Thứ Hai, 13/04/2026 06:43 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Vụ tấn công tại Đắk Lắk: Tạm giữ hình sự 74 đối tượng

BT

(ANTV) - Liên quan đến vụ các đối tượng tấn công vào trụ sở UBND xã Ea Tiêu và xã Ea Ktur (trong đó có khu vực làm việc của Công an xã) thuộc huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk làm 9 người chết, 2 người bị thương, ngày 20/6, Thiếu tướng Lê Vinh Quy, Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đến nay, cơ quan Công an đã tạm giữ hình sự 74 đối tượng liên quan, thu giữ nhiều vũ khí, vật chứng; đồng thời, ổn định tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, dưới sự chỉ đạo của Bộ Công an, Công an tỉnh đã khẩn trương, tập trung triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp đấu tranh để truy bắt bằng được các đối tượng đã gây ra vụ việc tại địa bàn huyện Cư Kuin để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Đến nay, đơn vị đã giải cứu an toàn 3 con tin; mời làm việc 109 đối tượng liên quan (trong đó tạm giữ hình sự 74 đối tượng để phục vụ công tác điều tra); thu giữ 15 khẩu súng các loại, 1.199 viên đạn các loại cùng nhiều vũ khí, phương tiện, vật chứng khác.

Bình Thuận: Khởi tố 14 bị can liên quan đến vụ dùng súng bắn vào tiệm cầm đồ

Liên quan đến vụ “Gây rối trật tự công cộng” tại thị trấn Võ Xu, huyện Đức Linh, tỉnh Bình Thuận vào ngày 15/6, đến nay, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Đức Linh đã tiến hành khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam nhiều đối tượng có liên quan.

Bước đầu xác định: Do có mâu thuẫn từ trước nên ngày 15/6, nhóm của Hồ Văn Tư và nhóm của Nguyễn Quốc Bảo đã hẹn nhau để giải quyết mâu thuẫn. Vào khoảng 12h ngày 15/6/2023, nhóm của Tư xông vào tiệm cầm đồ 162 dùng hung khí đánh nhóm Bảo, Tư dùng súng tự chế bắn. Nhóm của Bảo lấy hung khí chuẩn bị sẵn, đánh trả, gây mất ANTT tại địa phương. Nhận được tin báo, Công an huyện Đức Linh và Công an thị trấn Võ Xu, tỉnh Bình thuận đã kịp thời phát hiện ngăn chặn. Vụ việc đã được lực lượng Công an ngăn chặn kịp thời nên chưa để xảy ra thương vong về người.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đức Linh đã khởi tố bị can 14 đối tượng, ra lệnh bắt bị can để tạm giam 12 đối tượng. Hiện đã bắt giữ được 7 đối tượng và đang tiếp tục truy bắt 05 đối tượng còn lại. Thu giữ 03 khẩu súng tự chế, 23 viên đạn cao su; 14 hung khí tự chế các loại; 1 xe ô tô.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra xử ký theo quy định của pháp luật./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Hà Nội tăng cường phương tiện phục vụ dịp Giỗ Tổ và 30/4, 1/5

Hà Nội tăng cường phương tiện phục vụ dịp Giỗ Tổ và 30/4, 1/5

Kinh tế 12/04/2026

(ANTV) - Để phục vụ tốt nhất nhu cầu đi lại của hành khách và chủ động trong công tác tổ chức vận tải tại các bến xe trong dịp nghỉ Lễ Giỗ tổ Hùng Vương và kỷ niệm ngày Giải phóng miền Nam 30/4, Quốc tế Lao động 1/5/2026, Công ty cổ phần Bến xe Hà Nội đã lên kế hoạch tăng cường xe khách và đảm bảo an ninh trật tự, niêm yết và bán vé đúng quy định.

Những “bóng ma công nghệ” giữa lòng Thủ đô

Những “bóng ma công nghệ” giữa lòng Thủ đô

Pháp luật 12/04/2026

(ANTV) - Nếu như trước đây, tội phạm công nghệ cao thường lựa chọn đặt “đại bản doanh” tại những địa bàn ngoài biên giới như Campuchia, Myanmar để dễ bề ẩn náu và hoạt động, thì nay, các đối tượng đã xâm nhập, ẩn mình ngay giữa lòng Thủ đô, sát những khu dân cư đông đúc.

Quốc hội thông qua giảm thuế xăng dầu về 0% từ 16/4

Quốc hội thông qua giảm thuế xăng dầu về 0% từ 16/4

Kinh tế 12/04/2026

(ANTV) - Sáng ngày 12/4, Quốc hội thông qua Nghị quyết về việc ban hành một số quy định về thuế bảo vệ môi trường, thuế giá trị gia tăng (VAT), thuế tiêu thụ đặc biệt đối với xăng dầu và nhiên liệu bay, với 460/460 đại biểu có mặt tham gia biểu quyết tán thành.

Đàm phán giữa Mỹ và Iran không đạt thỏa thuận

Đàm phán giữa Mỹ và Iran không đạt thỏa thuận

Thế giới 12/04/2026

(ANTV) - Các cuộc đàm phán trực tiếp giữa Mỹ và Iran, diễn ra trong hai ngày 11-12/4 tại Islamabad (Pakistan), là vòng đàm phán trực tiếp thứ ba giữa hai nước, diễn ra chỉ vài ngày sau khi thỏa thuận ngừng bắn mong manh kéo dài 2 tuần được công bố.

Israel nêu điều kiện hòa bình với Liban

Israel nêu điều kiện hòa bình với Liban

Thế giới 12/04/2026

(ANTV) - Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu hôm qua tuyên bố bất kỳ thỏa thuận hòa bình nào với Liban phải là một hiệp định “kéo dài nhiều thế hệ”, đồng thời nhấn mạnh điều kiện tiên quyết là giải giáp lực lượng Hezbollah.

Xem thêm