Thứ Năm, 03/07/2025 23:13 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Phát hiện kho sang chiết khí cười ngụy trang tinh vi

(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Cục quản lý thị trường tỉnh đã phát hiện và triệt phá kho sang chiết khí N2O, hay còn gọi là khí cười trái phép được ngụy trang tinh vi, thu giữ hơn 340 bình các loại.

Trước đó, hồi 18h30 ngày 03/05/2024, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an Vĩnh Phúc phối hợp với Cục quản lý thị trường tỉnh bất ngờ kiểm tra kho bỏ hoang thuộc tổ dân phố Hán Lữ, phường Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên.

Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện một số lượng lớn các bình khí N2O đang được 03 đối tượng sang chiết trái phép để bán ra ngoài thị trường cho các quán Karaoke, quán Bar kiếm lời.

Thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng xác định có 342 bình khí cười N2O các loại (bao gồm cả bình chứa khí và vỏ bình). Tổ công tác đã tiến hành tạm giữ, niêm phong toàn bộ số bình khí cười N2O nêu trên và thiết bị phục vụ việc sang chiết trái phép. Đồng thời bàn giao cho Cục Quản lý thị trường xử lý theo thẩm quyền.

Theo cơ quan Công an, khí N2O là một hợp chất không màu, không mùi và không hương vị. Giới trẻ thường bơm khí này vào bóng bay, hay còn gọi là bóng cười để sử dụng. Khi hít phải loại khí này sẽ khiến cơ thể có cảm giác hưng phấn, vui vẻ có thể cười nói mất kiểm soát, gây ảo giác.

Mặc dù N2O không nằm trong danh mục các chất ma túy và tiền chất nhưng trước tình hình giới trẻ hiện nay sử dụng bóng cười gây ảnh hưởng đến sức khỏe, nguy hiểm đến tính mạng, nhất là sử dụng đồng thời với ma túy tổng hợp, chất hướng thần. Lực lượng chức năng đã và đang triển khai nhiều biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn, xử lý.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

 Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 6/2025

Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 6/2025

Chính trị 03/07/2025

(ANTV) - Tình hình triển khai tổ chức chính quyền địa phương hai cấp, việc thực hiện các thủ tục hành chính, vấn đề tăng trưởng tín dụng, kết quả đấu tranh với hàng giả, hàng nhái, quản lý thuế đối với hoạt động thương mại điện tử. Đây là những nội dung nổi bật được báo chí quan tâm tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 6/2025 diễn ra vào chiều nay 03/7.

Bảo vệ Tổ quốc trong kỷ nguyên mới, tạo động lực cho phát triển

Bảo vệ Tổ quốc trong kỷ nguyên mới, tạo động lực cho phát triển

Chính trị 03/07/2025

(ANTV) - Hôm nay (03/7), Bộ Công an chủ trì, phối hợp với Bộ Quốc phòng, Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương, Ban Chính sách, chiến lược Trung ương, Hội đồng Lý luận Trung ương, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh đồng tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia “Sự phát triển của Việt Nam trong kỷ nguyên mới và những vấn đề đặt ra đối với sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc - Lý luận và thực tiễn”.

Quốc tế phản đối Iran đình chỉ hợp tác với IAEA

Quốc tế phản đối Iran đình chỉ hợp tác với IAEA

Thế giới 03/07/2025

(ANTV) - Tổng thống Iran ngày 2/7 đã chính thức phê chuẩn đạo luật đình chỉ hợp tác giữa nước này với với Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA). Động thái này ngay lập tức vấp phải sự chỉ trích mạnh mẽ từ chính quyền Mỹ và Israel, trong khi Liên hợp quốc cũng bày tỏ quan ngại sâu sắc.

Hàn Quốc mong muốn cải thiện quan hệ liên Triều

Hàn Quốc mong muốn cải thiện quan hệ liên Triều

Thế giới 03/07/2025

(ANTV) - Theo hãng tin Yonhap, hôm nay, Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung tuyên bố chính quyền của ông sẽ nỗ lực cải thiện quan hệ với Triều Tiên trên cơ sở phối hợp chặt chẽ với Mỹ, song thừa nhận rằng khả năng đối thoại với Bình Nhưỡng hiện nay vẫn còn nhiều khó khăn.

Xem thêm