu thuẫn nhỏ nhặt. Người bị hại trong câu chuyện trên đã được minh oan và các đối tượng đã bị bắt giữ. Qua đó cho thấy sự tinh thông nghiệp vụ của lực lượng Công an và tính nhân văn sâu sắc trong điều tra xử lý tội phạm.
Chia sẻ với phóng viên truyền hình CAND, cô gái vẫn chưa hết bàng hoàng vể những gì đã xảy ra với mình. Chỉ vì một mâu thuẫn nhỏ trong cuộc sống mà cô bị người khác đẩy vào hoàn cảnh “tiến thoái lưỡng nan” khi bỗng 1 ngày bị phát hiện trong người mình có số ma túy từ “trên trời rơi xuống”.
Bị hại kể lại: Tôi đang đứng ở điểm hẹn mà thủ phạm đã tạo tin nhắn giả để hẹn ra, lúc đó đợi được 10, 15 phút gọi không nghe thì Công an ập tới kiểm tra. Lúc đó thấy trong người tôi có ma túy trong bóp, trong xe trong 2 bịch bánh tráng mà khách hàng nhờ tôi lấy giúp. Lúc đó hoang mang, sợ và rất sốc.
Quá trình làm việc với cơ quan Công an, cô gái này cho biết trong quá trình kinh doanh mua bán chó mèo cảnh tại nhà có xảy ra mâu thuẫn với Nguyễn Hữu Thêm (Sinh năm 1989; thường trú thị trấn Phú Lộc, Thạnh Trị, Sóc Trăng) là người thường xuyên đến nhà để cùng chăm sóc và mua bán chó, mèo cảnh. Căn cứ các tài liệu, chứng cứ thu thập được, Cơ quan Công an xác định cô gái này không liên quan đến số ma túy bị thu giữ và ra quyết định trả tự do cho cô gái.
Qua điều tra, Công an xác định vì mâu thuẫn cá nhân trong cuộc sống, Nguyễn Hữu Thêm đã bàn bạc với Đỗ Xuân Khánh (sinh năm 1992, ngụ TP Đà Nẵng, là bạn của Thêm) cùng lên kế hoạch trả thù cô gái thủ đoạn đặt mua ma tuý rồi gài ma tuý vào các vị trí tại chỗ ở và trên phương tiện di chuyển. Thêm và Khánh bị khởi tố 2 tội danh là “Tàng trữ trái phép chất ma túy” và “Vu khống”.
Mở rộng điều tra, Công an bắt giữ, khởi tố Trần Kim Thành (sinh năm 1991, ngụ quận Bình Thạnh) và 2 đối tượng có liên quan là Nguyễn Ngọc Trọng, Trần Trọng Nghĩa về tội “Mua bán trái phép chất ma túy” . Trong đó, Thành là đối tượng đã bán số ma tuý trên cho Thêm.
Nữ bị hại bày tỏ: Lúc đó đã rành rành như vậy rồi thì tôi không dám nghĩ mình sẽ được ra ngoài, nghĩ tiêu cực lắm những tội mà mình phải chịu. Nhưng sau đó được minh oan tôi thấy vui và may mắn. Qua chuyện của tôi thì tôi thấy là Công an sẽ không làm oan người vô tội và không bỏ sót tội phạm, nếu trong cuộc sống có vấn đề thì mọi người nên hợp tác Công an và tin tưởng lực lượng Công an.
Từ kết quả khám phá nhanh vụ án nêu trên đã thể hiện tinh thần mưu trí, vững vàng về chuyên môn nghiệp vụ; tính nhân văn sâu sắc trong công tác điều tra xử lý tội phạm của lực lượng Công an.
Qua đây, Công an TP.HCM cũng cảnh báo người dân cần nêu cao tinh thần cảnh giác, đồng thời tích cực tham gia tố giác tội phạm, và lực lượng Công an sẽ kiên quyết đấu tranh, truy xét đối với các đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật.
(ANTV) - Sau 7 ngày xét xử và nghị án, chiều 27/5, TAND Hà Nội tuyên phạt cựu Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến 6 năm tù về tội vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí. Bà Tiến bị buộc bồi thường 108 tỷ đồng, trong đó con trai đã nộp thay 24,5 tỷ đồng.
(ANTV) - Sau khi được thành lập trên cơ sở sáp nhập 5 phường trung tâm với dân số gần 220 nghìn người, phường Thanh Khê (TP Đà Nẵng) là một trong những địa phương có nhiều áp lực về an ninh trật tự, trong đó tiềm ẩn nhiều nguy cơ phát sinh tội phạm và tệ nạn ma túy. Tuy nhiên, với sự vào cuộc đồng bộ của cả hệ thống chính trị cùng nhiều mô hình hiệu quả từ cơ sở, địa phương đang từng bước hiện thực hóa mục tiêu xây dựng “phường không ma túy”.
(ANTV) - Trưa 27/5, tại Cửa khẩu quốc tế Vĩnh Xương, Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang phối hợp các lực lượng chức năng tiếp nhận 137 công dân Việt Nam do phía Campuchia trao trả.
(ANTV) - Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Lưu Văn Hải, Giám đốc Công ty TNHH Anh Tuấn, để điều tra, làm rõ các sai phạm trong quá trình khai thác mỏ đá ở xã Cẩm Tú dẫn tới tai nạn sập mỏ khiến 3 người tử vong.
(ANTV) - Hồi 13 giờ ngày 27/5, lực lượng chức năng phường Lang Biang - Đà Lạt và tỉnh Lâm Đồng đã tìm thấy bé gái 12 tuổi bị nước lũ cuốn trôi từ chiều ngày 24/5 trên lòng hồ Đan Kia. Vị trí tìm thấy bé gái 12 tuổi bị nước lũ cuốn trôi cách hiện trường khoảng 5,5km.
(ANTV) - Trưa 27/5, tại khu vực sân một cây xăng trên Quốc lộ 10, đoạn qua xã Phụ Dực, tỉnh Hưng Yên, xảy ra vụ cháy nghiêm trọng khiến hai xe khách bị thiêu rụi hoàn toàn.
(ANTV) - Ngày 27/5, Học viện An ninh nhân dân (ANND) tổ chức Lễ bế giảng lớp Bồi dưỡng cập nhật kiến thức mới, kiến thức nâng cao cho các đồng chí Cục trưởng, Giám đốc và tương đương trong CAND năm 2026. Trung tướng Đặng Hồng Đức - Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo.
(ANTV) - Ngày 27/5, Ủy ban Kiểm tra Trung ương tổ chức Hội nghị cập nhật kiến thức, quy định mới của pháp luật trong các lĩnh vực và bồi dưỡng nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát. Hội nghị được thực hiện theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến đến hơn 3.000 điểm cầu. Tại điểm cầu Bộ Công an, lãnh đạo các cục trực thuộc Bộ và các cán bộ, chiến sĩ làm công tác kiểm tra, giám sát tham dự Hội nghị.
(ANTV) - Chỉ còn ít ngày nữa, đợt đặc xá năm 2026 chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 sẽ chính thức được công bố.
(ANTV) - Công an phường Vĩnh Tế, tỉnh An Giang vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với một phụ nữ sinh năm 2007, trú xã Ô Lâm, số tiền 3,5 triệu đồng về hành vi “Cố ý báo thông tin giả, không đúng sự thật đến cơ quan, tổ chức có thẩm quyền”.