(ANTV) - Liên quan đến vụ án Hồ Yến Nhi bị sát hại, tối 16/10, thông tin với báo chí, lãnh đạo Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Hà Nội cho biết: Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng Tạ Duy Khanh (trú tại KĐT Vinhome Ocean Park, Đa Tốn, Gia Lâm, Hà Nội) về tội “Giết người”.
Khoảng 23h tối 14/10, Phòng CSHS Công an TP Hà Nội đã phối hợp với Phòng CSHS Công an tỉnh Thái Bình, Công an huyện Gia Lâm phát hiện, bắt giữ Tạ Duy Khanh khi đối tượng đang lẩn trốn tại nhà riêng ở xã Đồng Thái, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình. Quá trình vây bắt, đối tượng Khanh đã dùng dao tự sát nhưng bị các lực lượng chức năng khống chế, bắt giữ, đưa đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình cấp cứu để xử lý theo quy định của pháp luật. Đối tượng chưa có tiền án, tiền sự và không nghiện ma túy. Hiện, Cơ quan CSĐT đang mở rộng điều tra, xử lý nghiêm những đối tượng có liên quan.
Dừng lưu thông sản phẩm sữa liên quan đến 2 người tử vong ở Tiền Giang
Ba người ở Tiền Giang có sức khỏe tốt, sinh hoạt bình thường nhưng sau khi sử dụng sữa bột đều bị rối loạn tiêu hóa, hôn mê, co giật, trong đó 2 người đã tử vong, 1 người may mắn qua cơn nguy kịch.
Theo TS.BS Lê Quốc Hùng, Trưởng khoa Bệnh Nhiệt đới Bệnh viện Chợ Rẫy (TP Hồ Chí Minh), vào khoảng 18h ngày 15/10 Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp nhận 1 bệnh nhân được Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long chuyển đến với tình trạng hôn mê sâu, suy hô hấp cấp, phải thở máy. Bệnh nhân này có bệnh sử khá phức tạp. Trong hai ngày 14 và 15/10, gia đình bệnh nhân lần lượt có hai người là một người mẹ 85 tuổi và một người em trai 45 tuổi bị tử vong sau khi sử dụng một loại sữa. Hiện Bệnh viện Chợ Rẫy đang phối hợp với một số đơn vị để tìm ra loại độc chất gây ngộ độc cho các trường hợp kể trên.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng sẽ diễn ra tại Thủ đô Hà Nội, từ ngày 19-25/1/2026, với sự tham dự của 1.586 đại biểu, đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.
(ANTV) - Tổng thư ký Liên hợp quốc António Guterres hôm 15/1 đã trình bày bài phát biểu chính sách đầu năm cuối cùng trong nhiệm kỳ của mình. Trong bối cảnh thế giới đang đứng trước những rạn nứt địa chính trị sâu sắc và sự bất bình đẳng gia tăng, người đứng đầu tổ chức đa phương lớn nhất hành tinh đã đưa ra lời cảnh báo đanh thép về tình trạng “hỗn loạn” toàn cầu và lộ trình cấp bách cho năm 2026.
(ANTV) - Một quan chức cấp cao của Phong trào Hồi giáo Hamas tuyên bố hoan nghênh việc thành lập Ủy ban kỹ trị Palestine, đồng thời khẳng định sẵn sàng chuyển giao trách nhiệm quản lý Dải Gaza cho cơ quan này trong khuôn khổ kế hoạch nhiều giai đoạn do Mỹ đề xuất nhằm chấm dứt xung đột.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Đồng Nai chủ trì phối hợp với các Phòng nghiệp vụ, Công an xã Trảng Bom triệt phá một đường dây mua bán ma túy từ nước ngoài, thu giữ hơn 6kg ma túy các loại.
(ANTV) - Người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov hôm qua cho biết, Tổng thống Nga Vladimir Putin vẫn để ngỏ khả năng đạt được một giải pháp cho cuộc xung đột tại Ukraine.
(ANTV) - Trong “Báo cáo một số vấn đề mới, quan trọng trong Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng” của Tổ Biên tập Văn kiện Đại hội XIV có nội dung đề cập đến đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia.
(ANTV) - Từ Đại hội XIII đến nay, trước những biến động nhanh chóng, phức tạp của tình hình thế giới, khu vực cùng sự gia tăng của các thách thức an ninh truyền thống và phi truyền thống, yêu cầu xây dựng lực lượng CAND ngày càng toàn diện, bài bản và hiện đại hơn. Đây không chỉ là nhiệm vụ trước mắt, mà còn là vấn đề mang tầm chiến lược, hướng tới Đại hội XIV của Đảng và những năm tiếp theo.
(ANTV) - Hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, quân và dân Đặc khu Trường Sa đang hòa chung niềm tin, khí thế và quyết tâm chính trị cao nhất, vững vàng nơi tuyến đầu, ngày, đêm canh giữ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
(ANTV) - Thực hiện chủ trương, chính sách nhân đạo của Đảng, Nhà nước Việt Nam, Công an tỉnh Gia Lai vừa phối hợp với lực lượng Công an và Biên phòng tỉnh Quảng Trị tổ chức hồi hương cho 9 công dân là người đồng bào dân tộc thiểu số từng vượt biên trái phép từ Thái Lan về nước an toàn.
(ANTV) - Dự thảo Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV xác định rõ: “Giáo dục tiếp tục là quốc sách hàng đầu, đồng thời phải được đổi mới mạnh mẽ, xây dựng nền giáo dục quốc dân tiên tiến, hiện đại, ngang tầm khu vực và thế giới, cùng đất nước bước vào kỷ nguyên mới”.