
(ANTV) - Tối ngày 17/02, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin, một cô gái bị thanh niên “xin đi nhờ xe bỏ thuốc mê” đã gây hoang mang dư luận. Công an TP Đà Nẵng cho biết, thông tin này là hoàn toàn sai sự thật.
Theo Công an TP Đà Nẵng, trong ngày 17/2, rất nhiều trang mạng, xã hội đã chia sẻ tài khoản Facebook tên “Kiều Linh” đăng thông tin về việc vào tối 16/2, một cô gái đã bị đối tượng lạ mặt chuốc thuốc mê khi đang di chuyển trên đường Võ Văn Kiệt, quận Sơn Trà (Đà Nẵng).
May mắn, đã kịp bỏ chạy vào nhà hàng gần đó và được người dân đưa đi cấp cứu...Sau khi thông tin được đăng tải, hàng ngàn lượt người chia sẻ, bình luận và gây tâm lý hoang mang cho nhiều người.
Tiếp nhận thông tin, Trung tâm chỉ huy Công an TP Đà Nẵng đã nhanh chóng thu thập thông tin. Qua đó, đã mời chủ tài khoản trên (SN 2004, trú huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) lên làm việc. Qua xác minh, Cơ quan Công an xác định sự việc không đúng như nội dung đăng tải, không có việc cô gái này bị bỏ thuốc mê giữa đường. Sau khi làm việc với cơ quan Công an, chủ tài khoản Facebook Kiều Linh đã xóa bài đăng, đồng thời đăng thông tin đính chính. Vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ để xử lý theo đúng quy định.
(ANTV) - Rạng sáng 7-5, Ấn Độ đã bắn tên lửa nhằm vào nhiều địa điểm ở Pakistan, bao gồm cả khu vực Kashmir do Pakistan quản lý, trong bối cảnh căng thẳng leo thang giữa hai nước láng giềng.
(ANTV) - Liên minh châu Âu (EU) hôm 6/5 đã công bố kế hoạch dần loại bỏ nhập khẩu khí đốt Nga từ nay đến cuối năm 2027.
(ANTV) - Chính phủ Sudan hôm 6/5 đã cắt đứt quan hệ ngoại giao với Các Tiểu vương quốc Ả-rập Thống nhất (UAE), sau những các buộc UAE hỗ trợ Lực lượng Hỗ trợ nhanh RSF - lực lượng đối địch với quân đội Sudan.
(ANTV) - Tòa thánh Vatican trong ngày 7-5 tổ chức Mật nghị Hồng y để chọn ra người kế nhiệm Giáo hoàng Francis mới qua đời. 133 hồng y đủ tiêu chuẩn tham gia mật nghị đã có mặt tại thủ đô Rome - Italia trước thềm sự kiện này.
(ANTV) - Các doanh nghiệp nhà nước cần tập trung thực hiện 6 nhiệm vụ trọng tâm; Bộ xây dựng 'siết chặt' an toàn giao thông đường sắt; Bộ GDĐT đề nghị các địa phương giải quyết tình trạng thiếu giáo viên là những chính sách mới có hiệu lực.
(ANTV) - Chiều 6/5, tại Hà Nội, Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng uỷ Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an đã chủ trì buổi làm việc với các đại biểu Quốc hội trong Công an nhân dân dự kỳ họp thứ 9, Quốc hội khoá 15. Cùng dự buổi làm việc có Trung tướng Lê Tấn Tới, Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Uỷ ban Quốc phòng, An ninh và Đối ngoại của Quốc hội; Thiếu tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an; các đồng chí trong Đảng ủy Công an Trung ương; đại diện lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc Bộ và các đồng chí đại biểu Quốc hội trong CAND.
(ANTV) - Bộ Y tế đã có văn bản gửi Bộ Công thương, Bộ Nông nghiệp và Môi trường, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, UBND các tỉnh, thành phố về việc tăng cường quản lý an toàn thực phẩm, ngăn ngừa thực phẩm giả.
(ANTV) - Ngày 6/5, người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov cho biết phía Ukraine chưa phản hồi về sáng kiến ngừng bắn 3 ngày do Tổng thống Nga Vladimir Putin đưa ra.
(ANTV) - Ngày 5/5, một nhóm gồm những người đứng đầu cơ quan tư pháp của 17 bang và thủ đô Washington D.C, Mỹ đã khởi kiện nhằm ngăn chặn quyết định của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc đình chỉ cho thuê và cấp phép các dự án điện gió mới, cho rằng động thái này đe dọa làm tê liệt ngành công nghiệp điện gió.
(ANTV) - Năm 2024, diễn biến thiên tai, gây hậu quả nặng nề ở nhiều địa phương trên toàn quốc. Đáng chú ý, năm 2024, nước ta xảy ra diễn biến thời tiết bất thường, và cực đoan ở mức vượt lịch sử, với 21/22 loại hình thiên tai (trừ sóng thần) xảy ra. Riêng cơn bão số 3 (Yagi) và mưa lũ sau bão đã làm 345 người chết, mất tích, gây tổng thiệt hại ước tính gần 84 nghìn tỷ đồng. Cùng với các lực lượng khác, lực lượng CAND đã chủ động, ứng phó kịp thời với các tình huống sự cố, thiên tai, khắc phục khó khăn, phát huy tốt vai trò nòng cốt, trụ cột trong đảm bảo ANTT, với tinh thần "Vì nước quên thân, vì dân phục vụ".