Thứ Tư, 18/06/2025 09:22 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Vụ chuyến bay giải cứu: Thư ký Thứ trưởng Bộ Y tế nhận hối lộ 253 lần

(ANTV) - Chiều 11/7, đại diện Viện kiểm sát tiếp tục công bố bản cáo trạng dài 102 trang trong vụ án chuyến bay giải cứu. 54 bị cáo bị đưa ra xét xử về các tội đưa hối lộ, nhận hối lộ, môi giới hối lộ, lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ và lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo đó, trong giai đoạn dịch COVID-19, Chính phủ chỉ đạo tổ chức các chuyến bay đưa công dân về nước. Các bị cáo đã lợi dụng chủ trương trên, có hành vi phạm tội trong quá trình cấp phép các chuyến bay giải cứu.

Trong số các bị cáo bị cáo buộc nhận hối lộ, Phạm Trung Kiên, chỉ là Thư ký Thứ trưởng Bộ Y tế nhưng đã nhận hối lộ 253 lần. Đây cũng là bị cáo nhận hối lộ nhiều nhất, lên tới 42,6 tỉ đồng.

Cơ quan điều tra xác định, Phạm Trung Kiên có nhiệm vụ tiếp nhận, trình Thứ trưởng duyệt, ký văn bản trả lời liên quan đến việc cho ý kiến xét duyệt các chuyến bay theo đề nghị của Bộ Ngoại giao và các cơ quan, tổ chức, cá nhân.

Khi thực hiện nhiệm vụ, Phạm Trung Kiên yêu cầu đại diện các doanh nghiệp, cá nhân chi tiền từ 50-200 triệu đồng cho mỗi chuyến bay hoặc từ 500.000 đồng đến 2 triệu đồng mỗi hành khách.

Đối với khách lẻ, chi phí này là từ 7-15 triệu đồng/người. Sau khi vụ án được khởi tố, bị cáo Kiên đã chuyển khoản trả lại cho các cá nhân đại diện các doanh nghiệp 12,2 tỉ đồng.

Cơ quan công tố xác định bị cáo có tình tiết tăng nặng là phạm tội nhiều lần, lợi dụng hoàn cảnh dịch bệnh để phạm tội và truy tố bị cáo tội nhận hối lộ với khung hình phạt lên tới tử hình.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bộ trưởng Lương Tam Quang gặp mặt lãnh đạo các cơ quan báo chí

Bộ trưởng Lương Tam Quang gặp mặt lãnh đạo các cơ quan báo chí

Chính trị 17/06/2025

(ANTV) - Báo chí cách mạng Việt Nam xứng đáng là “vũ khí sắc bén” trên mặt trận văn hóa, tư tưởng, góp phần giữ vững môi trường an ninh, an toàn, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội; đồng thời, trở thành cầu nối giữa nhân dân và lực lượng Công an. Đây là khẳng định của Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an tại buổi gặp mặt các cơ quan báo chí nhân kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.

Xét xử vắng mặt bị cáo Trịnh Văn Quyết

Xét xử vắng mặt bị cáo Trịnh Văn Quyết

Pháp luật 17/06/2025

(ANTV) - Ngày 17/6, Tòa án Nhân dân Cấp cao tại Hà Nội mở lại phiên tòa phúc thẩm xét đơn kháng cáo của cựu Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết và các bị cáo khác trong vụ án thao túng thị trường chứng khoán và lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Công ty Cổ phần tập đoàn FLC và các đơn vị liên quan.

Khởi tố nhóm thanh thiếu niên gây rối trật tự công cộng

Khởi tố nhóm thanh thiếu niên gây rối trật tự công cộng

Pháp luật 17/06/2025

(ANTV) - Mở rộng điều tra vụ án, gây rối trật tự công cộng, xảy ra vào ngày 6 và ngày 7/4, trên địa bàn thành phố Phan Rang - Tháp Chàm, Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Ninh Thuận đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 26 đối tượng, trong đó, ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 20 đối tượng và ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với 6 đối tượng.

Chuẩn bị tổ chức thành công hội nghị tổng kết phong trào thi đua "Dân vận khéo"

Chuẩn bị tổ chức thành công hội nghị tổng kết phong trào thi đua "Dân vận khéo"

Chính trị 17/06/2025

(ANTV) - Sáng 17/6, tại Hà Nội, Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi làm việc rà soát tiến độ triển khai nhiệm vụ trong công tác chuẩn bị tổ chức Hội nghị Tổng kết phong trào thi đua dân vận khéo và biểu dương mô hình, điển hình dân vận khéo của lực lượng CAND giai đoạn 2021-2025. Dự kiến, Hội nghị sẽ được tổ chức vào cuối tháng 6.

Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương gặp mặt các cơ quan báo chí tại TP.HCM

Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương gặp mặt các cơ quan báo chí tại TP.HCM

Chính trị 17/06/2025

(ANTV) - Chiều 16/6, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương đã có buổi gặp mặt các cơ quan báo chí tại Thành phố Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 100 năm Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2025). Đến dự chương trình gặp mặt có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên; Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Được.

Chuyện làm báo của cán bộ Công an Gia Lai

Chuyện làm báo của cán bộ Công an Gia Lai

Xã hội 17/06/2025

(ANTV) - Để có được tác phẩm báo chí phản ánh hơi thở cuộc sống, lan tỏa những hình ảnh đẹp về người chiến sỹ Công an luôn sống, cống hiến hết mình vì Nhân dân phục vụ; mỗi cán bộ, chiến sỹ Công an đã không ngừng học tập, mài giũa để ngòi bút trở nên sáng trong. Nhờ sự tận tâm, trách nhiệm với công việc được giao, nhiều tác phẩm báo chí chất lượng cao do chính những cán bộ, chiến sỹ Công an thực hiện đã hòa vào dòng chảy 100 năm Báo chí Cách mạng Việt Nam, góp phần đem đến cho khán thính giả những món ăn tinh thần đặc sắc.

Kỹ thuật hình sự - “Chìa khóa vàng” giải mã vụ án

Kỹ thuật hình sự - “Chìa khóa vàng” giải mã vụ án

Xã hội 17/06/2025

(ANTV) - Những năm qua, cùng với trách nhiệm và sự tận tụy trong công việc, lực lượng Kỹ thuật hình sự, Công an tỉnh Bình Dương luôn đồng hành với các đơn vị trên mặt trận đấu tranh phòng, chống tội phạm, ngày đêm lặng thầm, tỉ mỉ lần tìm dấu vết, thủ đoạn của các đối tượng; góp phần giải mã thành công nhiều vụ án; giúp lực lượng chức năng xử lý đúng người, đúng tội, đúng pháp luật.

Xem thêm