(ANTV) - Tòa án nhân dân huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình mở phiên sơ thẩm công khai xét xử các bị cáo ở xã Hóa Hợp, gồm: Đinh Sơn Bài (19 tuổi); Đinh Quốc Cường (18 tuổi) và Đinh Thanh Hải (19 tuổi) về tội xúc phạm Quốc kỳ.
Theo cáo trạng, lúc 0 giờ 30 ngày 10.8, sau khi nhậu xong, Quốc, Bài mang theo dao, rựa và được Hải chở đi chơi dọc tuyến đường Hồ Chí Minh từ xã Hóa Hợp đến xã Trung Hóa (huyện Minh Hóa). Trong lúc chạy xe, thấy bên lề đường có cắm nhiều Quốc kỳ, Đảng kỳ nên Bài và Quốc bảo Hải chạy xe máy sát lề đường để chặt các cột cờ.
Tổng cộng các đối tượng đã chặt 34 cột cờ trên địa bàn 2 xã Hóa Hợp và Hóa Thanh. Hải sau đó bỏ đi Hà Tĩnh chơi và đến ngày 19.8 thì ra Cơ quan CSĐT Công an huyện Minh Hóa trình bày sự việc.
Qua quá trình điều tra, 3 bị cáo đã bồi thường đầy đủ 34 lá cờ cho UBND xã Hóa Hợp và UBND xã Hóa Thanh. HĐXX đã tuyên phạt Đinh Sơn Bài 9 tháng tù; Đinh Thanh Hải 6 tháng tù và Đinh Quốc Cường 6 tháng tù cho hưởng án treo.
Điện Biên: Tạm giữ hai đối tượng mua bán, sản xuất, tàng trữ đạn chì, súng tự chế
Trong hai ngày (28-29/9), Công an thành phố Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên) đã phát hiện và tạm giữ hai đối tượng có hành vi mua bán, sản xuất đạn chì súng hơi, tàng trữ súng tự chế.
Trưa ngày 28/9, tại khu vực cổng chợ Noong Bua, Tổ công tác đã kiểm tra hành chính đối tượng Tiêu Tiến Toàn, trú phường Noong Bua, thành phố Điện Biên Phủ phát hiện trong cốp xe máy có 1 kg đạn chì. Tại cơ quan công an, đối tượng khai nhận đã sản xuất đạn chì tại nhà và đang mang đi giao bán cho một số người có nhu cầu sử dụng.
Tiếp đó, sáng 29/9, tại khu vực tổ 2, phường Him Lam, thành phố Điện Biên Phủ, trong quá trình Tổ công tác Công an thành phố Điện Biên Phủ làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát đã phát hiện Đối tượng là Sùng A Súa, trú huyện Điện Biên Đông mang theo hai nòng của khẩu súng hơi.
Súa khai nhận thường xuyên lên mạng internet tìm hiểu các video hướng dẫn và mua các bộ phận, linh kiện được rao bán trên mạng và mua về lắp ráp thành khẩu súng hoàn chỉnh để sử dụng.
(ANTV) - Trong kỷ nguyên số, mạng xã hội không chỉ là nơi chia sẻ cảm xúc cá nhân mà còn là không gian công cộng có sức lan tỏa mạnh mẽ. Với người nổi tiếng, mỗi phát ngôn đưa ra không đơn thuần là ý kiến riêng, mà có thể trở thành nguồn ảnh hưởng lớn đến nhận thức, thái độ và hành vi của cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ.
(ANTV) - Trên đỉnh đồi Palatine ở Rome, nơi từng là trung tâm quyền lực của La Mã cổ đại, một trong những di tích quý giá nhất – Ngôi nhà Griffin – lần đầu tiên mở cửa cho công chúng, nhưng không phải bằng cách đi bộ trực tiếp xuống những phòng hẹp dưới lòng đất. Thay vào đó, công chúng sẽ được trải nghiệm tour trực tiếp từ xa, vừa an toàn, vừa bảo vệ các bích họa và tranh khảm mong manh hàng nghìn năm tuổi.
(ANTV) - Trong bối cảnh cả nước đang nỗ lực giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, nhiệm vụ bảo đảm an ninh, an toàn tiếp tục được các lực lượng chức năng đặc biệt chú trọng. Hòa chung tinh thần đó, tại tỉnh Phú Thọ, lực lượng Công an tỉnh đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm giữ vững ổn định địa bàn.
(ANTV) - Nghị quyết số 80 của Bộ Chính trị về phát triển văn hóa Việt Nam ra đời đã thể hiện quyết tâm chính trị cao của Đảng ta trong việc đưa văn hóa thật sự trở thành nền tảng, nguồn lực nội sinh quan trọng, động lực to lớn, trụ cột, hệ điều tiết cho phát triển đất nước nhanh và bền vững.
(ANTV) - Một đường dây mua bán ma túy với số lượng lớn từ nước ngoài về Việt Nam tiêu thụ đã bị Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Đồng Nai chủ trì phối hợp với các Phòng nghiệp vụ, Công an xã Trảng Bom vừa triệt phá, lực lượng chức năng thu giữ 6kg ma túy đá, 1.000 viên thuốc lắc; 1 khẩu súng Rulô và nhiều vật chứng liên quan.
(ANTV) - Cứ vào dịp cuối năm, tình hình hoạt động của các loại tội phạm có chiều hướng gia tăng, nhất là tội phạm trộm cắp tài sản. Những vụ trộm cắp xảy ra đã gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương, gây bất an cho cuộc sống của người dân.
(ANTV) - Một đường dây mua bán ma túy từ nước ngoài về Việt Nam vừa bị Công an tỉnh Đồng Nai triệt phá, bắt giữ 3 đối tượng, thu giữ hơn 6kg ma túy các loại, 1 khẩu súng Rulô cùng nhiều tang vật.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã tạm giữ hình sự đối tượng Lê Thị Hà (SN 1980, trú tại Gia Lai) để điều tra về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”.
(ANTV) - Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Bộ Công an vừa đấu tranh triệt phá hoạt động khai thác cát trái phép trên sông Hồng, thuộc địa phận xã Mậu A và xã Xuân Ái (tỉnh Lào Cai).
(ANTV) - Chính phủ Thái Lan vừa có động thái trừng phạt mạnh tay đối với một trong những tập đoàn xây dựng lớn nhất nước này, sau các vụ tai nạn lao động thảm khốc khiến hàng chục người thương vong.