(ANTV) - Tòa án nhân dân huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình mở phiên sơ thẩm công khai xét xử các bị cáo ở xã Hóa Hợp, gồm: Đinh Sơn Bài (19 tuổi); Đinh Quốc Cường (18 tuổi) và Đinh Thanh Hải (19 tuổi) về tội xúc phạm Quốc kỳ.
Theo cáo trạng, lúc 0 giờ 30 ngày 10.8, sau khi nhậu xong, Quốc, Bài mang theo dao, rựa và được Hải chở đi chơi dọc tuyến đường Hồ Chí Minh từ xã Hóa Hợp đến xã Trung Hóa (huyện Minh Hóa). Trong lúc chạy xe, thấy bên lề đường có cắm nhiều Quốc kỳ, Đảng kỳ nên Bài và Quốc bảo Hải chạy xe máy sát lề đường để chặt các cột cờ.
Tổng cộng các đối tượng đã chặt 34 cột cờ trên địa bàn 2 xã Hóa Hợp và Hóa Thanh. Hải sau đó bỏ đi Hà Tĩnh chơi và đến ngày 19.8 thì ra Cơ quan CSĐT Công an huyện Minh Hóa trình bày sự việc.
Qua quá trình điều tra, 3 bị cáo đã bồi thường đầy đủ 34 lá cờ cho UBND xã Hóa Hợp và UBND xã Hóa Thanh. HĐXX đã tuyên phạt Đinh Sơn Bài 9 tháng tù; Đinh Thanh Hải 6 tháng tù và Đinh Quốc Cường 6 tháng tù cho hưởng án treo.
Điện Biên: Tạm giữ hai đối tượng mua bán, sản xuất, tàng trữ đạn chì, súng tự chế
Trong hai ngày (28-29/9), Công an thành phố Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên) đã phát hiện và tạm giữ hai đối tượng có hành vi mua bán, sản xuất đạn chì súng hơi, tàng trữ súng tự chế.
Trưa ngày 28/9, tại khu vực cổng chợ Noong Bua, Tổ công tác đã kiểm tra hành chính đối tượng Tiêu Tiến Toàn, trú phường Noong Bua, thành phố Điện Biên Phủ phát hiện trong cốp xe máy có 1 kg đạn chì. Tại cơ quan công an, đối tượng khai nhận đã sản xuất đạn chì tại nhà và đang mang đi giao bán cho một số người có nhu cầu sử dụng.
Tiếp đó, sáng 29/9, tại khu vực tổ 2, phường Him Lam, thành phố Điện Biên Phủ, trong quá trình Tổ công tác Công an thành phố Điện Biên Phủ làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát đã phát hiện Đối tượng là Sùng A Súa, trú huyện Điện Biên Đông mang theo hai nòng của khẩu súng hơi.
Súa khai nhận thường xuyên lên mạng internet tìm hiểu các video hướng dẫn và mua các bộ phận, linh kiện được rao bán trên mạng và mua về lắp ráp thành khẩu súng hoàn chỉnh để sử dụng.
(ANTV) - Thời điểm cuối năm luôn là mùa cao điểm nhu cầu vay tài chính, từ tiêu dùng sinh hoạt cho đến xoay vòng vốn làm ăn. Nắm bắt tâm lý cần tiền nhanh, nhiều đối tượng đã tổ chức cho vay lãi nặng, núp bóng sau các cụm từ như ‘hỗ trợ tài chính’, ‘giải ngân nhanh’, hoạt động rầm rộ trên mạng xã hội. Không ít người dân đã rơi vào vòng xoáy nợ nần với mức lãi cao gấp nhiều lần quy định.
(ANTV) - Chỉ sau ít ngày gây án, đối tượng cướp 2 chiếc iPhone tại một cửa hàng ở xã Văn Hiến (Nghệ An) bị lực lượng công an bắt giữ khi đang lẩn trốn tại TP Hồ Chí Minh.
(ANTV) - Trước đây, sau Đại hội chúng ta mới tổ chức quán triệt Nghị quyết, xây dựng chương trình hành động, sau đó là kế hoạch triển khai… nhưng lần này, lần đầu tiên chúng ta tích hợp 3 báo cáo thành Báo cáo chính trị trình Đại hội XIV của Đảng. Đi liền với đó là Chương trình hành động rất cụ thể, thể hiện thực thi tất cả các nội dung trong Báo cáo chính trị, rõ người, rõ cơ quan đơn vị, rõ công việc, rõ nguồn lực, rõ thời gian thực hiện. “Mà hiện tại là chúng ta đã và đang thực hiện chứ không phải đến sau Đại hội mới triển khai. Đây là điểm mới chưa từng có” - đồng chí Nguyễn Xuân Thắng nhấn mạnh.
(ANTV) - Phát huy hiệu quả của hệ thống camera an ninh trên địa bàn, vừa qua lực lượng Công an xã Hợp Thành, tỉnh Lào Cai đã kịp thời triển khai các biện pháp nghiệp vụ, nhanh chóng xác minh, tìm kiếm và trao trả tài sản bị thất lạc cho người dân, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự và củng cố niềm tin của Nhân dân.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành Lệnh khám xét, Lệnh bắt tạm giam đối với bị can Lê Minh Vũ (sinh năm 1968) thường trú tại Tổ dân phố Liên Vinh, phường Hải Bình, tỉnh Thanh Hóa về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”
(ANTV) - Công chúng trước đây rất khó có thể tiếp cận được những khảo cổ quý giá nhất ở Rome, nhưng giờ đây, chỉ cần một buổi phát trực tiếp từ bên dưới lòng đất với sự hỗ trợ của các truyền tải viên, mọi người có thể chiêm ngưỡng những bức bích họa và tranh khảm, những kho báu như Ngôi nhà của Thần Sói trên đồi Palatine một cách kỹ lưỡng và chân thực nhất.
(ANTV) - Tại Hà Nội, vào đêm ngày 15/1, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an Hà Nội đã huy động 8 xe chữa cháy để dập tắt đám cháy nhà kho trong cụm công nghiệp Từ Liêm (phường Nam Từ Liêm).
(ANTV) - Sáng ngày 15/1, đại diện Công an xã Như Quỳnh (tỉnh Hưng Yên) cho biết đối tượng Kiều Ngọc Anh (SN 1999, trú xã Lạc Đạo, tỉnh Hưng Yên) đã ra đầu thú. Kiều Ngọc Anh là nghi phạm sát hại hai phụ nữ và cướp tài sản ở Hưng Yên vào chiều ngày 14/1.
(ANTV) - Rạng sáng ngày 15/01, Công an tỉnh Tuyên Quang đã di lý 74 đối tượng (trên tổng số 205 đối tượng bị bắt giữ) trong đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại Campuchia từ cửa khẩu quốc tế Mộc Bài (tỉnh Tây Ninh) về Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang để đấu tranh, làm rõ hành vi phạm tội.
(ANTV) - Những ngày này, khắp các tuyến phố trung tâm, không chỉ tại Thủ đô Hà Nội, mà mọi miền Tổ quốc đã được trang hoàng rực rỡ cờ hoa, tạo không khí trang trọng, phấn khởi chào mừng Đại hội XIV của Đảng. Những khoảnh khắc đẹp, ý nghĩa đó đang được cư dân mạng (CDM) chia sẻ, lan tỏa rộng rãi, với niềm tự hào và niềm tin gửi tới Đại hội XIV của Đảng sự kiện trọng đại của đất nước.