(ANTV) - Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai đã quyết định trả hồ sơ cho Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp để điều tra bổ sung có dấu hiệu bỏ lọt đồng phạm trong vụ án hình sự đối với bị cáo Lê Dương, Phó Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thành Bưởi (Công ty Thành Bưởi) và lái xe Hoàng Văn Tính trong vụ tai nạn làm chết 5 người, 4 người bị thương.
Trong vụ án này, Lê Dương bị truy tố về tội điều động người không đủ điều kiện điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ; Hoàng Văn Tính bị truy tố về tội vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ.
Sau khi nghe các bên liên quan trình bày quan điểm vụ án, qua nghiên cứu hồ sơ của vụ án, cũng như buổi xét xử công khai tại phiên toà, Hội đồng xét xử xét thấy còn nhiều tình tiết trong hồ sơ chưa được cơ quan tố tụng làm rõ, nhất là vai trò trực tiếp của một số người liên quan đến vụ án.
Vì vậy, Hội đồng xét xử Toà án nhân nhân huyện Định quán ra quyết định trả hồ sơ để điều tra bổ sung vì thiếu chứng cứ để xác định việc giao nhiệm vụ của bị cáo Lê Dương trong quá trình ký lệnh vận chuyển hành khách; thiếu chứng cứ liên quan đến việc xuất trình giấy phép lái xe của bị cáo Tính với Trâm khi giao xe từ Đà Lạt, có dấu hiệu bỏ lọt đồng phạm đối với bị cáo Lê Dương trong vụ án.
Trước đó, ngày 16/5, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân huyện Định Quán quyết định cho nghị án. Cũng tại phiên tòa, đại diện Viện Kiểm sát nhân dân huyện Định Quán đề xuất mức phạt từ 2,6 đến 3 năm tù đối với bị cáo Lê Dương và từ 12 đến 13 năm tù đối bị cáo Hoàng Văn Tính.
(ANTV) - Mùa thu tháng Tám cách đây tròn 80 năm, từ thân phận nô lệ, nhân dân ta cùng nhau đoàn kết, dưới ngọn cờ lãnh đạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh đã làm nên cuộc cách mạng tháng Tám thành công. 80 năm đã qua, âm hưởng hào hùng ngày ấy vẫn ngân vang trong từng nhịp sống như một bản hùng ca bất diệt.
(ANTV) - Thời gian qua, trên một số quốc lộ trọng điểm đã xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, trong số đó, nhiều vụ liên quan đến xe khách và xe tải. Những phương tiện này hoạt động gần như liên tục 24/24h trên các tuyến quốc lộ, và thực tế cho thấy, nhiều lái xe đã vi phạm các quy định pháp luật về trật tự, an toàn giao thông, dẫn đến gia tăng các vụ tai nạn.
(ANTV) - Từ đầu tháng 8 này, hàng trăm nhà thám hiểm hang động đã cùng nhau xuống hang Berger ở Đông Nam nước Pháp để thu gom rác thải từ các chuyến thám hiểm trước.
(ANTV) - Công ty Savor tại bang Illinois của Mỹ vừa công bố sản xuất thành công loại bơ được tổng hợp từ carbon, không làm từ sữa bò. Đây là công ty nhận vốn từ quỹ đầu tư Năng lượng Đột phá do tỷ phú Bill Gates đồng sáng lập.
(ANTV) - Tại Mỹ, dịch vụ giao hàng bằng máy bay không người lái đã được triển khai từ cách đây 5 năm nhưng đến gần đây mới chứng kiến những sự thay đổi đáng chú ý. Nhiều công ty đang mở rộng hơn dịch vụ này đến hàng triệu hộ gia đình và ngày càng được khách hàng ưa chuộng vì nhanh chóng và tiện lợi.
(ANTV) - Một trong những nội dung được người dân mong chờ nhất trong Lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 lần này đó là sự xuất hiện của các khối phương tiện, khí tài hiện đại.
(ANTV) - Trong kỷ nguyên âm nhạc số, khi chỉ cần một chiếc điện thoại là cả thế giới âm nhạc đã nằm trong tầm tay, thì ngay tại thủ đô Nairobi của Kenya, vẫn có một cửa hàng đặc biệt nơi âm nhạc được lưu giữ trên những chiếc đĩa than cổ điển. Hơn 30 năm qua, cửa hàng nhỏ bé này không chỉ bán nhạc, mà còn giữ lại ký ức, lịch sử và cả linh hồn của âm nhạc châu Phi.
(ANTV) - Sáng 20/8, Công an 114 xã, phường và đặc khu trên địa bàn thành phố Hải Phòng đã đồng loạt tổ chức lễ ra quân thực hiện cao điểm xây dựng địa bàn không ma túy năm 2025.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Đà Nẵng vừa khởi tố, bắt tạm giam Lê Công Khá (trú quận Liên Chiểu) về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.
(ANTV) - Tháng 7 kim ngạch xuất khẩu sầu riêng ước đạt 350-400 triệu USD. Như vậy, 7 tháng đầu năm, xuất khẩu sầu riêng ước vượt mốc 1 tỷ USD.