Thứ Bảy, 10/05/2025 02:26 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Vụ cướp 2 triệu USD ở Tây Ninh: Con trai chủ mưu cướp tiền của cha

(ANTV) - Công an tỉnh Tây Ninh đang truy bắt 3 nghi phạm liên quan đến vụ cướp 2 triệu USD gần cửa khẩu Mộc Bài vào ngày 10/3 vừa qua. Đáng chú ý, kẻ chủ mưu lại chính là con trai của nạn nhân.

Theo thông tin từ cơ quan điều tra, sau khi biết mẹ vừa mang về nhà số tiền lớn, đối tượng này đã liên hệ với nhóm bạn gồm Đào Xuân Lộc (sn 1991, quê tỉnh Đồng Nai), Nguyễn Tuấn Anh (sn 1993, quê tỉnh Ninh Bình) và Nguyễn Anh Duy (sn 1993, quê tỉnh Bình Định) để lên kế hoạch cướp tài sản.

Ngày 10/3, nhóm này đến nhà nạn nhân, giả danh cảnh sát kiểm tra nguồn gốc số tiền. Các đối tượng yêu cầu chủ nhà đến trụ sở Công an làm việc, đồng thời lợi dụng sơ hở cướp đi toàn bộ số tiền rồi tẩu thoát, bỏ lại chính con trai của bị hại.

Đến ngày 13/3, gia đình nạn nhân trình báo vụ việc. Qua điều tra, Công an tỉnh Tây Ninh đã bắt giữ 2 nghi phạm, thu hồi gần như toàn bộ số tiền bị cướp, đồng thời phát lệnh truy nã đặc biệt đối với Đào Xuân Lộc, Nguyễn Tuấn Anh và Nguyễn Anh Duy.

Đắk Lắk: Liên tiếp phát hiện 8 điểm khai thác cát trái phép

Sáng qua, Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết đang phối hợp với các đơn vị liên quan xác minh, làm rõ để xử lý 8 điểm khai thác cát lậu tại huyện Krông Bông.

Sau một thời gian trinh sát, nắm tình hình, ngày 18 và ngày 19/3, Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Đắk Lắk đã cử hơn 10 CBCS đồng loạt kiểm tra dọc bờ sông Krông Ana đoạn qua địa bàn xã Cư Kty và xã Khuê Ngọc Điền, huyện Krông Bông.

Qua kiểm tra, lực lượng Công an đã phát hiện 8 điểm khai thác cát cùng nhiều tang vật, phương tiện có liên quan. Bước đầu xác định 8 điểm khai thác cát này đều do các đối tượng trên địa bàn huyện Krông Bông đứng ra tổ chức, không được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp giấy phép hoạt động.

Cơ quan Công an xác định tổng khối lượng cát khai thác trái phép tại hiện trường của 8 điểm trên là khoảng 600m3. Hiện vụ việc đang được tiếp tục xác minh để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tiền Giang: 1 vụ cháy gây thiệt hại 5 ghe đánh cá

Đêm 22/3, một vụ cháy đã xảy ra tại khu vực neo đậu ghe đánh cá của người dân thuộc Khu phố Lăng 2, thị trấn Vàm Láng, huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang.

Tiếp nhận tin báo, lực lượng PCCC&CNCH đã huy động 03 xe chữa cháy cùng 10 CBCS khẩn trương đến hiện trường phối hợp với các lực lượng tại chỗ tiến hành chữa cháy. Thời điểm xảy ra cháy, gió thổi mạnh và trong các ghe đánh cá chủ yếu là gỗ, dầu và các vật liệu dễ cháy nên đám cháy diễn biến phức tạp, lan rộng bao trùm 05 ghe đánh cá.

Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Tiền Giang phải chi viện thêm 03 xe chữa cháy cùng 22 CBCS đến hiện trường.

Đến 02h 23/3, đám cháy được khống chế, ngăn cháy lan sang các khu vực khác và đến 05h, đám cháy được dập tắt hoàn toàn. Vụ cháy không gây thiệt hại về người, nhưng đã làm 05 ghe đánh cá bị hư hỏng nặng. Nguyên nhân vụ cháy và thiệt hại về tài sản đang được điều tra, làm rõ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tuyên án 6 cựu cầu thủ Bà Rịa - Vũng Tàu

Tuyên án 6 cựu cầu thủ Bà Rịa - Vũng Tàu

Pháp luật 09/05/2025

(ANTV) - Ngày 9/5, TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã mở phiên tòa xét xử và tuyên án vụ án “Đánh bạc” và “Tổ chức đánh bạc” liên quan đến 6 bị cáo là cựu cầu thủ Câu lạc bộ bóng đá Bà Rịa - Vũng Tàu.

Thông qua kết quả kiểm tra công tác PCCC và CNCH tại UBND thành phố Hà Nội

Thông qua kết quả kiểm tra công tác PCCC và CNCH tại UBND thành phố Hà Nội

Xã hội 09/05/2025

(ANTV) - “Thành phố Hà Nội cần khẩn trương xây dựng kế hoạch khắc phục toàn bộ những tồn tại, hạn chế trong công tác PCCC và CNCH đã được chỉ ra trong kết quả kiểm tra của Bộ Công an” - Trung tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Đoàn kiểm tra Bộ Công an về công tác phòng cháy, chữa cháy PCCC & CNCH đã nhấn mạnh nội dung trên tại Hội nghị thông qua kết quả kiểm tra công tác PCCC và CNCH tại UBND thành phố Hà Nội diễn ra chiều 9/5.

Phòng, chống rửa tiền trong hoạt động doanh nghiệp

Phòng, chống rửa tiền trong hoạt động doanh nghiệp

Kinh tế 09/05/2025

(ANTV) - Sáng nay 9/5, Quốc hội nghe Tờ trình dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Doanh nghiệp. Dự thảo Luật có nhiều điểm mới, đáng chú ý, quy định về chủ sở hữu hưởng lợi trong hoạt động doanh nghiệp nhằm phòng, chống rửa tiền.

Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao

Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao

Kinh tế 09/05/2025

(ANTV) - Viện Nghiên cứu Tài chính, Đầu tư và Hợp tác, Thương mại Đông Nam Á vừa khai trương Trung tâm Đào tạo, Tư vấn Tài chính, Kế toán, Thuế tại TP. HCM trực thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ. Mục tiêu nhằm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong các lĩnh vực: Tài chính số, ứng dụng blockchain, AI, kế toán – thuế và quản lý tài sản số, thông qua đó hạn chế được những rủi ro, lừa đảo trong thời đại kinh tế số đang phát triển.

Anh trở thành quốc gia đầu tiên đạt thỏa thuận thuế quan với Mỹ

Anh trở thành quốc gia đầu tiên đạt thỏa thuận thuế quan với Mỹ

Thế giới 09/05/2025

(ANTV) - Ngày 08/5, Anh đã trở thành quốc gia đầu tiên đạt thỏa thuận thương mại với Mỹ, kể từ khi Mỹ áp thuế quan toàn diện vào tháng trước. Thỏa thuận được Tổng thống Mỹ Donald Trump công bố trong cuộc họp báo tại Nhà Trắng với sự tham gia qua điện thoại của Thủ tướng Anh Keir Starmer.

Công an TP.HCM triệt xóa 2 băng nhóm mua bán ma túy đặc biệt lớn

Công an TP.HCM triệt xóa 2 băng nhóm mua bán ma túy đặc biệt lớn

Pháp luật 09/05/2025

(ANTV) - Công an TP HCM vừa triệt xoá thành công 2 băng nhóm mua bán, vận chuyển trái phép chất ma tuý hoạt động liên tỉnh với số lượng đặc biệt lớn. Đây là 2 băng nhóm được điều tra mở rộng từ chuyên án VN10 liên quan đến 4 tiếp viên hàng không. Đến thời điểm này, tổng số đối tượng bị bắt trong chuyên án là 1.500 đối tượng.

Xung quanh đề xuất cho sinh viên vay vốn

Xung quanh đề xuất cho sinh viên vay vốn

Kinh tế 09/05/2025

(ANTV) - Giáo dục khối ngành kỹ thuật - công nghệ luôn được xem là trụ cột trong phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, nhất là trong bối cảnh chuyển đổi số và công nghiệp 4.0. Mới đây, một đề xuất đáng chú ý từ Bộ Tài chính đang thu hút sự quan tâm của dư luận, đó là sẽ cho phép sinh viên thuộc khối kỹ thuật, STEM được vay vốn tối đa 5 triệu đồng mỗi tháng. Với nhiều điểm khác biệt so với mức vay tín dụng hiện hành, liệu mức vay này có phù hợp với mức học phí của sinh viên khối ngành kỹ thuật - công nghệ?.

Khởi tố nhóm đối tượng giết người, gây rối trật tự công cộng

Khởi tố nhóm đối tượng giết người, gây rối trật tự công cộng

Pháp luật 09/05/2025

(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh tạm giam đối với Nguyễn Thanh Sil, Trần Anh, Nguyễn Trần Hồng Khương cùng về hành vi Giết người và Nguyễn Thanh Tùng về hành vi Gây rối trật tự công cộng. Các bị can cùng trú tại TP Châu Đốc, tỉnh An Giang.

Xem thêm