Thứ Sáu, 05/12/2025 15:28 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Vụ xét xử cựu Phó Cục trưởng Cục QLTT nhận hối lộ, tòa sang giai đoạn nghị án

(ANTV) - Thông tin liên quan đến Vụ ông Trần Hùng bị cáo buộc nhận hối lộ 300 triệu. Thay vì xét xử liên tục 7 ngày như dự kiến ban đầu, TAND Hà Nội chiều nay, 22-7, sau 4 ngày làm việc, HĐXX đã cho 36 bị cáo nói lời sau cùng trước khi tòa nghị án.

Trong số bị cáo này, 31 người bị xét xử ở các tội sản xuất, buôn bán hàng giả mà cụ thể là sách giả, trong đó có bị cáo Cao Thị Minh Thuận - Giám đốc Công ty TNHH Phú Hưng Phát. Tất cả họ, ở lời sau cùng, đều thừa nhận hành vi phạm tội mà VKSND Tối cao truy tố và VKSND TP Hà Nội thực hành công tố tại tòa. Ở nhóm còn lại là các bị cáo Trần Hùng (cựu Cục phó Quản lý thị trường, cựu tổ trưởng Tổ 304 Tổng cục Quản lý thị trường); Lê Việt Phương – Phó Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 17; Phạm Ngọc Hải cùng Thành Thị Đông Phương – đều là kiểm soát viên Đội Quản lý thị trường 17; và cuối cùng là Nguyễn Duy Hải – lao động tự do.

Trong số này, 4 bị cáo nói lời sau cùng cũng nhận tội, bày tỏ ăn năn hối lỗi, xin hưởng hình phạt nhẹ nhất. Chỉ duy nhất bị cáo Trần Hùng, từ khi bị khởi tố, bắt tạm giam, cho đến ngày cuối cùng ở phiên sơ thẩm này, đều một mực kêu oan, khẳng định không hề nhận 300 triệu đồng từ người môi giới Nguyễn Duy Hải.

Sau khi các bị cáo nói lời sau cùng, HĐXX tuyên bố sẽ cần nhiều thời gian để xem xét, đánh giá kết quả tranh tụng cũng như các chứng cứ buộc, gỡ tội cho đến lúc này. Do đó, HĐXX sẽ tuyên án vào 9 giờ sáng ngày 27-7.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Siết chặt kiểm tra vi phạm nồng độ cồn dịp cuối năm

Siết chặt kiểm tra vi phạm nồng độ cồn dịp cuối năm

Xã hội 05/12/2025

(ANTV) - Tại tỉnh Thanh Hóa, lực lượng cảnh sát giao thông Công an tỉnh đã bố trí nhiều lớp chốt và xử lý nghiêm mọi trường hợp vi phạm, đặc biệt liên quan đến vi phạm nồng độ cồn. Quyết liệt, liên tục và không có vùng cấm, đó là mục tiêu để đảm bảo an toàn giao thông trong dịp này.

Cảnh báo từ vụ đục xương chân để trục lợi bảo hiểm

Cảnh báo từ vụ đục xương chân để trục lợi bảo hiểm

Xã hội 05/12/2025

(ANTV) - Gần đây, dư luận đặc biệt chú ý đến vụ việc một cán bộ y tế tại Phú Thọ tự dùng búa đục gãy xương chân để hợp thức hồ sơ, nhằm trục lợi hàng chục triệu đồng tiền bảo hiểm. Hành vi tưởng chừng phi lý này lại không phải là cá biệt.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 05/12/2025

(ANTV) - Cục Cảnh sát hình sự vừa phối hợp nhiều đơn vị trong nước và lực lượng chức năng Campuchia triệt xóa một đường dây tội phạm công nghệ cao quy mô lớn do các đối tượng người Trung Quốc cầm đầu, số tiền chiếm đoạt lên tới hàng trăm tỷ đồng.

Bảo tàng Louvre ra mắt phòng trưng bày 5 châu lục

Bảo tàng Louvre ra mắt phòng trưng bày 5 châu lục

Thế giới 05/12/2025

(ANTV) - Bảo tàng Louvre của Pháp mới đây đã cho ra mắt phòng trưng bày năm châu lục mới nhằm tôn vinh các nền văn hóa. Không gian này tập hợp hơn 200 tác phẩm điêu khắc từ châu Phi, châu Mỹ, châu Á, châu Âu và châu Đại Dương.

Đừng để sự tò mò dẫn lối sai lầm

Đừng để sự tò mò dẫn lối sai lầm

Xã hội 05/12/2025

(ANTV) - Một vụ án mạng nghiêm trọng xảy ra tại Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn đã gây chấn động dư luận trong nhiều ngày qua. Đối tượng gây án đã bị bắt giữ, vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Cháy quán bún ốc tại TP.HCM, 4 người tử vong

Cháy quán bún ốc tại TP.HCM, 4 người tử vong

Xã hội 05/12/2025

(ANTV) - Sáng ngày 5/12, tại quán bún ốc trên đường Trần Hưng Đạo, phường Cầu Ông Lãnh, TP. HCM xảy ra vụ hỏa hoạn khiến 4 người tử vong do ngạt khói, 2 người đang được cấp cứu. Hiện đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn, Công an TP. HCM phong tỏa hiện trường để điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Ngập lụt ở Lâm Đồng: QL1A bị phong tỏa, di dời khẩn cấp hơn 1.000 hộ dân

Ngập lụt ở Lâm Đồng: QL1A bị phong tỏa, di dời khẩn cấp hơn 1.000 hộ dân

Xã hội 05/12/2025

(ANTV) - Mưa lớn kéo dài khiến nhiều khu vực ven biển Lâm Đồng chìm sâu trong nước, buộc lực lượng chức năng phong tỏa nhiều đoạn Quốc lộ 1A trong tối 4/12. Mưa lũ cũng khiến hơn 1.000 hộ dân phải di dời khẩn cấp; giao thông đường bộ, đường sắt và vận tải biển đều bị gián đoạn, nhiều tàu cá trôi dạt và hàng nghìn căn nhà bị ngập nặng.

Boeing dự kiến hoàn tất thương vụ 4,7 tỷ USD trong năm nay

Boeing dự kiến hoàn tất thương vụ 4,7 tỷ USD trong năm nay

Thế giới 05/12/2025

(ANTV) - Hãng sản xuất máy bay Boeing cho biết, có thể hoàn tất thương vụ thâu tóm 4,7 tỷ USD với Spirit AeroSystems, nhà sản xuất cánh và thân máy bay, trước cuối năm nay. Thương vụ sẽ được tiến hành sau khi cơ quan quản lý Mỹ đồng ý, với điều kiện thực hiện các chuyển nhượng tài sản đã cơ bản thống nhất với Airbus.

Xem thêm