Thứ Năm, 03/07/2025 16:10 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Vụ đánh bạc 2.150 tỷ đồng: VKSND TP.HCM kháng nghị tăng nặng hình phạt

BT

(ANTV) - Liên quan đến vụ án đánh bạc 2.150 tỷ đồng, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân TP. Hồ Chí Minh đã ban hành kháng nghị phúc thẩm theo hướng tăng nặng hình phạt, không cho hưởng án treo đối với một số bị cáo .

Theo nội dung vụ án, từ đầu năm 2020, Nguyễn Văn Điền (quê Hải Phòng) lấy tài khoản trên trang web cá cược Bong88.com rồi chia ra nhiều tài khoản khác nhau để giao cho Nguyễn Văn Dương quản lý, chia ra nhiều tài khoản nhỏ giao cho các con bạc để tổ chức đánh bạc trên mạng Internet với hình thức cá độ bóng đá để thu lợi.

Cơ quan chức năng đã xử lý hình sự đối với Nguyễn Văn Dương và 4 người khác về tội tổ chức đánh bạc, 6 người về tội đánh bạc, 1 người về tội đánh bạc và tàng trữ vũ khí quân dụng, 2 người về tội tàng trữ vũ khí quân dụng.

Tại phiên xét xử sơ thẩm, Tòa án nhân dân TP. Hồ Chí Minh đã tuyên phạt Nguyễn Văn Dương 5 năm tù về tội tổ chức đánh bạc; 2 bị cáo nhận án tù về tội đánh bạc; 8 bị cáo khác được hưởng án treo cùng về tội tổ chức đánh bạc và đánh bạc; 3 bị cáo còn lại có mức án 1 năm tù đến 1 năm 6 tháng tù về các tội đánh bạc, tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng.

Tuy nhiên, theo Viện kiểm sát, HĐXX cho các bị cáo hưởng án treo là không đúng quy định pháp luật. Viện Kiểm sát kháng nghị một phần bản án sơ thẩm của Tòa án nhân dân TP. Hồ Chí Minh, đề nghị xét xử phúc thẩm, theo hướng tăng nặng hình phạt và không cho hưởng án treo đối với 8 bị cáo.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 03/07/2025

(ANTV) - Khởi tố cặp vợ chồng lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên 27 tỷ đồng; Bắt nhóm đối tượng giữ người trái pháp luật; Truy bắt thành công đối tượng cướp tài sản; Bắt giữ nhóm thanh thiếu niên cố ý gây thương tích người khác; Lái xe phạm luật, còn tấn công người dùng điện thoại ghi hình - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Greenland kỳ vọng du lịch bùng nổ và phát triển

Greenland kỳ vọng du lịch bùng nổ và phát triển

Thế giới 03/07/2025

(ANTV) - Ngành du lịch Greenland đang kỳ vọng vào sự bùng nổ trong năm nay sau khi chuyến bay thẳng đầu tiên từ thủ đô Nuuk đến Mỹ được mở ra. Hòn đảo Bắc Cực này hiện cung cấp nhiều dịch vụ cho khách du lịch, từ ngắm chim, ngắm cá voi cho đến các chuyến du thuyền có hướng dẫn viên du lịch. Không chỉ các nhà chức trách mà người dân địa phương cũng kỳ vọng việc phát triển du lịch sẽ mang đến nhiều tiềm năng kinh tế, giúp cải thiện cuộc sống của người dân.

Trào lưu khoe ảnh CCCD trên mạng: Cảnh báo nguy cơ rò rỉ dữ liệu cá nhân

Trào lưu khoe ảnh CCCD trên mạng: Cảnh báo nguy cơ rò rỉ dữ liệu cá nhân

Xã hội 03/07/2025

(ANTV) - Từ ngày 1/7, người dân có thể vào ứng dụng VNeID để xem chi tiết về địa chỉ, quê quán sau khi sáp nhập. Trên mạng xã hội, nhiều tài khoản đã chia sẻ thông tin chụp lại căn cước đã được cập nhật theo tiêu chuẩn mới và tên địa phương mới sau quá trình sáp nhập tỉnh như một cách “bắt trend” và thể hiện sự hào hứng.

Con đường thi công gần 20 năm vẫn dang dở

Con đường thi công gần 20 năm vẫn dang dở

Xã hội 03/07/2025

(ANTV) - Nhắc đến cụm từ “Dự án chậm tiến độ” thì ngay tại TP Hà Nội có không ít những công trình giao thông đang trong tình cảnh “Xây mãi không xong”. Những tuyến đường chậm ở mức độ và thời gian khác nhau. Chậm 5 năm, 10 năm và thậm chí là gần 2 thập kỷ. Mức độ ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế thì chưa thể đánh giá cụ thể. Thế nhưng, nó đã và đang ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của người dân, đặc biệt là vấn đề đi lại.

Cảnh báo chiêu trò “hỗ trợ nạn nhân lấy lại tiền bị lừa đảo”

Cảnh báo chiêu trò “hỗ trợ nạn nhân lấy lại tiền bị lừa đảo”

Pháp luật 03/07/2025

(ANTV) - Với việc phát triển nhanh chóng của công nghệ và mạng xã hội, các hình thức lừa đảo trên không gian mạng hiện nay diễn ra ngày càng tinh vi, với các chiêu trò liên tục được làm mới. Thậm chí có nhiều nạn nhân còn sập bẫy lừa đảo đến 2 lần, vì tin vào chiêu trò “hỗ trợ người dân lấy lại tiền bị lừa đảo”. Khi người dân đang hoang mang, sốt ruột vì mất tiền, chiếc bẫy thứ 2 này được giăng ra và rất dễ dàng khiến “cá mắc câu”.

Cảnh báo mức độ nguy hiểm của sốt xuất huyết

Cảnh báo mức độ nguy hiểm của sốt xuất huyết

Xã hội 03/07/2025

(ANTV) - Sốt xuất huyết vốn là căn bệnh truyền nhiễm quen thuộc tại nước ta, những năm gần đây, bệnh không còn mang tính mùa vụ rõ rệt mà xuất hiện quanh năm, lan rộng về địa lý và ghi nhận những diễn biến bất thường. Vậy sốt xuất huyết năm nay có gì khác biệt? Vì sao căn bệnh này lại có thể trở nặng nhanh chóng và gây biến chứng nguy hiểm?

Xem thêm