(ANTV) - Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai đã quyết định trả hồ sơ cho Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp để điều tra bổ sung có dấu hiệu bỏ lọt đồng phạm trong vụ án hình sự đối với bị cáo Lê Dương, Phó Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thành Bưởi (Công ty Thành Bưởi) và lái xe Hoàng Văn Tính trong vụ tai nạn làm chết 5 người, 4 người bị thương.
Trong vụ án này, Lê Dương bị truy tố về tội điều động người không đủ điều kiện điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ; Hoàng Văn Tính bị truy tố về tội vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ.
Sau khi nghe các bên liên quan trình bày quan điểm vụ án, qua nghiên cứu hồ sơ của vụ án, cũng như buổi xét xử công khai tại phiên toà, Hội đồng xét xử xét thấy còn nhiều tình tiết trong hồ sơ chưa được cơ quan tố tụng làm rõ, nhất là vai trò trực tiếp của một số người liên quan đến vụ án.
Vì vậy, Hội đồng xét xử Toà án nhân nhân huyện Định quán ra quyết định trả hồ sơ để điều tra bổ sung vì thiếu chứng cứ để xác định việc giao nhiệm vụ của bị cáo Lê Dương trong quá trình ký lệnh vận chuyển hành khách; thiếu chứng cứ liên quan đến việc xuất trình giấy phép lái xe của bị cáo Tính với Trâm khi giao xe từ Đà Lạt, có dấu hiệu bỏ lọt đồng phạm đối với bị cáo Lê Dương trong vụ án.
Trước đó, ngày 16/5, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân huyện Định Quán quyết định cho nghị án. Cũng tại phiên tòa, đại diện Viện Kiểm sát nhân dân huyện Định Quán đề xuất mức phạt từ 2,6 đến 3 năm tù đối với bị cáo Lê Dương và từ 12 đến 13 năm tù đối bị cáo Hoàng Văn Tính.
(ANTV) - Chiều nay 14/1, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Đình, Trung tâm Báo chí Đại hội XIV chính thức khai trương. Đây là một trong những sự kiện mở đầu trong chuỗi các hoạt động chính tại Đại hội XIV của Đảng.
(ANTV) - Nhà chức trách Mexico đã bắt giữ 6 nghi phạm bị cáo buộc là thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia Tren de Ara-gua tại Mexico City. Trong số này có Lesli Valeri “N” – đối tượng phụ trách thu tiền từ bóc lột tình dục, phân phối ma túy và kiểm soát các nạn nhân nữ – và Bryan “N”, bị xem là đầu mối tài chính của tổ chức, đang bị truy nã về các tội danh buôn người và tội phạm có tổ chức.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao Israel tuyên bố nước này sẽ ngay lập tức chấm dứt mọi liên hệ với 3 cơ quan của Liên hợp quốc (LHQ) cùng các tổ chức liên quan.
(ANTV) - Chiều nay (14/1) tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Cảnh sát điều tra năm 2026. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an chủ trì Hội nghị.
(ANTV) - Ngày hôm nay, 14/1, một vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng đã xảy ra huyện Sikhio, tỉnh Nakhon Ratcha-sima, Đông Bắc Thái Lan khiến ít nhất 22 người thiệt mạng và 64 người khác bị thương.
(ANTV) - Liên quan đến vụ cháy quán bar tại Thụy Sĩ khiến 40 người thiệt mạng, luật sư đại diện cho một số nạn nhân trong vụ cháy cho rằng cần mở rộng cuộc điều tra hình sự về vụ cháy này.
(ANTV) - Chiều nay (14/1), đã diễn ra phiên họp rà soát tổng thể các mặt công tác bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) Đại hội XIV của Đảng. Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban ANTT Đại hội chủ trì phiên họp.
(ANTV) - Sáng 14/1, đoàn công tác của Bộ Công an đã có buổi làm việc với tỉnh Gia Lai về việc ký kết chương trình hợp tác xây dựng, triển khai mô hình điểm chiến lược dữ liệu trên địa bàn tỉnh.
(ANTV) - Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Viện Phim Việt Nam, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức chương trình chiếu phim cách mạng tiêu biểu tại Hà Nội diễn ra từ ngày 14-17/1 tại Rạp Ngọc Khánh, Hà Nội.
(ANTV) - Hôm nay 14/1, Công an tỉnh Sơn La tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà ở cho 13 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Chiềng Mai, trích từ nguồn kinh phí hỗ trợ của Bộ Công an trong chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát.