(ANTV) - Công an Thành phố Hà Nội vừa triệt phá 1 đường dây lừa đảo đặc biệt lớn trên không gian mạng với tổng giá trị tang vật giữ được lên đến hơn 5.200 tỷ đồng.
Để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, các đối tượng đã cung cấp thông tin sai sự thật liên quan đến các sàn đầu tư chứng khoán. Ban đầu, nhóm đối tượng dùng các thủ đoạn để dụ dỗ khách hàng giao dịch nhiều lần với số lượng tiền thấp, có lãi và rút tiền được, sau đó thúc đẩy nâng vốn giao dịch, đến khi khách hàng không còn khả năng về tài chính thì các đối tượng can thiệp vào hệ thống để chiếm đoạt toàn bộ số tiền mà khách đã chuyển.
Đến nay, Công an Thành phố Hà Nội đã xác định được gần 2.700 bị hại trên toàn quốc, đã thu giữ, phong tỏa nhiều tài sản của các đối tượng, ước tính hơn 5.200 tỷ đồng, Trong đó, 316 tỷ đồng trong tài khoản; 9 tỷ đồng trái phiếu; 200 tỷ đồng sổ tiết kiệm; 69 tỷ đồng tiền mặt; 890 miếng vàng SJC; 246 kg vàng nguyên khối; 31 siêu xe; 7 mô tô hạng sang; 59 đồng hồ nhãn hiệu nổi tiếng trị giá khoảng 300 tỷ đồng; 84 trang sức vàng, khảm kim cương; phong toả 125 bất động sản.
Hiện, Cơ quan công an Hà Nội đã tiếp nhận đơn trình báo của 18 bị hại, với tổng số tiền bị chiếm đoạt hơn 28 tỷ đồng. Trong đó có 1 sinh viên bị lừa 8 tỷ đồng.
Kiên Giang: Bắt giam nguyên Phó Chủ tịch huyện lừa đảo chiếm đoạt tài sản
Với tội danh lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kiên Giang đã Quyết định bổ sung Quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam ông Trần Minh Vũ (SN 1967, nguyên Chủ tịch UBND huyện Tân Hiệp).
Theo kết quả điều tra bổ sung, bị can Trần Minh Vũ là người được Thạch Thị Hiếu nhờ đứng tên dùm thửa đất có diện tích 5.850 m2 của bà Trần Thị Thanh, tại ấp Sua Đũa, xã Vĩnh Hòa Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang. Khi có được giấy chứng nhận quyền sử dụng đất do mình đứng tên, ông Vũ đã giúp sức cho bị can Hiếu vay ngân hàng với số tiền là 500 triệu đồng. Tiếp đó, ông Vũ lại giúp sức cho Hiếu chuyển nhượng thửa đất trên cho bà Vũ Thị Châu để bà Châu tiếp tục vay ngân hàng với số tiền cao hơn.
Sau đó, bà Châu giúp sức cho Hiếu chuyển nhượng thửa đất này, cùng với các thửa đất khác cho bà Trần Thị Thanh Hương để chiếm đoạt số tiền là 9 tỷ đồng. Hành vi của ông Vũ đã giúp cho Hiếu chiếm đoạt thửa đất của bà Thanh được định giá là trên 4,5 tỷ đồng. Trước đó, ông Vũ đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kiên Giang khởi tố về hành vi "thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng" và ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú. Liên quan với vụ án này, Hiếu và Châu đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kiên Giang bắt tạm giam về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
(ANTV) - Công an tỉnh Lạng Sơn phối hợp với lực lượng Hải quan và BĐBP cửa khẩu Tân Thanh vừa phát hiện, thu giữ 319 khẩu súng quân dụng được ngụy trang tinh vi dưới dạng linh kiện sản phẩm “thông tắc bồn cầu” tại một kho hàng trên địa bàn xã Hoàng Văn Thụ, tỉnh Lạng Sơn.
(ANTV) - Ngày 18/1, Phòng CSGT Công an tỉnh Lào Cai đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với một số thanh, thiếu niên có hành vi lạng lách, đánh võng, bốc đầu xe, không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông.
(ANTV) - Những ngày cận Tết Nguyên đán, nhu cầu vận chuyển hàng hóa tăng cao kéo theo nguy cơ mất ATGT, nhất là tình trạng xe quá khổ, quá tải lưu thông trên các tuyến quốc lộ. Trước thực tế đó, Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Trị đã triển khai cao điểm kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm, góp phần bảo đảm TTATGT trên địa bàn.
(ANTV) - Theo số liệu cập nhật, số người thương vong trong vụ 2 đoàn tàu cao tốc trật bánh và va chạm gần thành phố Cordoba ở miền Nam Tây Ban Nha ngày 18/1 đã tăng mạnh, với ít nhất 21 người thiệt mạng, 30 người thương nặng và khoảng 100 người khác bị thương nhẹ. Dịch vụ trên tuyến đường sắt này được thông báo tạm ngừng ít nhất đến ngày 20/1.
(ANTV) - Ngày 18/1, chính quyền Damascus và Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) đã đạt được thỏa thuận ngừng bắn ngay lập tức trên tất cả các mặt trận, sau nhiều ngày giao tranh tại các khu vực do người Kurd kiểm soát ở Đông Bắc nước này.
(ANTV) - Các quan chức Mỹ đang xem xét mở rộng mô hình Hội đồng Hòa bình được đề xuất cho Dải Gaza sang các khu vực xung đột khác, trong đó có Ukraine, theo Financial Times.
(ANTV) - Tại Coffs Coast, Australia - vùng đất xanh mướt nổi tiếng với những cánh đồng việt quất trải dài, ngành nông nghiệp địa phương đang chứng kiến một “cơn bùng nổ” chưa từng có. Việt quất – loại trái cây giàu dinh dưỡng, được mệnh danh là “siêu thực phẩm” – không chỉ mang lại nguồn thu khổng lồ mà còn trở thành mặt hàng xuất khẩu tiềm năng.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19 đến 25/01/2026 tại Thủ đô Hà Nội. Đây là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước. Xác định rõ ý nghĩa đó, cùng với lực lượng Công an cả nước, Công an tỉnh Nghệ An triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, huy động tối đa lực lượng, chủ động nắm chắc tình hình từ sớm, từ xa, quyết tâm bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn trước, trong và sau Đại hội.
(ANTV) - Công an xã Hội An, tỉnh An Giang vừa triệt phá một điểm đánh bạc bằng hình thức đá gà qua mạng tại một quán cà phê thuộc Tổ 11, ấp An Bình, xã Hội An, liên quan đến 27 đối tượng.
(ANTV) - Khu bảo tồn Agamon Hula nằm ở miền Bắc Israel, trong một thung lũng thuộc tuyến di cư quan trọng của chim trên thế giới. Mỗi mùa đông, nơi đây trở thành điểm dừng chân của hàng trăm triệu cá thể thuộc hơn 400 loài khác nhau.