Thứ Tư, 24/12/2025 19:55 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Vụ cướp tiệm vàng ở Trà Vinh: Thu giữ 2 khẩu súng và 75 viên đạn chì

BT

(ANTV) - Liên quan đến vụ cướp tiệm vàng xảy ra tại thị trấn Châu Thành (huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh), Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Trà Vinh đã ra lệnh tạm giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Lại Thế Việt, trú TP Hải Phòng để phục vụ công tác điều tra.

Theo điều tra ban đầu, tối 30/11, Việt cùng với Huỳnh Hải Quang, trú tỉnh Trà Vinh sử dụng súng cướp tiệm vàng tại thị trấn Châu Thành. Quang nổ súng bắn bị thương chủ tiệm vàng và đập tủ kính lấy đi 6 lượng vàng rồi bỏ trốn.

Trên đường tẩu thoát, Quang đưa cho Việt một số tiền và yêu cầu thuê xe về TP Hồ Chí Minh, nhưng Việt đã bị bắt tại địa phận tỉnh Tiền Giang. Còn Quang khi tẩu thoát về đến khu vực xã Bình Phú, huyện Càng Long thì gặp lực lượng công an chốt chặn nên bỏ chạy và rút súng dự định bắn trả.

Do chạy với tốc độ cao, không làm chủ được tay lái nên Quang đã tự ngã và tử vong tại chỗ. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Trà Vinh thu giữ 2 khẩu súng, 75 viên đạn chì, 1 xe mô tô, nhiều đồ vật có liên quan.

Bắt tạm giam 4 đối tượng trong vụ việc “gây rối trật tự công cộng”

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận vừa khởi tố và thi hành lệnh bắt tạm giam 4 đối tượng trong vụ việc “gây rối trật tự công cộng” xảy ra tại phường Lạc Đạo, thành phố Phan Thiết vào đầu tháng 7/2023 vừa qua

Trước đó vào ngày 1/7/2023 do có mâu thuẫn nên 3 nhóm thanh thiếu niên trên địa bàn thành phố Phan Thiết đã hẹn nhau mang theo hung khí đến khu vực trước Nhà thờ Lạc Đạo, thuộc khu phố 4, phường Lạc Đạo, thành phố Phan Thiết để giải quyết mâu thuẫn; tại đây các nhóm thanh thiếu niên này đã dùng dùng các loại vũ khí tự chế như: dao phóng lợn, bom xăng, tuýp sắt, gạch, đá… để hỗn chiến làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến an ninh trật tự địa phương.

Đến nay, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Phan thiết đã làm việc với 42 đối tượng có liên quan và khởi tố vụ án, khởi tố 21 đối tượng; trong đó đã thi hành lệnh bắt tạm giam 9 đối tượng, 12 đối tượng áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Cựu Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Thuận An Nguyễn Duy Hưng được giảm án

Cựu Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Thuận An Nguyễn Duy Hưng được giảm án

Pháp luật 24/12/2025

(ANTV) - Sáng nay, Tòa phúc thẩm Toà án nhân dân tối cao tại Hà Nội tuyên án đối với 14 bị cáo có đơn kháng cáo trong vụ án sai phạm đấu thầu xảy ra tại Tập đoàn Thuận An. Trong đó, bị cáo Nguyễn Duy Hưng (cựu Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Thuận An) được giảm 3 năm tù, phải chấp hành hình phạt tù là 7 năm 6 tháng tù.

Chém chủ nợ trọng thương vì bị đòi 300.000 đồng

Chém chủ nợ trọng thương vì bị đòi 300.000 đồng

Pháp luật 24/12/2025

(ANTV) - Tức giận việc bị đòi tiền nợ, Nguyễn Văn Nhị, sinh năm 1980, trú tại xã Óc Eo, tỉnh An Giang dùng dao tự chế chém chủ nợ nhiều nhát gây trọng thương rồi đến Cơ quan Công an đầu thú. Đối tượng đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh tạm giam về hành vi giết người.

Công an xã truy xét nhanh thủ phạm cướp giật tài sản

Công an xã truy xét nhanh thủ phạm cướp giật tài sản

Pháp luật 24/12/2025

(ANTV) - Thấy người phụ nữ đi đường treo tài sản hớ hênh, một nam thanh niên đã nảy sinh ý định cướp tài sản để lấy tiền tiêu xài. Vụ việc vừa xảy ra tại thôn Hòn Lay, xã Trung Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa. Nhanh chóng vào cuộc điều tra truy xét, chỉ sau 4 giờ đồng hồ tiếp nhận thông tin, Công an xã Trung Khánh Vĩnh đã bắt được nghi can gây ra vụ cướp giật tài sản trên địa bàn.

Công an Cà Mau truy nã Tổng Giám đốc AIC Nguyễn Thị Thanh Nhàn

Công an Cà Mau truy nã Tổng Giám đốc AIC Nguyễn Thị Thanh Nhàn

Truy nã 24/12/2025

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cà Mau đã ra quyết định truy nã đối với Nguyễn Thị Thanh Nhàn, sinh năm 1969 - Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty CP Tiến bộ Quốc tế (AIC). Ngoài ra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cà Mau còn ra quyết định truy nã đối với bị can Trần Mạnh Hà, sinh năm 1971, Phó Tổng Giám đốc AIC.

Chính phủ Syria và SDF ngừng bắn

Chính phủ Syria và SDF ngừng bắn

Thế giới 24/12/2025

(ANTV) - Bộ Quốc phòng Syria và Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do người Kurd lãnh đạo đã ra lệnh cho quân đội của họ ngừng bắn hôm 22/12, sau các cuộc đụng độ chết người xảy ra giữa hai bên tại Thành phố Aleppo, phía Bắc Syria.

Venezuela tìm cách bảo vệ các tàu chở dầu

Venezuela tìm cách bảo vệ các tàu chở dầu

Thế giới 24/12/2025

(ANTV) - Ngày 22/12, Ngoại trưởng Venezuela Yvan Gil đã đọc một bức thư từ Tổng thống Nicolas Maduro gửi tới các nhà lãnh đạo khu vực Mỹ Latinh và Caribe cũng như các quốc gia thành viên Liên hợp quốc, cảnh báo về sự leo thang hành động gây hấn của Mỹ.

Pháp thông qua dự luật ngân sách khẩn cấp

Pháp thông qua dự luật ngân sách khẩn cấp

Thế giới 24/12/2025

(ANTV) - Tối 23/12 (theo giờ địa phương), Quốc hội Pháp đã chính thức thông qua một dự luật đặc biệt, được coi là biện pháp khẩn cấp nhằm đảm bảo bộ máy nhà nước vẫn có thể vận hành kể cả khi sang năm mới, trong bối cảnh các cuộc đàm phán về ngân sách chính thức cho năm 2026 vẫn đang rơi vào bế tắc.

Mỹ và Iran tranh cãi về đàm phán hạt nhân

Mỹ và Iran tranh cãi về đàm phán hạt nhân

Thế giới 24/12/2025

(ANTV) - Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc ngày 23/12 đã họp bàn về việc thực thi Nghị quyết 2231 liên quan đến chương trình hạt nhân của Iran. Phiên họp diễn ra trong bối cảnh căng thẳng gia tăng sau khi các nước phương Tây kích hoạt cơ chế snapback để tái áp đặt các lệnh trừng phạt, dẫn đến những tranh cãi trực diện giữa đại diện Mỹ và Iran về tương lai của các vòng đàm phán.

Những ông già Noel đạp xe từ thiện ở Italia

Những ông già Noel đạp xe từ thiện ở Italia

Thế giới 24/12/2025

(ANTV) - Vào dịp Noel ở Rome, Italia, một trong những hoạt động độc đáo là sự kiện các "Ông Già Noel" đạp xe diễu hành để quyên góp cho các tổ chức từ thiện. Đây là hoạt động mang tính cộng đồng, thu hút sự chú ý không chỉ của người dân trong nước và mà còn khiến các du khách từ nhiều nơi trên thế giới mong muốn tham gia.

Xem thêm