Thứ Năm, 08/01/2026 14:24 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Vụ cướp 2 triệu USD ở Tây Ninh: Con trai chủ mưu cướp tiền của cha

(ANTV) - Công an tỉnh Tây Ninh đang truy bắt 3 nghi phạm liên quan đến vụ cướp 2 triệu USD gần cửa khẩu Mộc Bài vào ngày 10/3 vừa qua. Đáng chú ý, kẻ chủ mưu lại chính là con trai của nạn nhân.

Theo thông tin từ cơ quan điều tra, sau khi biết mẹ vừa mang về nhà số tiền lớn, đối tượng này đã liên hệ với nhóm bạn gồm Đào Xuân Lộc (sn 1991, quê tỉnh Đồng Nai), Nguyễn Tuấn Anh (sn 1993, quê tỉnh Ninh Bình) và Nguyễn Anh Duy (sn 1993, quê tỉnh Bình Định) để lên kế hoạch cướp tài sản.

Ngày 10/3, nhóm này đến nhà nạn nhân, giả danh cảnh sát kiểm tra nguồn gốc số tiền. Các đối tượng yêu cầu chủ nhà đến trụ sở Công an làm việc, đồng thời lợi dụng sơ hở cướp đi toàn bộ số tiền rồi tẩu thoát, bỏ lại chính con trai của bị hại.

Đến ngày 13/3, gia đình nạn nhân trình báo vụ việc. Qua điều tra, Công an tỉnh Tây Ninh đã bắt giữ 2 nghi phạm, thu hồi gần như toàn bộ số tiền bị cướp, đồng thời phát lệnh truy nã đặc biệt đối với Đào Xuân Lộc, Nguyễn Tuấn Anh và Nguyễn Anh Duy.

Đắk Lắk: Liên tiếp phát hiện 8 điểm khai thác cát trái phép

Sáng qua, Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết đang phối hợp với các đơn vị liên quan xác minh, làm rõ để xử lý 8 điểm khai thác cát lậu tại huyện Krông Bông.

Sau một thời gian trinh sát, nắm tình hình, ngày 18 và ngày 19/3, Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Đắk Lắk đã cử hơn 10 CBCS đồng loạt kiểm tra dọc bờ sông Krông Ana đoạn qua địa bàn xã Cư Kty và xã Khuê Ngọc Điền, huyện Krông Bông.

Qua kiểm tra, lực lượng Công an đã phát hiện 8 điểm khai thác cát cùng nhiều tang vật, phương tiện có liên quan. Bước đầu xác định 8 điểm khai thác cát này đều do các đối tượng trên địa bàn huyện Krông Bông đứng ra tổ chức, không được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp giấy phép hoạt động.

Cơ quan Công an xác định tổng khối lượng cát khai thác trái phép tại hiện trường của 8 điểm trên là khoảng 600m3. Hiện vụ việc đang được tiếp tục xác minh để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tiền Giang: 1 vụ cháy gây thiệt hại 5 ghe đánh cá

Đêm 22/3, một vụ cháy đã xảy ra tại khu vực neo đậu ghe đánh cá của người dân thuộc Khu phố Lăng 2, thị trấn Vàm Láng, huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang.

Tiếp nhận tin báo, lực lượng PCCC&CNCH đã huy động 03 xe chữa cháy cùng 10 CBCS khẩn trương đến hiện trường phối hợp với các lực lượng tại chỗ tiến hành chữa cháy. Thời điểm xảy ra cháy, gió thổi mạnh và trong các ghe đánh cá chủ yếu là gỗ, dầu và các vật liệu dễ cháy nên đám cháy diễn biến phức tạp, lan rộng bao trùm 05 ghe đánh cá.

Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Tiền Giang phải chi viện thêm 03 xe chữa cháy cùng 22 CBCS đến hiện trường.

Đến 02h 23/3, đám cháy được khống chế, ngăn cháy lan sang các khu vực khác và đến 05h, đám cháy được dập tắt hoàn toàn. Vụ cháy không gây thiệt hại về người, nhưng đã làm 05 ghe đánh cá bị hư hỏng nặng. Nguyên nhân vụ cháy và thiệt hại về tài sản đang được điều tra, làm rõ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tổng Bí thư Tô Lâm: Khơi dậy khát vọng cống hiến, vươn lên của dân tộc bằng tri thức và sáng tạo

Tổng Bí thư Tô Lâm: Khơi dậy khát vọng cống hiến, vươn lên của dân tộc bằng tri thức và sáng tạo

Chính trị 08/01/2026

(ANTV) - Sáng 7/1, tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Chính sách, chiến lược Trung ương về định hướng xây dựng 2 nghị quyết: về đổi mới mô hình phát triển đất nước dựa trên khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số; về các giải pháp chiến lược để thúc đẩy tăng trưởng 2 con số gắn với xác lập mô hình tăng trưởng mới.

Thủ tướng Israel: Mỹ ủng hộ Israel tấn công Hezbollah

Thủ tướng Israel: Mỹ ủng hộ Israel tấn công Hezbollah

Thế giới 08/01/2026

(ANTV) - Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cho biết, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã “bật đèn xanh” cho Israel tiến hành một chiến dịch quân sự mới nhằm vào phong trào Hezbollah tại Liban. Thông tin được ông Netanyahu công bố trong cuộc họp nội các, trong bối cảnh Israel và Mỹ đều bày tỏ sự không hài lòng trước những nỗ lực của Chính phủ Liban trong việc kiểm soát và đối phó với mối đe dọa từ Hezbollah.

Mỹ công bố kế hoạch ba giai đoạn đối với Venezuela

Mỹ công bố kế hoạch ba giai đoạn đối với Venezuela

Thế giới 08/01/2026

(ANTV) - Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio cho biết nước này đang triển khai một kế hoạch ba giai đoạn đối với Venezuela, bắt đầu bằng việc ổn định tình hình, tiếp đó là giai đoạn phục hồi kinh tế gắn với việc bảo đảm quyền tiếp cận của các công ty dầu mỏ Mỹ và cuối cùng là tiến trình chuyển tiếp chính trị.

Dự án điện mặt trời thắp sáng những ngôi làng ở Malawi

Dự án điện mặt trời thắp sáng những ngôi làng ở Malawi

Thế giới 08/01/2026

(ANTV) - Khi mặt trời lặn, bóng tối từng bao trùm mọi sinh hoạt tại nhiều vùng nông thôn Malawi. Nhưng giờ đây, ánh sáng từ năng lượng mặt trời đang thắp lên hy vọng mới – mang theo cơ hội học tập, sinh kế và những đêm an toàn hơn cho những người dân nghèo

Tổng thống Mỹ ký sắc lệnh rút khỏi 66 tổ chức quốc tế

Tổng thống Mỹ ký sắc lệnh rút khỏi 66 tổ chức quốc tế

Thế giới 08/01/2026

(ANTV) - Ngày 7/1, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký một tuyên bố chính thức về việc rút Mỹ khỏi 35 tổ chức quốc tế không thuộc Liên Hợp Quốc và 31 cơ quan, tổ chức trực thuộc Liên Hợp Quốc mà Washington cho là hoạt động đi ngược lại với lợi ích quốc gia của Mỹ.

Phòng tuyến ngăn chặn ma túy từ khu Tam giác vàng

Phòng tuyến ngăn chặn ma túy từ khu Tam giác vàng

Xã hội 08/01/2026

(ANTV) - Với hơn 213 km đường biên giới giáp Lào, rừng núi hiểm trở, có cửa khẩu quốc tế, đường biển dài và hàng trăm lối mở tự phát – từ nhiều năm nay Thanh Hóa được Bộ Công an xác định là địa bàn trọng điểm, phức tạp về ma túy khu vực Bắc Trung Bộ. Ở nơi được ví như “cửa ngõ phía Đông” của Tam giác vàng ấy, cuộc chiến với tội phạm ma túy chưa bao giờ là câu chuyện dễ dàng. Nhưng cũng chính tại đây, một cách nghĩ mới, một phương pháp đấu tranh mang tính đột phá đã được hình thành – tạo nên thế trận phòng, chống ma túy nhiều tầng, nhiều lớp, để lại dấu ấn rõ nét trong thực tiễn.

Việt Nam với khát vọng phát triển nhanh, bền vững

Việt Nam với khát vọng phát triển nhanh, bền vững

Chính trị 08/01/2026

(ANTV) - Sau 40 năm đổi mới, Việt Nam đã tích lũy đủ thế và lực để bước vào một giai đoạn phát triển mới cao hơn về chất lượng, bền vững hơn về nền tảng và sâu sắc hơn về mục tiêu vì con người. Trong bối cảnh đó, dự thảo Văn kiện Đại hội XIV của Đảng đã thể hiện rõ tầm nhìn chiến lược, tiếp tục khẳng định khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc, coi con người là trung tâm, là chủ thể và là mục tiêu của mọi chính sách. Khát vọng ấy không chỉ được thể hiện bằng mục tiêu tăng trưởng, mà bằng chất lượng phát triển, bằng năng suất lao động, năng lực cạnh tranh quốc gia và sự thụ hưởng thực chất của người dân.

Xem thêm