Thứ Tư, 14/01/2026 17:10 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Xét xử 28 bị cáo trong vụ phá rừng lớn nhất Đắk Lắk

(ANTV) - TAND tỉnh Đắk Lắk vừa mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với 28 bị cáo về tội “Hủy hoại rừng”. Tất cả các bị cáo này đều trú tại huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk.

Theo cáo trạng, từ ngày 1 đến ngày 7/4/2022, qua kiểm tra phát hiện 1 diện tích rừng lớn bị phá tại xã Ya Tờ Mốt, huyện Ea Súp.

Tiến hành điều tra, cơ quan điều tra xác định có 449,25ha rừng bị hủy hoại, đã xác định được 4 nhóm cá nhân gồm 28 đối tượng liên quan.

Theo đó, do muốn có đất để canh tác nên các đối tượng đã sử dụng cưa xăng và dao hủy hoại gần 16 ha rừng, thiệt hại hơn 72,5 triệu đồng.

Kết thúc phiên toà, HĐXX đã tuyên phạt 20 bị cáo mức án từ 2 năm đến 6 năm tù giam, 5 bị cáo cùng mức án 3 năm tù treo, 1 bị cáo 3 năm cải tạo không giam giữ và 2 bị cáo 2 năm cải tạo không giam giữ cùng về tội huỷ hoại rừng. Số diện tích rừng bị phá hoại còn lại đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ để xử lý theo quy định pháp luật.

An Giang: Bắt đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm

Công an huyện Châu Thành, tỉnh An Giang vừa bắt đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm Nguyễn Thành Thoại, sinh năm 1989, trú tại xã Vĩnh Trạch, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang.

Theo hồ sơ vụ án, do có mâu thuẫn từ trước, ngày 27/12/2022, khi thấy Thoại đang ngồi uống rượu, Mai Thành Tính, trú huyện Châu Thành lao vào định đánh Thoại. Lúc này, Thoại đã dùng dao đâm vào bụng Tính gây thương tích 34%, rồi bỏ trốn khỏi hiện trường. Ngày 28/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Châu Thành, tỉnh An Giang ra quyết định khởi tố và ra quyết định truy nã đối với Thoại về tội “Cố ý gây thương tích”.  Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Châu Thành đã bắt giữ được Thoại khi đối tượng đang lẫn trốn tại TP. Hồ Chí Minh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chủ động bảo đảm an toàn PCCC ngay từ cơ sở

Chủ động bảo đảm an toàn PCCC ngay từ cơ sở

Xã hội 14/01/2026

(ANTV) - Nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng cháy, chữa cháy tại khu dân cư, Công an tỉnh Lào Cai đã triển khai nhiều mô hình PCCC phù hợp với thực tế, như “Tổ liên gia an toàn PCCC”, “Điểm chữa cháy công cộng” và “Nhà tôi có bình chữa cháy”.

Công an Hà Nội sẵn sàng cho ngày hội lớn của đất nước

Công an Hà Nội sẵn sàng cho ngày hội lớn của đất nước

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Công tác đảm bảo an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng được xác định là nhiệm vụ chính trị đặc biệt quan trọng, trong đó vai trò nòng cốt là lực CAND. Triển khai thực hiện nhiệm vụ này, Sáng nay 14/1, tại các địa điểm dự kiến diễn ra Đại hội, Công an TP Hà Nội đã tổ diễn tập phương án bảo vệ với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, sẵn sàng cho mọi tình huống.

Khát vọng vươn tầm của văn hóa trong kỷ nguyên mới

Khát vọng vươn tầm của văn hóa trong kỷ nguyên mới

Văn hóa 14/01/2026

(ANTV) - Nhìn lại nhiệm kỳ Đại hội XIII, có thể thấy một chuyển động quan trọng: Văn hóa không còn được xem như “phần việc đi sau” của phát triển, mà ngày càng được khẳng định là nền tảng tinh thần, nguồn lực nội sinh và sức mạnh mềm của quốc gia.

Kịp thời dập tắt đám cháy xe tải trong cây xăng

Kịp thời dập tắt đám cháy xe tải trong cây xăng

Xã hội 14/01/2026

(ANTV) - Chiều ngày 13/1, một chiếc xe tải đang đậu trong khuôn viên cây xăng trên đường Lê Duẩn, phường Pleiku, tỉnh Gia Lai thì bất ngờ bốc cháy. Đáng nói, chiếc xe này chỉ cách các trụ bơm xăng khoảng gần 20m, tiềm ẩn nguy cơ cháy lây lan cao.

Cựu Tổng thống Hàn Quốc bị đề nghị án tử hình

Cựu Tổng thống Hàn Quốc bị đề nghị án tử hình

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Sau một thời gian dài điều tra với nhiều diễn biến và tình tiết phức tạp, cùng các phiên tranh biện nảy lửa tại tòa, nhóm kiểm sát viên đặc biệt của Hàn Quốc đã đề nghị mức án cao nhất dành cho cựu Tổng thống Yoon Suk Yeol với cáo buộc “chủ mưu gây nội loạn”.

Giá dầu tăng vọt trước nguy cơ gián đoạn nguồn cung từ Iran

Giá dầu tăng vọt trước nguy cơ gián đoạn nguồn cung từ Iran

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Giá dầu thế giới tăng gần 2% trong phiên 13/1, lên mức cao nhất gần hai tháng, trong bối cảnh lo ngại bất ổn chính trị tại Iran, một trong những nhà sản xuất dầu lớn nhất OPEC, có thể khiến nguồn cung toàn cầu bị gián đoạn, lấn át kỳ vọng nguồn dầu bổ sung từ Venezuela.

Pháp cân nhắc cấm trẻ em dưới 15 tuổi sử dụng mạng xã hội

Pháp cân nhắc cấm trẻ em dưới 15 tuổi sử dụng mạng xã hội

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Mới đây, cơ quan giám sát y tế công cộng ANSES của Pháp cho rằng mạng xã hội gây hại cho sức khỏe tâm thần của thanh thiếu niên, đặc biệt là các bé gái, trong bối cảnh nước này đang tranh luận về việc cấm trẻ em dưới 15 tuổi truy cập vào các nền tảng rất phổ biến đó.

Xem thêm