(ANTV) - Ngày 02/7, Tòa án nhân dân tỉnh Vĩnh Long mở phiên tòa hình sự xét xử sơ thẩm bị cáo Dương Thiện Tứ, trú huyện Trà Ôn về tội “Giết người”.
Theo cáo trạng, vào khoảng 22 giờ ngày 9/12/2023, bị cáo Tứ cùng anh Nguyễn Hoàng Em cùng một thanh niên khác đang nhậu thì giữa Tứ và Hoàng Em xảy ra cãi vã.
Sau đó, Tứ dùng dao chém nhiều nhát vào người của Hoàng Em, lúc này Hoàng Em kêu cứu và ôm đầu gục xuống đất, thấy vậy Tứ đã bỏ đi nơi khác.
Riêng Hoàng Em đã được người dân đưa đến Trung tâm y tế thị xã Bình Minh cấp cứu, tuy nhiên do vết thương quá nặng nên đã chuyển qua Bệnh viện đa khoa thành phố Cần Thơ điều trị.
Kết luận giám định của Trung tâm pháp y – Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long thì tổn thương cơ thể của Nguyễn Hoàng Em là 56%.
Sau khi gây án, Tứ đã đến Công an thị xã Bình Minh đầu thú, khai nhận hành vi phạm tội cũng như đã bồi thường tiền điều trị cho bị hại.
Kết thúc phiên tòa, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Dương Thiện Tứ 7 năm tù về tội “Giết người”.
Kiên Giang: Lãnh 15 năm tù vì giết người rồi bỏ trốn sau 13 năm
Sáng 02/7, Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Nguyễn Tấn Thùy trú tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu về tội giết người. Nạn nhân trong vụ án này là Võ Ngọc Mẫn, quê ở Quảng Ngãi, đã tử vong hơn 13 năm trước.
Theo cáo trạng, vào năm 2000, Thùy đến quán nhậu ở phường An Thới, huyện Phú Quốc (nay là TP. Phú Quốc) để uống rượu. Thùy nhìn thấy Võ Ngọc Mẫn cũng đang uống rượu với 03 người bạn tại quán nên Thùy vào ngồi nhậu chung bàn. Sau một lúc 2 người xảy ra cãi vã, Thùy bị Mẫn và nhóm bạn đánh. Thùy bỏ chạy, rồi đi mua 2 cây dao quay trở lại quán thì tiếp tục bị Mẫn và nhóm bạn đánh. Trong lúc ẩu đả, Thùy dùng dao đâm 02 nhát trúng vào vùng ngực và bụng Mẫn dẫn đến Mẫn ngã xuốngđất tử vong tại chỗ.
Sau khi đâm Mẫn xong, Thùy bỏ trốn và thay đổi tên họ để trốn tránh truy nã. Sau 13 năm lẫn trốn, Thùy mới Công an bắt giữ bị bắt. Thùy đã có 3 tiền án về tội trộm cắp tài sản.
Kết thúc phiên tòa, hội đồng xét xử tuyên phạt Nguyễn Tấn Thùy 15 năm tù về tội giết người.
(ANTV) - Sáng 17/4, mây đen bao trùm nhiều địa phương ở miền Bắc như Hà Nội, Hải Phòng, Thái Nguyên, Phú Thọ.... Đáng chú ý, nhiều nơi xuất hiện gió lốc mạnh, gây thiệt hại về nhà ở, sản xuất nông nghiệp và đặc biệt, đã có ghi nhận thiệt hại về người
(ANTV) - Tại Nghệ An, một bé gái hơn 2 tuổi vừa tử vong thương tâm do bố để quên trên xe ô tô.
(ANTV) - Từ đầu năm đến nay, tỉnh Quảng Trị ghi nhận 2 ổ dịch tả lợn châu Phi tại xã Bắc Trạch và xã Vĩnh Linh. Đến nay đã qua nhiều ngày không phát sinh thêm lợn bệnh. Tuy nhiên, nguy cơ dịch bùng phát trở lại vẫn ở mức cao do hoạt động tái đàn diễn ra nhanh, trong khi điều kiện chăn nuôi an toàn sinh học tại nhiều hộ chưa bảo đảm; một bộ phận người chăn nuôi còn chủ quan, sử dụng con giống không rõ nguồn gốc, không thực hiện cách ly khi nhập đàn.
(ANTV) - Hoàn thiện các yêu cầu kỹ thuật, những lô bưởi tươi đầu tiên của Việt Nam đã sẵn sàng xuất khẩu sang Úc. Như vậy bưởi là trái cây thứ 6 cùng với thanh long, vải, nhãn, xoài và chanh leo, được cấp phép nhập khẩu vào thị trường tiềm năng này, thêm visa cho nông sản Việt, thúc đẩy chuỗi xuất khẩu bền vững và hiệu quả ra toàn cầu.
(ANTV) - Trước tình hình thị trường nhiên liệu hàng không toàn cầu ghi nhận xu hướng tăng trở lại sau giai đoạn điều chỉnh trước đó, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) đang khẩn trương nghiên cứu, xây dựng phương án điều chỉnh giảm giá đối với một số dịch vụ hàng không do Nhà nước quy định khung giá.
(ANTV) - Ngày 15/4, Nhà Trắng cho biết Mỹ đang thảo luận việc tổ chức vòng hòa đàm thứ 2 với Iran tại Pakistan, đồng thời bày tỏ lạc quan về khả năng đạt được một thỏa thuận.
(ANTV) - Trong bối cảnh kinh tế toàn cầu tiếp tục đối mặt với nhiều biến động khó lường, nền kinh tế Trung Quốc vẫn ghi nhận những tín hiệu khởi sắc ngay từ đầu năm nay. Theo số liệu mới công bố, GDP quý I tăng 5% so với cùng kỳ năm trước, cao hơn mức 4,5% của quý trước đó và vượt dự báo của nhiều chuyên gia.
(ANTV) - Thực hiện Kế hoạch 36 của UBND TP.HCM về nâng cao hiệu quả quản lý cư trú đối với các trường hợp nhân khẩu đặc thù, Công an TP.HCM đang đẩy mạnh cấp căn cước và giấy khai sinh cho người yếu thế. Hoạt động không chỉ phục vụ quản lý mà còn giúp nhiều người lần đầu có đầy đủ giấy tờ tùy thân.
(ANTV) - Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ hội Đền Hùng và Tuần Văn hóa – Du lịch Đất Tổ năm 2026 là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt, diễn ra trong bối cảnh năm đầu tiên sau khi sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh, dự báo lượng du khách về Giỗ Tổ tăng cao.
(ANTV) - Lực lượng cứu hộ Indonesia tối qua xác nhận toàn bộ 8 người trên chiếc trực thăng mất tích trước đó tại tỉnh Tây Kalimantan đã thiệt mạng, khép lại hy vọng tìm thấy người sống sót sau nhiều giờ tìm kiếm khẩn trương.