(ANTV) - Giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi, Huỳnh Tiến Thịnh, sn 1985, trú tại xã Hiếu Phụng, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long vừa bị Cơ quan CSĐT Công an huyện Vũng Liêm ra quyết định khởi tố để điều tra.
Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an huyện Vũng Liêm đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh tạm giam đối với Huỳnh Tiến Thịnh để điều tra về hành vi “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi”.
Cụ thể vào khoảng tháng 10/2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Vũng Liêm tiếp nhận đơn tố giác tội phạm của gia đình bị hại về việc cháu gái sn 30/12/2009, trú huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh đã bị Thịnh xâm hại.
Quá trình điều tra, cơ quan Công an đã tiếp tục thu thập đủ chứng cứ chứng minh hành vi phạm tội của Thịnh đủ yếu tố cấu thành tội “Giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi" và đã quyết định bổ sung các quyết định khởi tố về hành vi này.
Lạng Sơn: Khởi tố người phụ nữ bán hoa lừa đảo chiếm đoạt tài sản
Tại tỉnh Lạng Sơn, Cơ quan CSĐT Công an huyện Hữu Lũng vừa ra quyết định khởi tố và lệnh tạm giam đối với Nguyễn Hồng Nhung, sn 2003, trú tại xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Theo đó, qua triển khai các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm trên không gian mạng, Công an huyện Hữu Lũng phát hiện có đối tượng nghi vấn dùng mạng xã hội Facebook rao bán hoa trong dịp Tết Nguyên đán năm 2024 rồi lừa đảo chiếm đoạt tiền của người mua.
Kết quả điều tra, đã làm rõ, xác định trong tháng 1/2024 Nguyễn Hồng Nhung đã 9 lần nhận tiền cọc mua hoa thanh liễu của chị Hoàng Thị Lý, trú tại xã Minh Sơn, huyện Hữu Lũng nhưng không giao hoa mà chiếm đoạt toàn bộ số tiền cọc của chị Lý là 26,5 triệu đồng.
Tại cơ quan điều tra, Nhung đã thừa nhận hành vi phạm tội. Hiện Công an huyện Hũng đang củng cố hồ sơ, điều tra mở rộng vụ án để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.
(ANTV) - Đại hội XIII của Đảng xác định: “Xây dựng Quân đội nhân dân, Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, một số quân binh chủng, lực lượng tiến thẳng lên hiện đại, đến năm 2025 cơ bản xây dựng quân đội, công an tinh, gọn, mạnh, tạo tiền đề vững chắc phấn đấu năm 2030 xây dựng Quân đội nhân dân, Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, vững về chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức và cán bộ”.
(ANTV) - Ngày 18/1, Công an phường Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, cho biết đã tiếp nhận thông tin phản ánh về vụ việc 2 nhóm người sử dụng hung khí, bàn ghế lao vào hỗn chiến ở khu vực Quảng trường 2/4.
(ANTV) - Lực lượng cứu hộ Indonesia đã phát hiện nhiều mảnh vỡ của chiếc máy bay mất tích trên sườn núi Bulusaraung, tỉnh Nam Sulawesi, sau khi máy bay được cho là rơi trong điều kiện thời tiết xấu một ngày trước đó. Giới chức nước này cho biết đã tìm thấy thi thể của một nạn nhân tại hiện trường.
(ANTV) - Lãnh đạo tối cao Iran Ali Khamenei lần đầu lên tiếng về tình hình đất nước sau hơn hai tuần biểu tình và bạo lực lan rộng. Ông thừa nhận thương vong lớn, cho biết hàng nghìn người đã thiệt mạng, đồng thời cáo buộc Mỹ phải chịu trách nhiệm trực tiếp khi bị cho là can thiệp và kích động bất ổn.
(ANTV) - Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, ANTV đã và đang tích cực triển khai công tác thông tin, tuyên truyền trên các nền tảng bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng.
(ANTV) - Tại ANTV, không khí chuẩn bị cho các nội dung phục vụ Tết cổ truyền đang bước vào giai đoạn cao điểm. Trong đó, chương trình “Xuân Gấm Hoa” đang được ekip sản xuất tập trung triển khai ngay từ những bước đầu tiên. Không phải đợi đến khi bấm máy, cũng không chờ ra hiện trường mới tính toán phương án xử lý, với ekip “Xuân Gấm Hoa”, mọi chi tiết đều được đặt lên bàn họp từ sớm.
(ANTV) - Sáng 19/1/2026, sau khi vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ, Tổng Bí thư Tô Lâm cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam di chuyển đến Trung tâm Hội nghị quốc gia để tiến hành phiên họp trù bị.
(ANTV) - Báo Kronen Zeitung của Áo đưa tin các vụ lở tuyết tại nước này trong ngày 17/1 đã khiến 8 người thiệt mạng.
(ANTV) - Ban Vận động cứu trợ Trung ương dừng tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị bão lụt sau ngày 31/1; Không để nợ lương, chậm thưởng Tết của người lao động; Khai thác bay đêm tại 6 sân bay dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 là những thông tin chính sách nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Sáng nay (19/1), trước khi diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an cùng Đoàn công tác đã kiểm tra công tác chuẩn bị, triển khai phương án bảo vệ Đại hội tại Trung tâm Hội nghị quốc gia.