Thứ Năm, 04/12/2025 14:10 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Vụ nâng khống giá cây xanh: Ông Nguyễn Đức Chung nhận thêm 18 tháng tù

(ANTV) - Chiều 28/8, Tòa án nhân dân TP Hà Nội tuyên án đối với bị cáo Nguyễn Đức Chung và 14 bị cáo khác trong vụ nâng khống giá cây xanh để đưa vào hồ sơ dự toán quyết toán, gây thiệt hại cho ngân sách Nhà nước hơn 34,7 tỷ đồng.

Bị cáo Nguyễn Đức Chung, cựu Chủ tịch UBND TP Hà Nội bị tuyên 18 tháng tù về tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ. Cộng với 12 năm tù của 3 bản án trước đó, tổng hợp hình phạt đối với ông Chung là 13 năm 6 tháng tù.

Hai bị cáo Vũ Kiên Trung, cựu Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh Hà Nội và Bùi Văn Mận, Giám đốc Công ty TNHH Phát triển Sinh Thái Xanh lần lượt lĩnh án 6 năm tù và 7 năm tù, cùng về tội vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí.

12 bị cáo còn lại bị tuyên án từ 24 tháng tù treo đến 8 năm tù. Về trách nhiệm dân sự, tòa buộc các bị cáo thuộc Công ty Cây xanh và Công ty Sinh Thái Xanh liên đới bồi thường hơn 34 tỷ đồng cho UBND TP Hà Nội.

Khởi tố nhóm chém người khác gây thương tích

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang vừa khởi tố và ra lệnh tạm giam Trương Văn Phàn, Trần Lê Lam Khang; Nguyễn Văn Vũ Linh; cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Quốc Tây, cùng trú xã Kiến An, huyện Chợ Mới về tội “ Cố ý gây thương tích”.

Tối ngày 02/7/2023, Phàn và Khang sau khi đi nhậu về thì nghe tin Gia Huy bị người khác chém gây thương tích nên đã về nhà lấy dao tự chế, cây chĩa 3 rồi rủ thêm Linh và Tây đi tìm đối thủ trả thù cho Gia Huy.

Khi nhóm của Tây đi đến khu vực ấp Hòa Hạ, xã Kiến An thì cả nhóm đứng chờ để chặn đối phương chém trả thù. Thấy Nguyễn Văn Quốc Huy và Trần Trọng Duy, cùng trú xã Kiến Thành, huyện Chợ Mới, tưởng là các đối tượng đã chém Gia Huy nên nhóm của Tây chặn lại, dùng hung khí mang theo chém gây thương tích cho Huy và Duy.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Israel lại không kích vào Gaza

Israel lại không kích vào Gaza

Thế giới 04/12/2025

(ANTV) - Lệnh ngừng bắn mong manh tại Dải Gaza một lần nữa đối mặt nguy cơ đổ vỡ khi quân đội Israel mở lại các cuộc không kích vào vùng đất này, viện lý do đáp trả các cuộc tấn công từ phong trào Hamas.

Taliban bác bỏ có liên quan tới vụ xả súng tại Washington

Taliban bác bỏ có liên quan tới vụ xả súng tại Washington

Thế giới 04/12/2025

(ANTV) - Trong một tuyên bố đưa ra mới đây, chính quyền Taliban cho biết vụ nổ súng khiến 2 binh sỹ thuộc lực lượng Vệ binh Quốc gia Mỹ thương vong tại Washington vào tháng trước không liên quan đến chính quyền và người dân Afghanistan. Đây là phản ứng chính thức đầu tiên của Taliban về vụ việc này.

Indonesia tái thiết giáo dục và y tế sau thiên tai tại Sumatra

Indonesia tái thiết giáo dục và y tế sau thiên tai tại Sumatra

Thế giới 04/12/2025

(ANTV) - Ngày 2/12, Chính phủ Indonesia tiếp tục công bố các gói hỗ trợ mở rộng, nhằm khắc phục hậu quả trận lũ quét và sạt lở đất lịch sử tại đảo Sumatra khiến 631 người thiệt mạng, 2.600 người bị thương và hơn 470 người mất tích. Thảm họa ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của khoảng 1,5 triệu người, trong đó có hơn 1 triệu người đang phải sống trong cảnh sơ tán.

Ukraine tăng mạnh ngân sách quốc phòng năm 2026

Ukraine tăng mạnh ngân sách quốc phòng năm 2026

Thế giới 04/12/2025

(ANTV) - Ngày 3/12, Quốc hội Ukraine thông qua ngân sách năm 2026, trong đó dự kiến phân bổ khoản tiền tương đương 27,2% Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) cho quân đội và quốc phòng. Đây là bước quan trọng để Kiev đảm bảo một chương trình cho vay mới với Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF)

Lực lượng Công an với "chiến dịch Quang Trung" xây nhà cho người dân vùng lũ

Lực lượng Công an với "chiến dịch Quang Trung" xây nhà cho người dân vùng lũ

Xã hội 04/12/2025

(ANTV) - Những ngày cuối năm 2025, khi nước lũ đi qua nhiều khu vực ở miền Trung, Tây Nguyên đã khiến hàng nghìn ngôi nhà của người dân đã bị hư hỏng nặng, có nhà đã bị sập đổ hoàn toàn. Với tinh thần mãnh liệt từ chiến dịch Quang Trung do Thủ tướng Chính phủ phát động – lực lượng Công an đã và đang cùng cấp ủy chính quyền địa phương, các lực lượng khẩn trương tiến hành công tác xây nhà tặng các hộ dân bị sập, đổ hoàn toàn trong đợt mưa lũ vừa qua tại nhiều địa bàn như Gia Lai, Khánh Hòa, Đắk Lắk…

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 04/12/2025

(ANTV) -Khởi tố, bắt tạm giam đoàn văn sáng về tội "giết người"; Cựu giám đốc sở y tế Bà Rịa-Vũng Tàu cùng 5 bị cáo lãnh án; Nhân viên xe khách cầm gậy sắt đe dọa người đi xe máy... là tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Làm sạch dữ liệu phương tiện - nền tảng quản lý giao thông thông minh

Làm sạch dữ liệu phương tiện - nền tảng quản lý giao thông thông minh

Xã hội 04/12/2025

(ANTV) - Để tiến gần hơn tới mục tiêu xây dựng đô thị thông minh, hiện đại và an toàn, lực lượng Công an TP Hà Nội đã và đang triển khai đợt cao điểm 60 ngày đêm tổng rà soát, làm sạch dữ liệu đăng ký phương tiện, giấy phép lái xe. Theo đó việc làm sạch này sẽ nhằm xác định rõ phương tiện đã được định danh, hay những xe đang sử dụng nhưng chưa sang tên đổi chủ, từ đó hạn chế tranh chấp, đặc biệt trong các vụ tai nạn hoặc vi phạm giao thông.

Đề xuất nâng ngưỡng tính thuế với hộ kinh doanh

Đề xuất nâng ngưỡng tính thuế với hộ kinh doanh

Kinh tế 04/12/2025

(ANTV) - Trong quá trình tiếp thu và giải trình các ý kiến của đại biểu Quốc hội liên quan đến dự án Luật Thuế thu nhập cá nhân sửa đổi, mới đây Bộ Tài chính đã đề xuất nâng ngưỡng doanh thu phải nộp thuế của hộ kinh doanh và cá nhân kinh doanh lên 500 triệu đồng/năm, thay cho mức 200 triệu đồng trước đó. Đề xuất này ngay lập tức thu hút sự quan tâm lớn của dư luận.

Xem thêm