(ANTV) - Liên quan đến vụ tai nạn nghiêm trọng khi một ô tô do nam tài xế điều khiển bất ngờ lùi vào đám đông đang xem văn nghệ khiến 1 người tử vong va nhiều người bị thương. Theo cơ quan chức năng, người điều khiển xe ô tô vi phạm nồng độ cồn.
Trước đó, vào tối 11/8, tại xã Phong Dụ Thượng diễn ra chương trình văn nghệ. Đến khoảng 20 giờ 30 phút, ông Lò Văn Mạnh, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã, người điều khiển xe ô tô biển xanh từ Nhà hàng Nam Phong đến Nhà văn hóa thôn Làng Chang để dự chương trình.
Khi vào khu vực sân nhà văn hóa, xe đã bất ngờ lùi vào đám đông khiến 1 người chết, nhiều người bị thương.
Kết quả kiểm tra ban đầu cho thấy ông Mạnh có nồng độ cồn 0,286 mg/l khí thở.
Ngay sau tai nạn, UBND tỉnh Lào Cai chỉ đạo Công an tỉnh phối hợp chính quyền địa phương điều tra, làm rõ nguyên nhân, đồng thời hỗ trợ nạn nhân và gia đình. Người bị thương được hỗ trợ 3 triệu đồng/người. Cử lực lượng hỗ trợ gia đình nạn nhân tử vong lo hậu sự và hỗ trợ kinh phí theo quy định.
Hiện, vụ tai nạn đang được tiếp tục điều tra, làm rõ để xử lý theo quy định pháp luật.
Bị tước bằng lái vẫn điều khiển xe chở quá 21 khách
Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk vừa xử phạt một chủ xe khách và tài xế 234 triệu đồng vì không có bằng lái, chở quá số người theo quy định.
Chiều ngày 11/8, tổ CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk đang tuần tra trên đường Hồ Chí Minh (đoạn qua xã Pơng Đrang) thì phát hiện xe khách loại 45 chỗ lưu thông theo hướng TPHCM đi Nghệ An có nhiều biểu hiện nghi vấn. Ngay sau đó, lực lượng CSGT đã ra hiệu lệnh dừng phương tiện kiểm tra.
Tại thời điểm kiểm tra, tài xế Hoàng Viết Hùng (39 tuổi, trú tại tỉnh Nghệ An) không xuất trình được giấy phép lái xe. Ngoài ra, lực lượng CSGT còn phát hiện trên xe chở tổng cộng 66 người, vượt 21 người so với quy định. Từ dữ liệu của Cục CSGT, tổ công tác phát hiện tài xế Hùng đã bị tước giấy phép lái xe 23 tháng tại Trạm CSGT Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi vì có hành vi điều khiển xe khách khi trong người dương tính với chất ma túy.
(ANTV) - Sáng 17/4, mây đen bao trùm nhiều địa phương ở miền Bắc như Hà Nội, Hải Phòng, Thái Nguyên, Phú Thọ.... Đáng chú ý, nhiều nơi xuất hiện gió lốc mạnh, gây thiệt hại về nhà ở, sản xuất nông nghiệp và đặc biệt, đã có ghi nhận thiệt hại về người
(ANTV) - Tại Nghệ An, một bé gái hơn 2 tuổi vừa tử vong thương tâm do bố để quên trên xe ô tô.
(ANTV) - Từ đầu năm đến nay, tỉnh Quảng Trị ghi nhận 2 ổ dịch tả lợn châu Phi tại xã Bắc Trạch và xã Vĩnh Linh. Đến nay đã qua nhiều ngày không phát sinh thêm lợn bệnh. Tuy nhiên, nguy cơ dịch bùng phát trở lại vẫn ở mức cao do hoạt động tái đàn diễn ra nhanh, trong khi điều kiện chăn nuôi an toàn sinh học tại nhiều hộ chưa bảo đảm; một bộ phận người chăn nuôi còn chủ quan, sử dụng con giống không rõ nguồn gốc, không thực hiện cách ly khi nhập đàn.
(ANTV) - Hoàn thiện các yêu cầu kỹ thuật, những lô bưởi tươi đầu tiên của Việt Nam đã sẵn sàng xuất khẩu sang Úc. Như vậy bưởi là trái cây thứ 6 cùng với thanh long, vải, nhãn, xoài và chanh leo, được cấp phép nhập khẩu vào thị trường tiềm năng này, thêm visa cho nông sản Việt, thúc đẩy chuỗi xuất khẩu bền vững và hiệu quả ra toàn cầu.
(ANTV) - Trước tình hình thị trường nhiên liệu hàng không toàn cầu ghi nhận xu hướng tăng trở lại sau giai đoạn điều chỉnh trước đó, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) đang khẩn trương nghiên cứu, xây dựng phương án điều chỉnh giảm giá đối với một số dịch vụ hàng không do Nhà nước quy định khung giá.
(ANTV) - Ngày 15/4, Nhà Trắng cho biết Mỹ đang thảo luận việc tổ chức vòng hòa đàm thứ 2 với Iran tại Pakistan, đồng thời bày tỏ lạc quan về khả năng đạt được một thỏa thuận.
(ANTV) - Trong bối cảnh kinh tế toàn cầu tiếp tục đối mặt với nhiều biến động khó lường, nền kinh tế Trung Quốc vẫn ghi nhận những tín hiệu khởi sắc ngay từ đầu năm nay. Theo số liệu mới công bố, GDP quý I tăng 5% so với cùng kỳ năm trước, cao hơn mức 4,5% của quý trước đó và vượt dự báo của nhiều chuyên gia.
(ANTV) - Thực hiện Kế hoạch 36 của UBND TP.HCM về nâng cao hiệu quả quản lý cư trú đối với các trường hợp nhân khẩu đặc thù, Công an TP.HCM đang đẩy mạnh cấp căn cước và giấy khai sinh cho người yếu thế. Hoạt động không chỉ phục vụ quản lý mà còn giúp nhiều người lần đầu có đầy đủ giấy tờ tùy thân.
(ANTV) - Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ hội Đền Hùng và Tuần Văn hóa – Du lịch Đất Tổ năm 2026 là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt, diễn ra trong bối cảnh năm đầu tiên sau khi sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh, dự báo lượng du khách về Giỗ Tổ tăng cao.
(ANTV) - Lực lượng cứu hộ Indonesia tối qua xác nhận toàn bộ 8 người trên chiếc trực thăng mất tích trước đó tại tỉnh Tây Kalimantan đã thiệt mạng, khép lại hy vọng tìm thấy người sống sót sau nhiều giờ tìm kiếm khẩn trương.