(ANTV) - Cơ quan công an đã tạm giữ 17 phương tiện trong vụ đoàn xe môtô phân khối lớn đi vào cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn, tông bị thương một thiếu tá CSGT. Cơ quan công an cũng đã làm việc với một số tài xế, tuy nhiên hiện còn 24 chủ xe chưa ra trình diện.
Cơ quan chức năng đề nghị chủ, người điều khiển các phương tiện có liên quan đến vụ việc trên, tới Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 2 (số 319 đường Hà Huy Tập, thị trấn Yên Viên, huyện Gia Lâm, TP Hà Nội) để làm việc. Khi đến làm việc, đề nghị mang đầy đủ giấy tờ có liên quan.
Trước đó, khoảng 9 giờ ngày 26/8, Tổ công tác thuộc Đội 2, Cục CSGT gồm 5 cán bộ và do thiếu tá Vũ Thanh Tùng - tổ trưởng, thực hiện nhiệm vụ trên tuyến cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, tổ công tác phát hiện 1 đoàn mô tô phân khối lớn khoảng 30 xe đi nối đuôi nhau trên cao tốc theo hướng Bắc Giang đi Lạng Sơn, có hành vi điều khiển xe đi vào đường cao tốc, vi phạm trật tự an toàn giao thông.
Thiếu tá Vũ Thanh Tùng ra hiệu lệnh dừng xe thì bị xe mô tô mang BKS 29A1-159.93 đâm thẳng vào người. Vụ việc khiến thiếu tá Tùng bị thương.
Nhận thấy vụ việc có dấu hiệu hình sự, tổ công tác đã khống chế lái xe lập biên bản, lấy lời khai và phối hợp với Công an tỉnh Bắc Giang để tiến hành xử lý vụ việc. Kiểm tra ban đầu đối tượng không xuất trình được giấy phép lái xe và đăng ký xe.
Quyết liệt xử lý xe khách vi phạm dịp cao điểm
Thời gian vừa qua, lực lượng CSGT toàn quốc đã thực hiện quyết liệt việc xử lý vi phạm xe kinh doanh vận tải hàng hóa và hành khách. Đây cũng là nội dung chính trong đợt cao điểm thực hiện kế hoạch 382 của Bộ Công an thời gian vừa qua.
Dù mới triển khai được một thời gian, nhưng lực lượng chức năng đã xử lý khá nhiều vi phạm của loại hình trên. Đáng chú ý, những vi phạm này lại là những nguy cơ tiềm ẩn, nguyên nhân chính dẫn đến các vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng. CCGT dưới đây được phóng viên chúng tôi ghi nhận tại tỉnh Thái Nguyên.
Quốc lộ 3, qua địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Xuất bến từ sáng để di chuyển từ Thái Nguyên về Hà Nội, mặc dù trên xe đã có 4 hành khách nhưng lái xe, phụ xe của phương tiện này đều quên một điều quan trọng nhất là bán vé cho các thượng đế ngồi trên xe. Đây cũng chính là một trong những lỗi khá phổ biến của các phương tiện kinh doanh vận tải hành khách trong thời gian qua.
(ANTV) - Trước diễn biến phức tạp của bão số 1 (MAYSAK), Công ty TNHH MTV Vận hành hệ thống điện và thị trường điện Quốc gia (NSMO) đã chủ động triển khai đồng bộ các phương án điều hành, xây dựng nhiều kịch bản ứng phó nhằm bảo đảm hệ thống điện quốc gia vận hành an toàn, ổn định, liên tục.
(ANTV) - Giá điện, giá nguyên liệu và chi phí sản xuất ngày càng gia tăng đang tạo sức ép lớn lên doanh nghiệp. Trong bối cảnh đó, tiết kiệm điện không chỉ là giải pháp ứng phó trước áp lực chi phí mà còn trở thành một chiến lược giúp họ nâng cao năng lực cạnh tranh, tối ưu vận hành và hướng tới phát triển bền vững. Nhiều doanh nghiệp đã chủ động đầu tư công nghệ, thay đổi quy trình sản xuất để giảm tiêu hao điện năng, mang lại hiệu quả rõ rệt.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hưng Yên vừa ra quyết định khởi tố vụ án, lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, quyết định tạm giữ, Lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với 10 đối tượng về hành vi “Tổ chức đánh bạc” và “Đánh bạc”.
(ANTV) - Thông tin về cơn bão số 1. Hồi 17 giờ ngày 3/7, vị trí tâm bão số 1 ở vào Khoảng 18.4 độ Vĩ Bắc; 109.9 độ Kinh Đông, cách đặc khu Bạch Long Vĩ (Hải Phòng) khoảng 310km, cách Móng Cái (Quảng Ninh) khoảng 400km về phía Đông Nam.Sức gió mạnh nhất: Cấp 8-9 (62-88km/h), giật cấp 11. Dự báo: Trong 3 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Bắc Tây Bắc, tốc độ khoảng 15-20km/h.
(ANTV) - Đến 12h30 ngày 3/7, lực lượng chức năng đã cứu nạn an toàn thuyền trưởng Nguyễn Văn Thành (trú tại xã Quảng Hà, tỉnh Quảng Ninh), người mất tích cuối cùng trong vụ đắm tàu cá gần đặc khu Cô Tô. Như vậy, cả 7 ngư dân gặp nạn đã được cứu sống.
(ANTV) - Để đảm bảo an toàn trước diễn biến bất thường của bão số 1, cơ quan chức năng tại Hải Phòng và Quảng Ninh đang chủ động phương án cấm biển, kiểm đếm tàu thuyền.
(ANTV) - Những ngày qua, trên nhiều tuyến phố của thành phố Hải Phòng, những khoảng vỉa hè vốn bị lấn chiếm bởi hàng quán, biển quảng cáo, mái che, mái vẩy đã dần được trả lại đúng công năng. Các tuyến đường trở nên thông thoáng, gọn gàng hơn, người đi bộ có thêm không gian an toàn để di chuyển.
(ANTV) - Ngày 3/7, Tổng thống lâm thời Venezuela Delcy Rodríguez cho biết số người thiệt mạng trong trận động đất kép xảy ra cách đây một tuần đã tăng lên 2.595 người, số người bị thương là 12.400.
(ANTV) - Nhân dịp kỷ niệm 50 năm Thành phố Sài Gòn - Gia Định vinh dự mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh, tối qua, tại Hội trường Thống Nhất, Thành ủy, HĐND, UBND TP. HCM, UBMTTQ Việt Nam TP. HCM tổ chức cầu truyền hình nghệ thuật - chính luận "Rạng rỡ tên Người".
(ANTV) - Ngày 3/7, tại Hà Nội, Đảng ủy Công an Trung ương tổ chức Chung khảo Hội thi Báo cáo viên giỏi tuyên truyền Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2025 - 2030 trong Đảng bộ Công an Trung ương năm 2026.