Chủ Nhật, 19/04/2026 19:06 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Khởi tố 2 bị can mua bán và tổ chức sử dụng ma túy

BT

(ANTV) - Tại tỉnh Vĩnh Long, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Long Hồ đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Hữu Thuận, trú huyện Long Hồ và Phùng Ngọc Tuyền, trú thành phố Vĩnh Long để điều tra về hành vi “Mua bán trái phép chất ma túy và tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy”.

Rạng sáng ngày 17/4, lực lượng công an bắt quả tang Trần Hữu Thuận cùng vợ là Phùng Ngọc Tuyền tổ chức cho nhóm bạn tụ tập sử dụng trái phép chất ma túy tại căn nhà thuộc Khóm 6, thị trấn Long Hồ, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long.

Quá trình điều tra, cơ quan Cảnh sát điều tra đã thu thập đủ chứng cứ chứng minh Thuận và Tuyền đã cùng bán ma túy và tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy nhiều lần.

Đồng thời, Thuận và Tuyền cùng tham gia sử dụng ma túy với người mua ma túy ngay tại nhà riêng. Kết luận giám định tổng số ma túy thu giữ gần 25 gram loại ketamin và MDMA.

Nhanh chóng bắt đối tượng trộm cắp tài sản của khách du lịch

Với hành vi trộm cắp tài sản, Tài Thị Kim Khỏe, trú thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng đã bị Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an thành phố Phan Rang - Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận đã truy xét bắt giữ trong trường hợp khẩn cấp, để điều tra làm rõ.

chiều ngày 8/6 sau khi tiếp nhận tin báo tố giác của chị Nguyễn Thị Na, ở huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh về việc bị mất trộm 1 ví tiền bên trong có hơn 24 triệu đồng và 2 chiếc nhẫn vàng 18K, Công an thành phố Phan Rang - Tháp Chàm đã nhanh chóng điều tra truy xét và bắt giữ đối tượng Tài Thị Kim Khỏe sau 6 giờ gây án.

Tại cơ quan Công an, đối tượng khai nhận, đã đi từ thành phố Đà Lạt xuống thành phố Phan Rang - Tháp Chàm chơi, khi đến một quán ăn tại phường Phủ Hà, phát hiện nhóm người của chị Na không để ý túi xách nên đã lén lút lấy trộm đi ví tiền của chị Na rồi rời khỏi hiện trường. Công an thành phố Phan Rang - Tháp Chàm đã thu hồi lại toàn bộ tài sản và trao trả người bị hại. Đồng thời, lập hồ sơ xử lý đối tượng Tài Thị Kim Khỏe theo qui định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Xử lý tình trạng thanh thiếu niên vi phạm pháp luật trên đường phố

Xử lý tình trạng thanh thiếu niên vi phạm pháp luật trên đường phố

Pháp luật 19/04/2026

(ANTV) - Tối 18/4, Công an thành phố Huế đã tổ chức ra quân đồng loạt nhằm xử lý tình trạng thanh thiếu niên tụ tập, càn quấy, gây rối trật tự công cộng trên địa bàn. Công an thành phố xác định rõ quan điểm xử lý: phát hiện đến đâu, ngăn chặn đến đó; xử lý nghiêm minh, triệt để theo đúng quy định pháp luật, không để các nhóm thanh thiếu niên tụ tập gây mất trật tự công cộng.

Bảo đảm an toàn giao thông phục vụ du khách về Lễ hội Đền Hùng

Bảo đảm an toàn giao thông phục vụ du khách về Lễ hội Đền Hùng

Xã hội 19/04/2026

(ANTV) - Mặc dù thời tiết sáng 3/3 âm lịch bất ngờ chuyển mưa to, song lượng du khách về Khu di tích lịch sử Đền Hùng tăng cao hơn so với những ngày trước. Dù số lượng người và phương tiện đông, công tác điều tiết, hướng dẫn, phân luồng giao thông và tổ chức các điểm trông giữ xe ô tô đã được Công an tỉnh Phú Thọ chủ động xây dựng phương án từ sớm, triển khai linh hoạt, hiệu quả.

Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo chưa xác định

Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo chưa xác định

Thế giới 19/04/2026

(ANTV) - Quân đội Hàn Quốc thông báo, Triều Tiên ngày 19/4 đã phóng ít nhất một tên lửa đạn đạo chưa xác định về phía Đông, đồng thời đang tiến hành phân tích các thông số chi tiết của vụ phóng. Động thái trên diễn ra chưa đầy hai tuần sau khi Triều Tiên thực hiện các vụ phóng tên lửa đạn đạo liên tiếp trong ngày 8/4.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 19/04/2026

(ANTV) - Tuyên án các bị cáo trong vụ sai phạm tín dụng gây thiệt hại hơn 1.000 tỷ đồng; An Giang: Tạm giữ đối tượng giết người; Hưng Yên: Bắt đối tượng nổ súng sau va chạm giao thông; Lâm Đồng: Khởi tố, bắt giam người đàn ông đánh cả gia đình vợ; TP.HCM: Xác minh clip tài xế xe ôm công nghệ dùng gậy 3 khúc đánh người - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

BTS làm bùng nổ Tokyo Dome

BTS làm bùng nổ Tokyo Dome

Văn hóa 19/04/2026

(ANTV) - "Cơn địa chấn" mang tên BTS vừa đổ bộ Tokyo Dome, Nhật Bản, mở màn cho chặng quốc tế của chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới mang tên "ARIRANG". 55.000 khán giả đã lấp đầy sân vận động, tạo nên một biển ánh sáng rực rỡ để chào đón sự trở lại của 7 chàng trai.

Thận trọng về lệnh ngừng bắn Israel - Liban

Thận trọng về lệnh ngừng bắn Israel - Liban

Thế giới 19/04/2026

(ANTV) - Sau nhiều thập kỷ chìm trong trạng thái chiến tranh, một lệnh ngừng bắn kéo dài 10 ngày giữa Israel và lực lượng Hezbollah ở Liban vừa chính thức có hiệu lực. Tuy nhiên, đằng sau những bước chân trở về nhà của người dân hai phía biên giới, vẫn là một bầu không khí thận trọng và đầy hoài nghi về tính bền vững của thỏa thuận này.

Sức sống di sản từ nghệ thuật thêu Zmijanje

Sức sống di sản từ nghệ thuật thêu Zmijanje

Thế giới 19/04/2026

(ANTV) - Khi nhắc đến di sản văn hóa, chúng ta thường nghĩ đến những gì thuộc về quá khứ. Thế nhưng tại Bosnia, một kỹ thuật thêu cổ xưa từ thế kỷ 19 không chỉ bước ra khỏi bảo tàng mà còn đang trở thành một trào lưu thời trang đầy sức hút. Với sắc xanh đậm đặc trưng, nghệ thuật thêu Zmijanje đã chinh phục UNESCO và giờ đây là giới trẻ. Cùng ghé thăm những xưởng thêu tại thành phố cổ Banja Luka.

Xem thêm