
(ANTV) - Với hành vi giết người và “Tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng”, bị cáo Bùi Thanh Tư và Phạm Vĩ An vừa bị Tòa án nhân dân tỉnh Vĩnh Long đưa ra xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bản án nghiêm khắc.
Theo cáo trạng, xảy ra mâu thuẫn với Trần Hoàng Minh về việc vay nợ tiền, ngày 6/7/2023, Bùi Thanh Tư đã rủ Phạm Vĩ An mang theo súng đi tìm Minh. Khi phát hiện cả 2 người đều cầm súng, Minh đã bỏ chạy vào nhà dân gần đó trốn.
Lúc này, hai bên cãi nhau và Tư đã dùng súng bắn vào người Minh 1 phát rồi bỏ ra về, sau đó Minh được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa thành phố Cần Thơ.
Biết không thể trốn thoát, đến 20 giờ cùng ngày, Tư và An đến Công an thị xã Bình Minh đầu thú, đồng thời giao nộp 02 khẩu súng.
Kết quả giám định, súng của Tư là vũ khí quân dụng, súng của An là đồ chơi nguy hiểm. Kết quả giám định pháp y, tỷ lệ tổn thương cơ thể của Trần Hoàng Minh là 5%.
Từ các kết quả trên, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Bùi Thanh Tư 13 năm tù về tội “giết người” và 2 năm tù về tội “Tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng”, tổng hình phạt là 15 năm tù; bị cáo Phạm Vĩ An 12 năm tù về tội “giết người”.
3 người tử vong ở hầm xử lý phân của trang trại chăn nuôi heo
Thấy người anh họ bị ngạt khí ở hầm chứa chất thải trang trại nuôi heo, người phụ nữ 48 tuổi cùng con trai xuống hỗ trợ.
Cả 3 đều tử vong sau đó. Vụ việc thương tâm xảy ra tại hố nước thải một trang trại chăn nuôi tại xã Hưng Lộc, huyện Thống Nhất vào sáng nay.
Hiện, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Thống Nhất (Đồng Nai) tiếp tục phối hợp với Công an xã Hưng Lộc điều tra vụ tai nạn ngộ độc khí gas này.
(ANTV) - UBND TP Hà Nội vừa có văn bản yêu cầu các sở, ngành, địa phương bảo đảm an ninh mạng, an toàn thông tin trong quá trình sáp nhập, tổ chức lại đơn vị hành chính.
(ANTV) - Ngoại giao Iran ngày 16/6 cho biết các nhà lập pháp nước này đang chuẩn bị một dự luật có thể thúc đẩy việc rút khỏi Hiệp ước không phổ biến vũ khí hạt nhân (NPT). Động thái diễn ra trong bối cảnh căng thẳng quân sự giữa Iran và Israel vẫn tiếp diễn với các cuộc tấn công đáp trả lẫn nhau.
(ANTV) - Mặc dù mới nhậm chức chưa đầy 2 tuần, Tổng thống Hàn Quốc đã dành được một tỷ lệ ủng hộ khá cao so với các tổng thống trước đây. Khảo sát này được coi là khởi đầu thuận lợi đối với Tổng thống Lee Jae Myung và Chính phủ mới của Hàn Quốc trong quá trình điều hành đất nước.
(ANTV) - Có những lỗi lầm xảy ra khi các em còn quá trẻ – nông nổi, bồng bột, thậm chí là vì thiếu sự hướng dẫn đúng đắn từ người lớn. Với người chưa thành niên vi phạm pháp luật, việc cách ly khỏi xã hội không phải lúc nào cũng là giải pháp tốt nhất. Và từ ngày 1/1/2028, Việt Nam sẽ áp dụng biện pháp giám sát điện tử – một hướng đi mới, giúp các em vừa chịu trách nhiệm trước pháp luật, vừa có cơ hội tiếp tục học tập, làm lại cuộc đời trong vòng tay gia đình và cộng đồng.
(ANTV) - Mới đây, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã gửi công văn yêu cầu tất cả đại học rà soát phương thức, tổ hợp xét tuyển, đảm bảo công bằng, không ảnh hưởng đến quyền lợi của thí sinh. Đây là động thái của Bộ Giáo dục và đào tạo sau khi một loạt trường đại học công bố bỏ khối xét tuyển đại học C00 trong đó có nhiều trường vốn được xem khối C00 là thế mạnh.
(ANTV) - Từ khi ra đời đến nay, Báo chí cách mạng Việt Nam luôn là dòng chảy bền bỉ, trung thành, sắc bén trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Không chỉ làm nhiệm vụ thông tin, tuyên truyền, báo chí còn là “vũ khí tư tưởng” sắc bén, là “người chiến sĩ xung kích”, đi tiên phong trong công cuộc xây dựng, chỉnh đốn Đảng; kiên quyết phản bác các luận điệu xuyên tạc, sai trái; bảo vệ vững chắc nền tảng tư tưởng của Đảng; là nhịp cầu gắn kết “ý Đảng với lòng dân”, là ánh sáng chỉ lối, hun đúc niềm tin, cổ vũ toàn dân ta vững bước trên con đường cách mạng mà Đảng, Bác Hồ đã lựa chọn.
(ANTV) - Công an TP.HCM đã lấy lời khai Nguyễn Bảo Hoàng (31 tuổi, ngụ tỉnh Bình Dương) để điều tra vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra tối 15/6 trên đường Kinh Dương Vương (phường An Lạc, quận Bình Tân) khiến hai mẹ con tử vong, một người đàn ông khác bị thương nặng.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Ninh Bình đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, Quyết định khởi tố bị can đối với Trần Đại Phúc là Giám đốc Công ty TNHH Hải Bé và đối tượng Lê Văn Hải (thành viên góp vốn của Công ty TNHH Hải Bé), chủ kênh TikTok "Gia đình Hải Sen" có 2,6 triệu lượt follow về tội “Buôn bán hàng giả là thực phẩm”.
(ANTV) - Tuyên án vụ 'chuyến bay giải cứu' giai đoạn hai; Khởi tố, tạm giam chủ kênh TikTok "Gia đình Hải Sen" bán hàng giả; Hà Nội: Bắt Phó Chủ tịch thị trấn để điều tra về sản xuất hàng giả; TPHCM: Khởi tố đối tượng dùng ô tô vận chuyển pháo lậu; Triệu tập 3 đối tượng liên quan vụ 'chặt chém' 4,2 triệu đồng tiền taxi - là những tin tức ANTT nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Một cặp du khách đã khiến cộng đồng yêu nghệ thuật phẫn nộ sau khi làm hư hại một tác phẩm nghệ thuật quý giá tại bảo tàng Palazzo Maffei ở Verona, Italy, rồi lặng lẽ rời khỏi hiện trường mà không thông báo với bất kỳ ai.