
(ANTV) - Liên quan đến vụ các đối tượng tấn công vào trụ sở UBND xã Ea Tiêu và xã Ea Ktur (trong đó có khu vực làm việc của Công an xã) thuộc huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk làm 9 người chết, 2 người bị thương, ngày 20/6, Thiếu tướng Lê Vinh Quy, Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đến nay, cơ quan Công an đã tạm giữ hình sự 74 đối tượng liên quan, thu giữ nhiều vũ khí, vật chứng; đồng thời, ổn định tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.
Ngay sau khi xảy ra vụ việc, dưới sự chỉ đạo của Bộ Công an, Công an tỉnh đã khẩn trương, tập trung triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp đấu tranh để truy bắt bằng được các đối tượng đã gây ra vụ việc tại địa bàn huyện Cư Kuin để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
Đến nay, đơn vị đã giải cứu an toàn 3 con tin; mời làm việc 109 đối tượng liên quan (trong đó tạm giữ hình sự 74 đối tượng để phục vụ công tác điều tra); thu giữ 15 khẩu súng các loại, 1.199 viên đạn các loại cùng nhiều vũ khí, phương tiện, vật chứng khác.
Bình Thuận: Khởi tố 14 bị can liên quan đến vụ dùng súng bắn vào tiệm cầm đồ
Liên quan đến vụ “Gây rối trật tự công cộng” tại thị trấn Võ Xu, huyện Đức Linh, tỉnh Bình Thuận vào ngày 15/6, đến nay, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Đức Linh đã tiến hành khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam nhiều đối tượng có liên quan.
Bước đầu xác định: Do có mâu thuẫn từ trước nên ngày 15/6, nhóm của Hồ Văn Tư và nhóm của Nguyễn Quốc Bảo đã hẹn nhau để giải quyết mâu thuẫn. Vào khoảng 12h ngày 15/6/2023, nhóm của Tư xông vào tiệm cầm đồ 162 dùng hung khí đánh nhóm Bảo, Tư dùng súng tự chế bắn. Nhóm của Bảo lấy hung khí chuẩn bị sẵn, đánh trả, gây mất ANTT tại địa phương. Nhận được tin báo, Công an huyện Đức Linh và Công an thị trấn Võ Xu, tỉnh Bình thuận đã kịp thời phát hiện ngăn chặn. Vụ việc đã được lực lượng Công an ngăn chặn kịp thời nên chưa để xảy ra thương vong về người.
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đức Linh đã khởi tố bị can 14 đối tượng, ra lệnh bắt bị can để tạm giam 12 đối tượng. Hiện đã bắt giữ được 7 đối tượng và đang tiếp tục truy bắt 05 đối tượng còn lại. Thu giữ 03 khẩu súng tự chế, 23 viên đạn cao su; 14 hung khí tự chế các loại; 1 xe ô tô.
Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra xử ký theo quy định của pháp luật./.
(ANTV) - Hiệp ước mới mang tính bước ngoặt giữa Đức và Anh bao gồm cam kết giữa hai quốc gia rằng, mọi mối đe dọa đối với một bên sẽ được coi là đe dọa đối với bên còn lại. Đây là dấu hiệu mới nhất cho thấy các nước châu Âu đang tăng cường đoàn kết trong bối cảnh bất ổn gia tăng.
(ANTV) - Bão nhiệt đới Crising đã mạnh lên và dự kiến đổ bộ vào một số khu vực của Philippines vào chiều tối nay (18/7). Các cơ quan chính phủ và người dân đang được kêu gọi thực hiện các biện pháp phòng ngừa và nâng cao khả năng sẵn sàng ứng phó thảm họa.
(ANTV) - “Đường đi, tác động của bão Wipha có hình dáng của Yagi, do đó các địa phương, người dân cần hết sức lưu ý, có phương án phòng chống với bão mạnh khi đổ bộ ở cấp 10-11, giật cấp 14, 15”. Đây là thông tin được đưa ra tại cuộc họp ứng phó với bão Wipha do Bộ Nông nghiệp và Môi trường tổ chức chiều nay (18/7).
(ANTV) - Ngày 18/7, giao tranh ác liệt tiếp tục nổ ra tại tỉnh Sweida, phía Nam Syria, giữa các tay súng bộ lạc Bedouin và cộng động người Druze thiểu số được Israel ủng hộ. Một số báo cáo ban đầu cho biết đã xảy ra thương vong nghiêm trọng trong các cuộc giao tranh, song chưa rõ số lượng cụ thể.
(ANTV) - Thủ tướng Đức Friedrich Merz đã lần đầu tiên trả lời báo giới tại cuộc họp báo mùa Hè truyền thống vào ngày 18/7, trong đó có nhiều câu hỏi xoay quanh việc bầu thẩm phán Tòa án Hiến pháp Liên bang thất bại, đặc biệt là về tranh cãi liên quan đến ứng cử viên Frauke Brosius-Gersdorf do đảng Dân chủ Xã hội (SPD), đối tác trong chính phủ liên minh đề cử.
(ANTV) - Bất chấp những tín hiệu phục hồi kinh tế khả quan trong khu vực, nghèo đói vẫn là một vấn đề đáng lo ngại và có xu hướng ngày càng gia tăng ở châu Âu.
(ANTV) - Cao ủy Liên Hợp Quốc về người tị nạn (UNHCR) cho biết khoảng 11,6 triệu người tị nạn trên toàn cầu đang đứng trước nguy cơ mất quyền tiếp cận viện trợ nhân đạo, do các quốc gia tài trợ cắt giảm viện trợ nước ngoài. Con số này tương đương 30% số người tị nạn thường xuyên nhận hỗ trợ từ UNHCR.
(ANTV) - Tại Anh, 8 em bé khỏe mạnh đã chào đời nhờ một phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm đặc biệt, sử dụng phôi thai có ADN từ 3 người. Phương pháp này mang lại hy vọng mới trong việc ngăn ngừa các rối loạn di truyền nghiêm trọng liên quan đến ty thể - cấu trúc chịu trách nhiệm sản sinh năng lượng cho tế bào.
(ANTV) - Ngày 17/7 vừa qua, lực lượng Quân đội và Công an lần đầu tiên đã có buổi hợp luyện diễu binh, diễu hành, chuẩn bị cho Lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2-9. Nhiều khí tài hiện đại của lực lượng quân đội, công an lần đầu xuất hiện trong buổi tổng hợp luyện đã ngay lập tức thu hút sự chú ý của dư luận.
(ANTV) - Một ngôi trường ở thủ đô Colombia đã trở thành nơi trú ẩn bất ngờ cho hàng chục chú chó hoang được giải cứu. Ngôi trường này không chỉ mang đến cho những chú chó cơ hội sống thứ hai mà còn là một mái ấm tràn ngập tình thương.