(ANTV) - Tối ngày 24/11, tại gần nút giao thông Giảng Võ hướng đi Láng Hạ trên địa bàn Hà Nội đã xảy ra vụ ô tô Fortuner tông hàng loạt phương tiện, gồm 3 xe ô tô, trong đó có 1 xe biển xanh và 4 xe máy, một cô gái phải nhập viện cấp cứu.
Sau khi va chạm với 3 ô tô và 4 xe máy, tài xế ô tô Fortuner mang BKS 30E-993.02 là một người đàn ông bước ra trong tình trạng say rượu.
Vụ tai nạn liên hoàn khiến cô gái đi xe máy BKS 29F1-433.32 bị gẫy chân, đã được đưa đi cấp cứu ngay sau đó.
Đến khoảng 20h tối cùng ngày, lực lượng CSGT, công an địa bàn và Đội CSGT - trật tự Công an quận Ba Đình vẫn đang tiến hành bảo vệ hiện trường xử lý vụ việc.
Công an hỗ trợ gia đình nạn nhân TNGT
Chiều 24/11, công an quận 12, TPHCM cùng đại diện lãnh đạo các phòng, ban quận đã tổ chức thăm hỏi và động viên các gia đình nạn nhân bị tai nạn giao thông (TNGT). Những khích lệ cùng các phần hỗ trợ vừa giảm khó khăn cho cuộc sống các gia đình nói riêng và hy vọng nâng cao ý thức tham gia giao thông trong cộng đồng.
Tại các gia đình nạn nhân tử vong do TNGT, đoàn công tác đã thăm hỏi, động viên và tặng quà, hỗ trợ thân nhân có hoàn cảnh khó khăn. Có 5 gia đình được nhận hỗ trợ trong đợt này với mỗi trường hợp 4 triệu đồng.
Theo Trung tá Lê Huỳnh Như, đại diện Công an quận 12, hoạt động thăm hỏi, hỗ trợ các gia đình nạn nhân tử vong do TNGT nhằm cảnh báo đến toàn xã hội về thảm họa này, các hậu quả, nguyên nhân, nguy cơ gây ra TN và các biện pháp phòng tránh. Từ đó, nâng cao trách nhiệm, ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông.
Đồng thời, cũng góp phần nâng cao nhận thức, ý thức của nhân dân trong việc chấp hành pháp luật. Đặc biệt, qua đó còn kêu gọi sự giúp đỡ, chia sẻ từ cộng đồng về những tổn thất mất mát, khó khăn của các nạn nhân, gia đình nạn nhân bị TNGT.
(ANTV) - Đề án tuyển sinh lớp 10 năm học 2026-2027 mà UBND TP Hà Nội đang xây dựng đã thu hút sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng, đặc biệt là các bậc phụ huynh và học sinh. Với những đề xuất mới trong quy trình tuyển sinh, nhiều phụ huynh kỳ vọng đây sẽ là một bước tiến lớn trong việc tạo ra một hệ thống tuyển sinh công bằng và mở rộng cơ hội học tập cho con em mình.
(ANTV) - Một dự án trùng tu trị giá 2 triệu euro đang được triển khai tại Vương cung Thánh đường Thánh Phêrô ở Rome, Italia nhằm làm sạch và bảo tồn các bề mặt trang trí, trần vòm, bàn thờ, lăng mộ và cột đá trong nhà thờ cổ kính này.
(ANTV) - Sara Stahl, một người phụ nữ sống gần Paris, Pháp, đã biến ngôi nhà nhỏ của mình thành nơi cứu hộ đặc biệt dành cho những chú nhím hoang dã. Trong suốt 8 năm qua, hơn 1.000 con nhím bị thương, bị bệnh hoặc bị bỏ rơi đã được bà tiếp nhận, chăm sóc và phục hồi trước khi được thả trở lại tự nhiên.
(ANTV) - Tình trạng lấn chiếm vỉa hè để làm bãi trông giữ xe đang trở thành vấn đề đáng lo ngại tại nhiều đô thị lớn. Vỉa hè vốn là không gian dành cho người đi bộ nhưng lại bị tận dụng làm nơi đỗ xe, trông giữ xe tự phát nhằm đáp ứng nhu cầu gửi phương tiện ngày càng tăng. Việc này không chỉ gây mất mỹ quan đô thị mà còn buộc người đi bộ phải di chuyển xuống lòng đường, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.
(ANTV) - Chỉ trong vòng một tuần qua, giá xăng dầu trong nước đã được điều chỉnh tăng tới 3 lần. Giá xăng dầu tăng, tạo áp lực không nhỏ lên chi phí sinh hoạt, sản xuất, kinh doanh của người dân và doanh nghiệp.
(ANTV) - Những ngày này, cùng với nỗ lực chung của toàn lực lượng, Công an tỉnh Gia Lai, các cán bộ chiến sĩ ở địa bàn vùng sâu, vùng xa, đặc biệt là vùng đồng bào dân tộc thiểu số đã chủ động triển khai các biện pháp cần thiết, quyết tâm đảm bảo an ninh trật tự cho sự kiện chính trị trọng đại của đất nước.
(ANTV) - Ủy ban Bầu cử TP HCM vừa ban hành kế hoạch đảm bảo công tác y tế phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND TPHCM nhiệm kỳ 2026 - 2031.
(ANTV) - Tại tỉnh Phú Thọ, không khí hướng về ngày hội lớn của toàn dân đang ngày càng rộn ràng. Cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương đang khẩn trương rà soát các khâu đoạn cuối cùng, lực lượng Công an đã và đang tích cực triển khai nhiều biện pháp nhằm bảo đảm an ninh trật tự, đồng thời tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia bầu cử đầy đủ, đúng quy định. Ghi nhận sau tại phường Vân Phú.
(ANTV) - Để bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn cho cuộc bầu cử sắp tới, hôm nay, Giám đốc Công an thành phố Đà Nẵng đã trực tiếp kiểm tra công tác bảo đảm an ninh trật tự tại các điểm bầu cử trên địa bàn các phường Hải Châu, An Khê, Thanh Khê, Hòa Khánh và Liên Chiểu.
(ANTV) - Đến thời điểm này, công tác đảm bảo an ninh trật tự cho cuộc bầu cử Quốc hội khóa 16 và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 -2031 đã và đang được lực lượng Công an các địa phương trên toàn quốc tập trung cao độ. Để đảm bảo tuyệt đối an toàn, tạo thuận lợi tối đa cho cử tri trong quá trình bầu cử, công tác đảm bảo an toàn PCCC tại các điểm bầu cử cũng được các lực lượng lượng chức năng chủ động triển khai thực hiện từ sớm và theo những quy trình chặt chẽ.