(ANTV) - Không đội mũ bảo hiểm, khi bị lực lượng chức năng yêu cầu kiểm tra, các đối tượng đã không chấp hành hiệu lệnh mà còn đe dọa, tấn công 1 Cảnh sát giao thông. Vụ việc xảy ra trên địa bàn huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang. Hiện Công an huyện Yên Minh đang tạm giữ Cháng A Nhùi (SN 1990) để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ. Ngoài ra, cơ quan công an còn triệu tập một số người liên quan để điều tra, làm rõ vụ việc.
Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện một clip ngắn ghi lại cảnh nhóm 5-6 người đuổi đánh một người mặc sắc phục CSGT trên đường.
Bị nhóm người rượt đuổi, người mặc sắc phục CSGT vừa bỏ chạy, vừa rút súng công cụ hỗ trợ bắn chỉ thiên để ngăn cản hành vi của nhóm người. Sự việc chỉ dừng lại khi người này chạy vào được một nhà dân ở bên đường.
Theo cơ quan chức năng, sự việc trên xảy ra vào sáng 24/9, khi Đội CSGT Công an huyện Yên Minh đang tuần tra kiểm soát tại tỉnh lộ 176, khu vực xã Mậu Duệ, huyện Yên Minh thì phát hiện xe máy, phía sau chở một người, cả hai không đội mũ bảo hiểm.
Hai CSGT là Trương Ngọc Thắng và Ngô Văn Hùng ra hiệu lệnh người điều khiển xe máy dừng lại để kiểm tra hành chính. Người điều khiển xe máy không dừng lại mà tăng ga bỏ chạy vào trong khu chợ Mậu Duệ.
Lúc này, CSGT đi xe môtô theo sau và dừng được người vi phạm. Bất ngờ, CSGT này bị một số người thân của người điều khiển xe máy vây quanh và hô hào, có hành vi dọa đánh, sau đó, truy đuổi ra đến ngoài đường, buộc CSGT này phải bắn chỉ thiên để ngăn chặn.
Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.
An Giang: Bắt đối tượng chém nhiều người bị thương rồi bỏ trốn
Công an phường Mỹ Thạnh, TP. Long Xuyên, tỉnh An Giang cho biết vừa phối hợp cùng Tổ công tác của Công an tỉnh bắt giữ đối tượng Cao Thanh Vũ (sinh năm 2002, trú tại TP. Long Xuyên). Vũ là đối tượng chém 2 người bị thương rồi lẩn trốn và truy nã về tội “Cố ý gây thương tích”.
Theo kết quả điều tra, tối ngày 26/9/2022, Vũ đi ngang chỗ Hà Văn Dũng đang ngồi nhậu thì 2 bên xảy ra cự cãi. Một lúc sau, Dũng cùng anh ruột Hà Văn Hùng đi đến nhà cậu Vũ tìm Vũ thách thức dẫn đến đánh nhau, cậu Vũ chạy ra can ngăn thì bị Hùng dùng dao chém trúng tay bị thương nhẹ.
Thấy cậu bị chém, Vũ xông vào giật lấy cây dao rồi chém Hùng 1 nhát vào đầu gây thương tích 2% và chém nhiều nhát vào đầu và tay Dũng gây thương tích 26%, Vũ ném bỏ cây dạo tại hiền trường lên xe bỏ chạy. Sau thời gian lẩn trốn tại nhiều nơi, sáng ngày 26/9, khi Vũ vừa trở về địa phương thì bị lực lượng Công an bắt giữ.
(ANTV) - Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đã xác định: “Xây dựng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại” và đến dự thảo văn kiện Đại hội XIV đã được nâng lên một bước khi xác định rõ mục tiêu “Xây dựng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”.
(ANTV) - Nhắc đến foodtour, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến Hải Phòng, Hà Nội, Huế hay Đà Nẵng – những nơi có nền ẩm thực đặc trưng và lâu đời. Nhưng ít ai biết rằng, TP. Hồ Chí Minh cũng là một điểm đến không thể bỏ qua với hàng nghìn món ăn mang hương vị của khắp vùng miền.
(ANTV) - Sáng 08/01, phiên tòa xét xử sơ thẩm 55 bị cáo trong vụ án đưa và nhận hối lộ xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) chuyển sang phần tranh luận. Đại diện Viện Kiểm sát giữ quyền công tố tại phiên tòa đã trình bày bản luận tội và đề nghị mức án đối với 55 bị cáo trong vụ án về các tội “nhận hối lộ” (theo quy định tại Điều 354 - Bộ luật Hình sự), “Đưa hối lộ” (theo quy định tại Điều 364 - Bộ luật Hình sự).
(ANTV) - Ngày 08/01/2026, Tòa án nhân dân TP Hồ Chí Minh khai mạc phiên tòa xét xử sơ thẩm 64 bị cáo trong vụ án đưa và nhận hối lộ xảy ra tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 50-04V, TP Hồ Chí Minh
(ANTV) - Công an TP Hải Phòng vừa khởi tố vụ án, khởi tố 9 bị can liên quan đường dây thu gom, vận chuyển, tiêu thụ hơn 130 tấn thịt lợn nhiễm dịch tả châu Phi để chế biến thành đồ hộp.
(ANTV) - Khoảng 7h sáng ngày 8/1, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại nhà 7 tầng, số 84 Lê Lợi, phường Hà Đông, TP Hà Nội.
(ANTV) - Tuyến đường sắt đô thị số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) – tuyến Metro đầu tiên của Việt Nam do Công ty Đường sắt đô thị số 1 (HURC) quản lý và vận hành vừa được xướng tên tại Giải thưởng Sản phẩm và Dịch vụ Xuất sắc Nikkei 2025. Giải thưởng uy tín do Nikkei (Nhật Bản) tổ chức nhằm tôn vinh các sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu tại châu Á có tác động xã hội tích cực, tính đổi mới và giá trị phát triển bền vững.
(ANTV) - Sáng ngày 8/1, trên mạng xã hội lan truyền hai đoạn clip ghi lại cảnh hỗn loạn xảy ra trên xe khách của 1 nhà xe chạy tuyến Mỹ Tho (Đồng Tháp) – TP.HCM. Nhiều hành khách đã hoảng loạn, liên tục kêu cứu tài xế cho xuống xe. Tuy nhiên, bất chấp sự sợ hãi, chiếc xe vẫn tiếp tục lạng lách, rượt đuổi theo xe tải trên một đoạn đường dài.
(ANTV) - Liên quan đến đường dây sản xuất thịt bò giả cho 75 quán ăn do Lê Quang Quyết (SN 1992, trú tại TP Hồ Chí Minh) cầm đầu, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu và môi trường, Công an TP Hồ Chí Minh (TPHCM), cho biết, đơn vị đang làm rõ trách nhiệm đối với các cá nhân, doanh nghiệp cung cấp nguyên liệu.
(ANTV) - Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn đang thụ lý điều tra vụ án Vi phạm quy định kinh doanh theo phương thức đa cấp xảy ra năm 2024 tại tỉnh Lạng Sơn và các tỉnh, thành phố trong cả nước.