Thứ Năm, 25/12/2025 21:00 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Gây thất thoát hàng trăm tỷ đồng, nhóm cựu cán bộ ngân hàng lãnh án

BT

(ANTV) - Qua 2 ngày xét xử, ngày 27/2, TAND tỉnh Vĩnh Long đã tuyên án đối với bị cáo Trần Quang Nhiệm, trú tại TP Vĩnh Long, nguyên là GĐ Ngân hàng chi nhánh ở Vĩnh Long cùng 3 bị cáo khác về tội “Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng” và tội “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức; tội sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan tổ chức”.

Theo cáo trạng, năm 2012, bị cáo Phạm Vũ Phương, nguyên TGĐ Công ty TNHH XDTM và khách sạn Trường Huy xin đầu tư 2 dự án do đó đã gặp Nhiệm về việc vay tiền mua đất. Nhiệm đồng ý và giới thiệu Phương cho bị cáo Vũ Xuân Hoàn, nguyên cán bộ tín dụng Ngân hàng chi nhánh Vĩnh Long làm thủ tục vay.

Mặc dù biết rõ hồ sơ vay không hợp lệ và không có thật nhưng các bị cáo Nhiệm, Hoàn và Chậu Ngọc Thanh, nguyên cán bộ ngân hàng  vẫn phê duyệt cho Phương vay nhiều lần từ năm 2011 đến 2017 gây thiệt hại trên 219 tỷ đồng.

HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Trần Quang Nhiệm 8 năm tù, Châu Ngọc Thanh 6 năm 6 tháng tù và Vũ Xuân Hoàn 5 năm tù cùng về tội “Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng”; bị cáo Phạm Vũ Phương 10 năm tù về tội “Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng” và “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

Hà Giang: Bắt đối tượng tổ chức cho người người khác trốn đi nước ngoài

Ngày 27/2, Công an tỉnh Hà Giang cho biết đã khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Phù Thị Nguyệt, trú tại quận Long Biên, TP Hà Nội về tội tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài.

Trước đó, Cơ quan ANĐT phối hợp với Công an huyện Bắc Quang tiếp nhận đơn tố giác của công dân về việc bị lừa đưa đi Campuchia lao động trái phép. Kết quả điều tra xác định, Nguyệt đã tuyển dụng và đưa người Việt Nam sang Campuchia làm việc trái phép với hình thức: Người lao động khi đến công ty sẽ được cấp các tài khoản facebook và mạng xã hội “ảo” để tán tỉnh, dụ dỗ người Việt Nam chơi Game bài trên các ứng dụng do công ty lập ra, sau đó chiếm đoạt tiền thông qua việc nạp tiền chơi Game của người chơi.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 25/12/2025

(ANTV) - Cựu phó Chánh án Phạm Việt Cường lĩnh án 7 năm tù; Đà Nẵng: Triệt phá đường dây chạy án; Triệt xóa đường dây ma túy xuyên quốc gia, thu giữ 9,2kg ma túy; Hà Tĩnh: Triệt phá đường dây buôn bán, sản xuất pháo lậu; An Giang: Tuyên án các đối tượng tổ chức xuất, nhập cảnh trái phép...Là những tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

 Tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn dịp cuối năm

Tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn dịp cuối năm

Xã hội 25/12/2025

(ANTV) - Thời điểm cuối năm, các hoạt động gặp gỡ, liên hoan, giao lưu của người dân diễn ra sôi động, kéo theo nguy cơ gia tăng các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông, đặc biệt là vi phạm nồng độ cồn. Cùng với lực lượng Cảnh sát giao thông trên cả nước, nhằm bảo đảm an toàn cho người dân khi tham gia giao thông, lực lượng CSGT tỉnh Sơn La đã đồng loạt ra quân mở đợt cao điểm tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.

Du lịch Việt Nam bứt phá sau 5 năm COVID-19

Du lịch Việt Nam bứt phá sau 5 năm COVID-19

Kinh tế 25/12/2025

(ANTV) - 5 năm qua là giai đoạn đặc biệt khó khăn khi hoạt động du lịch toàn cầu và Việt Nam cũng chịu tác động nặng nề của đại dịch COVID-19. Cụ thể, trong gần hai năm 2020 và 2021, hoạt động du lịch gần như bị tê liệt, doanh nghiệp đứt gãy chuỗi cung ứng, hàng triệu lao động ngành du lịch bị ảnh hưởng.

Ngày 26/12, xét xử đối tượng đánh phụ nữ ở sảnh chung cư

Ngày 26/12, xét xử đối tượng đánh phụ nữ ở sảnh chung cư

Pháp luật 25/12/2025

(ANTV) - Liên quan đến vụ việc đánh người phụ nữa hàng xóm ở chung cư Sky Central- Hà Nội. Vào ngày 26/12, TAND Khu vực 2 (TP Hà Nội) mở phiên tòa xét xử sơ thẩm với bị cáo Đặng Chí Thành (SN 1994, ở tại Chung cư Sky Central, 176 Định Công, phường Phương Liệt, Hà Nội) về tội “Gây rối trật tự công cộng”. Vụ việc trên từng gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, an toàn xã hội, gây bức xúc trong dư luận.

Cảnh sát cắt cabin giải cứu 2 người mắc kẹt trong xe khách tai nạn

Cảnh sát cắt cabin giải cứu 2 người mắc kẹt trong xe khách tai nạn

Xã hội 25/12/2025

(ANTV) - Vào khoảng 0h50 sáng 25/12, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh Thanh Hóa điều động lực lượng, phương tiện phối hợp với Công an tỉnh Ninh Bình tổ chức cứu nạn vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra trên tuyến cao tốc Cao Bồ – Mai Sơn, tại Km286+564,66, hướng Nam – Bắc, đoạn qua địa bàn tỉnh Ninh Bình.

Thủ đoạn cưỡng đoạt tài sản của băng nhóm đòi nợ thuê Được ‘đất Bắc’

Thủ đoạn cưỡng đoạt tài sản của băng nhóm đòi nợ thuê Được ‘đất Bắc’

Pháp luật 25/12/2025

(ANTV) - Liên quan đến vụ phá đường dây mua bán nợ do Hồ Thành Được hay còn gọi là “Được đất Bắc” cầm đầu, đến nay, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TPHCM, đã khởi tố 25 đối tượng về tội Cưỡng đoạt tài sản. Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TPHCM tiếp tục làm rõ phương thức, thủ đoạn hoạt động của băng nhóm được tổ chức chặt chẽ, tinh vi này.

Phá chuyên án mua bán vũ khí quân dụng trên mạng

Phá chuyên án mua bán vũ khí quân dụng trên mạng

Pháp luật 25/12/2025

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Nghệ An vừa triệt phá 1 ổ nhóm mua bán vũ khí quân dụng trên không gian mạng, bước đầu bắt giữ 42 đối tượng. Đây là chuyên án lớn nhất từ trước đến nay liên quan tới “Chế tạo, mua bán, tàng trữ vũ khí quân dụng trái phép” mà Công an Nghệ An triệt xóa và cũng là chiến công đặc biệt xuất sắc trong đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm.

Xem thêm