(ANTV) - Liên quan vụ án xảy ra tại Công ty CP Tập đoàn Vạn Thịnh Phát và Ngân hàng TMCP Sài Gòn, bên cạnh đơn kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm của bà Trương Mỹ Lan, cựu Chủ tịch Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, có 28 bị cáo, bị hại và người có quyền và nghĩa vụ liên quan khác kháng cáo bản án sơ thẩm. Trong đó, chồng bà Trương Mỹ Lan kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.
Trước đó, trong phiên sơ thẩm, toà án nhân dân TP.HCM đã xử phạt bị cáo Chu Lập Cơ 9 năm tù về tội "Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng"; xử phạt Trương Huệ Vân 17 năm tù về tội "Tham ô tài sản", Dương Tấn Trước 11 năm tù về tội "Tham ô tài sản"; Trần Thị Mỹ Dung 16 năm tù về tội "Tham ô tài sản"; Nguyễn Cao Trí 8 năm tù về tội "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản". Các bị cáo trên đều có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.
Liên quan nội dung tuyên buộc Công ty CP Quốc Cường Gia Lai hoàn trả hơn 2.800 tỉ đồng cho bà Trương Mỹ Lan để bảo đảm khoản thi hành án, Quốc Cường Gia Lai kháng cáo cho rằng, số tiền hơn 2.800 tỉ đồng là do Công ty CP Đầu tư Sunny Island thanh toán cho dự án Khu dân cư Bắc Phước Kiển vào tháng 12/2020. Căn cứ theo hợp đồng và phán quyết của trung tâm Trọng tài VIAC, Quốc Cường Gia Lai có nghĩa vụ trả lại cho Sunny Island hơn 1.400 tỉ đồng.
Bên cạnh đó, Quốc Cường Gia Lai không biết nguồn gốc số tiền trên liên quan đến bà Trương Mỹ Lan. Do đó, phán quyết buộc trả hơn 2.800 tỉ đồng của TAND TP HCM sẽ gây thiệt hại nghiêm trọng đến quyền và lợi ích hợp pháp của Quốc Cường Gia Lai.
(ANTV) - Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc - Nam được Quốc hội thông qua chủ trương đầu tư vào ngày 30/11/2024. Bộ Xây dựng vừa ban hành Quyết định về việc thành lập Ban Chỉ đạo giải quyết những vấn đề liên quan đến Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc - Nam, nhằm bảo đảm tiến độ và chất lượng.
(ANTV) - Năm 2026, TP. Huế phấn đấu đón từ 7 - 7,5 triệu lượt khách du lịch, tổng doanh thu đạt khoảng 15.000 tỷ đồng. Đây là mục tiêu vượt xa năm 2025 với 6,3 triệu lượt khách, tổng doanh thu từ du lịch đạt hơn 13.000 tỷ đồng.
(ANTV) - Tại Thủ đô Hà Nội, một hành trình trải nghiệm hoàn toàn mới mang tên “Hà Nội - Chạm miền ký ức” đang góp phần đánh thức một cách sống động những trầm tích văn hóa sâu bền lắng đọng trong mảnh đất nghìn năm văn hiến. Giữa nhịp sống hiện đại hôm nay, những ký ức ấy không hề mất đi, mà vẫn lặng lẽ hiện hữu, chờ được lắng nghe và cảm nhận.
(ANTV) - Lực lượng chức năng BĐBP tỉnh Đồng Tháp phối hợp với các đơn vị liên quan liên tiếp phát hiện và bắt giữ phương tiện vận chuyển cát trái phép trên biển.
(ANTV) - Nhằm hỗ trợ đối tượng thuộc diện chính sách và người thu nhập thấp có được chỗ ở với mức giá phải chăng, thời gian qua, Nhà nước đã có nhiều ưu đãi để phát triển loại hình nhà ở xã hội. Tuy nhiên, hàng loạt dấu hiệu trục lợi đã xuất hiện làm méo mó tính nhân văn của chính sách này, gây bức xúc dư luận, ảnh hưởng đến người dân có nhu cầu thực. Điều này đòi hỏi các cơ quan chức năng cần sớm có giải pháp xử lý, phạt nặng để răn đe.
(ANTV) - Chỉ một cuộc điện thoại tự xưng là shipper giao hàng, vài thao tác chuyển khoản tưởng như rất quen thuộc nhưng có thể khiến hàng chục, thậm chí hàng trăm triệu đồng “bốc hơi” khỏi tài khoản.
(ANTV) - Sau gần một tháng đồng loạt ra quân, với khí thế khẩn trương, quyết tâm cao độ và tinh thần thần tốc “vượt nắng, thắng mưa”, không quản ngày đêm, làm việc xuyên ngày nghỉ, chiến dịch Quang Trung đang được Công an các đơn vị, địa phương tỉnh Quảng Ngãi triển khai quyết liệt và đồng bộ.
(ANTV) - Cách đây 80 năm, ngày 06/01/1946 đã đi vào lịch sử dân tộc như một mốc son chói lọi. Đó là ngày mà lần đầu tiên, mọi công dân Việt Nam từ 18 tuổi trở lên, không phân biệt nam nữ, giàu nghèo, tôn giáo, đã cùng nhau đi bỏ phiếu để bầu ra Quốc hội khóa I.
(ANTV) - Thụy Sĩ đang khẩn trương triển khai các biện pháp cứu chữa và hỗ trợ nạn nhân sau vụ cháy nổ nghiêm trọng tại quán bar ở thị trấn nghỉ dưỡng Crans-Montana, khiến ít nhất 40 người thiệt mạng và khoảng 115 người bị thương. Đây được coi là một trong những thảm kịch nghiêm trọng nhất trong lịch sử nước này.
(ANTV) - Làn sóng biểu tình phản đối kinh tế suy thoái tại Iran đã bước sang giai đoạn căng thẳng mới. Những vụ đụng độ giữa lực lượng an ninh và người dân đã dẫn đến những thương vong đầu tiên, đẩy quốc gia này vào một cuộc khủng hoảng an ninh nghiêm trọng ngay đầu năm mới.