Thứ Sáu, 12/12/2025 10:58 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Vụ án đấu thầu liên quan AIC: Các bị cáo nói lời sau cùng

(ANTV) - Chiều 11/12, TAND TPHCM tiếp tục xét xử sơ thẩm vụ án “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” liên quan Công ty AIC. Tòa tuyên bố kết thúc phần tranh luận và chuyển sang nghị án. Dự kiến bản án sẽ được tuyên vào 9h sáng 12/12.

Trước khi nghị án, các bị cáo được nói lời sau cùng. Cựu Giám đốc Sở GD&ĐT TPHCM Lê Hồng Sơn thừa nhận sai phạm, bày tỏ ân hận vì để xảy ra hậu quả ảnh hưởng đến ngành giáo dục và gửi lời xin lỗi đến lãnh đạo thành phố, đồng nghiệp và người dân.

Cựu Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Lê Hoài Nam cùng các bị cáo khác cũng nhận trách nhiệm, mong HĐXX xem xét giảm nhẹ để có cơ hội làm lại cuộc đời.

Viện Kiểm sát giữ nguyên quan điểm truy tố 16 bị cáo, xác định Nguyễn Thị Thanh Nhàn cùng đồng phạm đã dùng thủ đoạn gian dối để AIC trúng 230 gói thầu trong các lĩnh vực giáo dục, y tế và môi trường tại TPHCM, gây thiệt hại 145 tỷ đồng.

 Nhức nhối nạn xả rác, đốt rác công nghiệp bủa vây khu dân cư

Lựa chọn sinh sống tại các khu đô thị xanh vùng ven thủ đô đang là xu hướng để tìm kiếm môi trường trong lành. Tuy nhiên, hàng vạn cư dân tại khu vực phía Đông Hà Nội đang bị đe dọa nghiêm trọng bởi tình trạng đốt trộm rác, xả khí thải từ bãi rác tự  và các làng nghề tái chế.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Lấp lánh ánh cầu Giáng sinh

Lấp lánh ánh cầu Giáng sinh

Thế giới 12/12/2025

(ANTV) - Từ một xưởng thủ công nhỏ ở Ba Lan, những quả cầu Giáng sinh tinh xảo tuyệt đẹp đã ra đời. Không đơn thuần là một món đồ trang trí lấp lánh bắt mắt, những quả cầu bằng thủy tinh được chế tác thủ công khéo léo bởi những nghệ nhân đang trở thành những tác phẩm trang trí được săn đón trên khắp thế giới.

Bộ Công an tích cực đi đầu trong xây dựng và hoàn thiện thể chế, pháp luật

Bộ Công an tích cực đi đầu trong xây dựng và hoàn thiện thể chế, pháp luật

Chính trị 12/12/2025

(ANTV) - Năm 2025 được đánh giá là năm có nhiều dấu ấn quan trọng trong công tác xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật của Việt Nam. Trong đó, Bộ Công an giữ vai trò nòng cốt, chủ trì soạn thảo nhiều dự án luật quan trọng, mang tính đột phá, trực tiếp kiến tạo hành lang pháp lý vững chắc cho công cuộc bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội và đấu tranh phòng, chống tội phạm.

Hạ viện Nhật Bản thông qua ngân sách bổ sung 18.000 tỷ yên

Hạ viện Nhật Bản thông qua ngân sách bổ sung 18.000 tỷ yên

Thế giới 12/12/2025

(ANTV) - Hạ viện Nhật Bản vừa thông qua ngân sách bổ sung 18.300 tỷ yên (tương đương khoảng 118 tỷ USD) cho năm tài khóa hiện tại kết thúc vào tháng 3/2026, mức lớn nhất kể từ năm tài chính 2022. Dự kiến, ngân sách sẽ được Thượng viện phê duyệt trong tuần tới.

Hơn 30 tàu biển tại Venezuela nguy cơ bị Mỹ trừng phạt

Hơn 30 tàu biển tại Venezuela nguy cơ bị Mỹ trừng phạt

Thế giới 12/12/2025

(ANTV) - Lực lượng Bảo vệ bờ biển Mỹ đã tiến hành bắt giữ một siêu tàu chở dầu thô xuất khẩu của Venezuela, đánh dấu lần can thiệp trực tiếp đầu tiên của Washington vào ngành xuất khẩu dầu của quốc gia Nam Mỹ này kể từ khi áp đặt trừng phạt từ năm 2019.

Khởi tố đối tượng lái ô tô tông người

Khởi tố đối tượng lái ô tô tông người

Pháp luật 12/12/2025

(ANTV) - Liên quan đến vụ ô tô lao lên vỉa hè đâm vào người dân xảy ra vào tối 7/12. Tối 11/12, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Trị đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng để điều tra, làm rõ về hành vi giết người đối với tài xế điều khiển phương tiện gây tai nạn là Võ Ngọc Hoàng, trú tại khu phố 2, phường Nam Đông Hà, tỉnh Quảng Trị.

Trao tặng quà cho người dân vùng lũ

Trao tặng quà cho người dân vùng lũ

Xã hội 12/12/2025

(ANTV) - Những ngày cuối năm, khi hậu quả trận lũ lịch sử vẫn lưu vết lên nhiều ngôi nhà tại Đắk Lắk, lực lượng Công an nhân dân tiếp tục có mặt, sẻ chia và giúp người dân ổn định cuộc sống.

Những vấn đề đặt ra từ câu chuyện không trông giữ xe điện

Những vấn đề đặt ra từ câu chuyện không trông giữ xe điện

Xã hội 12/12/2025

(ANTV) - Câu chuyện gây xôn xao dư luận những ngày qua là việc có chung cư và điểm trông giữ xe ở TP Hà Nội không nhận gửi xe điện vì lo ngại cháy nổ. Thực tế hiện nay, nhiều chung cư chưa có thiết kế cho khu vực để xe điện, đây là vấn đề mà người dân lo ngại khi chưa có một khu riêng đảm bảo an toàn, thuận tiện cho người dân. Phải chăng, chúng ta cần một giải pháp tổng thể, hài hòa hơn, từ tiêu chuẩn hạ tầng, quy định sạc an toàn, cho tới kiểm định chất lượng xe?

Xem thêm