Thứ Bảy, 25/10/2025 03:31 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Xét xử chủ nợ lừa đảo lấy tiền người này trả cho người khác

BT

(ANTV) - Vay tiền người này cho người khác mượn, đến khi con nợ bỏ trốn thì một bị cáo trú quận Hải Châu, TP Đà Nẵng mất khả năng chi trả dẫn đến hành vi lừa đảo. Toà án nhân dân TP Đà Nẵng vừa đưa ra xét xử bị cáo Lê Thụy Hà My (40 tuổi) trú phường Hải Châu 2, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo cáo trạng, để có trả nợ, My đến nhà một người dân trú phường Thuận Phước, quận Hải Châu mượn tiền nhưng nói dối là làm thủ tục đáo hạn ngân hàng. Sau khi My viết và ký giấy mượn tiền, bà này chuyển khoản cho My 2,95 tỉ đồng. Sau đó My chuyển khoản trả nợ cho một số người.

Còn lại 1 tỉ đồng, My tiêu xài hết.Trước tòa, My khai nhận làm nghề cho vay tiền, thường xuyên mượn của người này cho người khác vay. Vào năm 2021, nhiều con nợ bỏ trốn khiến My mất khả năng chi trả nên dẫn đến hành vi phạm tội nói trên. Toà án nhân dân TP Đà Nẵng tuyên phạt Lê Thụy Hà My 7 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Nghệ An: Khởi tố đối tượng buôn bán gần 170 kg pháo nổ

Một đối tượng mua bán số lượng lớn pháo nổ trên đường đi tiêu thụ vừa bị Công an huyện Hưng Nguyên, Nghệ An phát hiện, bắt giữ. Công an huyện Hưng Nguyên, Nghệ An vừa khởi tố Cao Kỳ ( trú huyện Hưng Nguyên) về hành vi mua bán trái phép pháo nổ.

Tang vật thu giữ gần 164kg pháo nổ. Tất cả số pháo trên được đối tượng Kỳ mua từ một đối tượng không rõ tên, địa chỉ, sau đó vận chuyển từ tỉnh Kon Tum về thành phố Vinh (Nghệ An) để bán kiếm lời. Tuy nhiên, khi đi đến địa phận huyện Hưng Nguyên thì bị Công anhuyện Hưng Nguyên phát hiện, bắt giữ.

Hiện, vụ án đang được Công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tăng cường chuyển đổi số trong hoạt động giám sát của Quốc hội và Hội đồng nhân dân

Tăng cường chuyển đổi số trong hoạt động giám sát của Quốc hội và Hội đồng nhân dân

Chính trị 24/10/2025

(ANTV) - Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV. Trong phiên làm việc sáng nay, 24/10, Quốc hội nghe Báo cáo tóm tắt Giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật Hoạt động giám sát của Quốc hội và Hội đồng nhân dân (sửa đổi) và thảo luận tại hội trường về dự thảo luật này.

TP.HCM phát động mạnh mẽ phong trào “Bình dân học vụ số”

TP.HCM phát động mạnh mẽ phong trào “Bình dân học vụ số”

Xã hội 24/10/2025

(ANTV) - Nhằm hiện thực hóa mục tiêu mà Đảng bộ TP.HCM đã xác định cho nhiệm kỳ mới là chuyển đổi số toàn diện, đưa công nghệ vào mọi lĩnh vực đời sống, hành chính, quản lý và phục vụ nhân dân. Nhiều xã, phường tại TP. Hồ Chí Minh đã và đang triển khai các mô hình mới, sáng tạo, đưa kỹ năng số đến tận khu dân cư. Thời gian gần đây, TP.HCM đã phát động mạnh mẽ phong trào “Bình dân học vụ số” giai đoạn 2025-2026 với mục tiêu phổ cập kỹ năng số toàn dân, đảm bảo không ai bị bỏ lại phía sau trong tiến trình chuyển đổi số quốc gia.

Triệt phá thành công chuyên án ma túy lớn

Triệt phá thành công chuyên án ma túy lớn

Pháp luật 24/10/2025

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn vừa đấu tranh, triệt phá thành công một chuyên án ma túy lớn, bắt giữ và khởi tố 4 đối tượng về các hành vi mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy.

Khánh thành dự án cải tạo, nâng cấp Bảo tàng Công an Hà Nội

Khánh thành dự án cải tạo, nâng cấp Bảo tàng Công an Hà Nội

Văn hóa 24/10/2025

(ANTV) - Sáng ngày 24/10, Công an thành phố Hà Nội tổ chức Lễ khánh thành Dự án cải tạo, nâng cấp Bảo tàng Công an Hà Nội. Việc hoàn thành và đưa vào sử dụng Bảo tàng Công an Hà Nội sau cải tạo, nâng cấp không chỉ là một công trình văn hóa – lịch sử mang ý nghĩa đặc biệt của lực lượng Công an Thủ đô, mà còn là món quà tri ân sâu sắc gửi đến các thế hệ cán bộ, chiến sĩ đã hy sinh, cống hiến vì sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội, vì cuộc sống bình yên của Nhân dân.

Hướng tới mục tiêu tăng trưởng 2 con số

Hướng tới mục tiêu tăng trưởng 2 con số

Chính trị 24/10/2025

(ANTV) - Hướng tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV, công tác lấy ý kiến nhân dân đóng góp cho dự thảo các văn kiện đang diễn ra sôi nổi trên cả nước, trong đó có rất nhiều ý kiến tâm huyết, trách nhiệm được gửi tới với mong muốn góp phần hoạch định đường lối phát triển của đất nước trong giai đoạn mới. Trong đó dự thảo báo cáo chính trị đặt ra mục tiêu tăng trưởng GDP hai con số trong giai đoạn tới — như một bước đột phá thể hiện khát vọng hùng cường và thịnh vượng.

Phấn đấu hết năm nay hoàn thành hơn 100.000 căn nhà ở xã hội

Phấn đấu hết năm nay hoàn thành hơn 100.000 căn nhà ở xã hội

Kinh tế 24/10/2025

(ANTV) - Sáng 24/10, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về chính sách nhà ở và thị trường bất động sản chủ trì Hội nghị Thủ tướng Chính phủ với các bộ, ngành, địa phương, doanh nghiệp về tăng tốc, bứt phá, thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội.

Thúc đẩy kinh tế tư nhân khi vận hành chính quyền địa phương hai cấp

Thúc đẩy kinh tế tư nhân khi vận hành chính quyền địa phương hai cấp

Kinh tế 24/10/2025

(ANTV) - Nghị quyết 68 của Bộ Chính trị về phát triển mạnh mẽ khu vực kinh tế tư nhân được xem là một trong bốn trụ cột quan trọng thúc đẩy tăng trưởng quốc gia. Tại Nghệ An, việc thực hiện Nghị quyết này đang có những bước chuyển rõ nét, đặc biệt trong bối cảnh địa phương đang vận hành mô hình chính quyền địa phương 2 cấp. Mô hình mới đã mang lại những thay đổi gì trong công tác hỗ trợ và đồng hành cùng doanh nghiệp?

Xem thêm