Thứ Hai, 03/11/2025 11:05 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Vụ xe Thành Bưởi gây tai nạn: Tòa trả hồ sơ để điều tra bổ sung

(ANTV) - Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai đã quyết định trả hồ sơ cho Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp để điều tra bổ sung có dấu hiệu bỏ lọt đồng phạm trong vụ án hình sự đối với bị cáo Lê Dương, Phó Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thành Bưởi (Công ty Thành Bưởi) và lái xe Hoàng Văn Tính trong vụ tai nạn làm chết 5 người, 4 người bị thương.

Trong vụ án này, Lê Dương bị truy tố về tội điều động người không đủ điều kiện điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ; Hoàng Văn Tính bị truy tố về tội vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ.

Sau khi nghe các bên liên quan trình bày quan điểm vụ án, qua nghiên cứu hồ sơ của vụ án, cũng như buổi xét xử công khai tại phiên toà, Hội đồng xét xử xét thấy còn nhiều tình tiết trong hồ sơ chưa được cơ quan tố tụng làm rõ, nhất là vai trò trực tiếp của một số người liên quan đến vụ án.

Vì vậy, Hội đồng xét xử Toà án nhân nhân huyện Định quán ra quyết định trả hồ sơ để điều tra bổ sung vì thiếu chứng cứ để xác định việc giao nhiệm vụ của bị cáo Lê Dương trong quá trình ký lệnh vận chuyển hành khách; thiếu chứng cứ liên quan đến việc xuất trình giấy phép lái xe của bị cáo Tính với Trâm khi giao xe từ Đà Lạt, có dấu hiệu bỏ lọt đồng phạm đối với bị cáo Lê Dương trong vụ án.

Trước đó, ngày 16/5, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân huyện Định Quán quyết định cho nghị án. Cũng tại phiên tòa, đại diện Viện Kiểm sát nhân dân huyện Định Quán đề xuất mức phạt từ 2,6 đến 3 năm tù đối với bị cáo Lê Dương và từ 12 đến 13 năm tù đối bị cáo Hoàng Văn Tính.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

CÔNG TÁC Y TẾ TẬN TÌNH, NHÂN VĂN TẠI TRẠI TẠM GIAM SỐ 3 CÔNG AN TỈNH PHÚ THỌ

CÔNG TÁC Y TẾ TẬN TÌNH, NHÂN VĂN TẠI TRẠI TẠM GIAM SỐ 3 CÔNG AN TỈNH PHÚ THỌ

(ANTV) - Công tác quản lý, giáo dục người lầm lỗi luôn được Đảng và Nhà nước đề cao tính nhân đạo. Tại Trại tạm giam số 3, Công an tỉnh Phú Thọ, việc chăm sóc sức khỏe cho phạm nhân không chỉ dừng lại ở chế độ mà đã trở thành sứ mệnh, là yếu tố then chốt giúp người chấp hành án yên tâm cải tạo, tìm lại ánh sáng cuộc đời.

TP.HCM bứt phá trong chuyển đổi số

TP.HCM bứt phá trong chuyển đổi số

Xã hội 03/11/2025

(ANTV) - TP.HCM đứng hạng nhất toàn quốc về chỉ số chuyển đổi số - DTI năm 2024 và ghi dấu ấn mạnh mẽ trong việc triển khai thực hiện Đề án 06 của Chính phủ về phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia.

Cuộc giải cứu những thiên thần

Cuộc giải cứu những thiên thần

Phá án 03/11/2025

(ANTV) - Mang thai hộ vì mục đích nhân đạo là giải pháp cho nhiều cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn được luật pháp Việt Nam cũng như một số nước trên thế giới cho phép. Thế nhưng, mục đích này đang bị các đối tượng lợi dụng tạo thành một thế giới ngầm mang thai hộ với giá lên tới hàng trăm triệu đồng.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 03/11

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 03/11

Điểm tin 03/11/2025

(ANTV) - Đề xuất đánh thuế 10% VAT với vàng: Có ổn định được thị trường?; Tăng mức giảm trừ gia cảnh, đáp ứng mong mỏi của đông đảo người lao động; Bổ sung mô hình trung học nghề: Bước ngoặt trong công tác phân luồng sau bậc THCS;... là những tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 03/11.

Lũ các sông tại Huế tăng dần đến xấp xỉ báo động 3

Lũ các sông tại Huế tăng dần đến xấp xỉ báo động 3

Xã hội 03/11/2025

(ANTV) - Chiều và đêm 2/11, mực nước trên các sông ở Thừa Thiên Huế tiếp tục dâng cao, đặc biệt sông Hương tại Kim Long và sông Bồ tại Phú Ốc có khả năng đạt xấp xỉ mức báo động 3. Nhiều sông như sông Truồi, sông Ô Lâu và các phụ lưu khác đang ở mức cao, gây ngập lụt, sạt lở và trượt lở đất.

Xem thêm