Thứ Hai, 05/01/2026 08:46 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Xét xử chủ nợ lừa đảo lấy tiền người này trả cho người khác

BT

(ANTV) - Vay tiền người này cho người khác mượn, đến khi con nợ bỏ trốn thì một bị cáo trú quận Hải Châu, TP Đà Nẵng mất khả năng chi trả dẫn đến hành vi lừa đảo. Toà án nhân dân TP Đà Nẵng vừa đưa ra xét xử bị cáo Lê Thụy Hà My (40 tuổi) trú phường Hải Châu 2, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo cáo trạng, để có trả nợ, My đến nhà một người dân trú phường Thuận Phước, quận Hải Châu mượn tiền nhưng nói dối là làm thủ tục đáo hạn ngân hàng. Sau khi My viết và ký giấy mượn tiền, bà này chuyển khoản cho My 2,95 tỉ đồng. Sau đó My chuyển khoản trả nợ cho một số người.

Còn lại 1 tỉ đồng, My tiêu xài hết.Trước tòa, My khai nhận làm nghề cho vay tiền, thường xuyên mượn của người này cho người khác vay. Vào năm 2021, nhiều con nợ bỏ trốn khiến My mất khả năng chi trả nên dẫn đến hành vi phạm tội nói trên. Toà án nhân dân TP Đà Nẵng tuyên phạt Lê Thụy Hà My 7 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Nghệ An: Khởi tố đối tượng buôn bán gần 170 kg pháo nổ

Một đối tượng mua bán số lượng lớn pháo nổ trên đường đi tiêu thụ vừa bị Công an huyện Hưng Nguyên, Nghệ An phát hiện, bắt giữ. Công an huyện Hưng Nguyên, Nghệ An vừa khởi tố Cao Kỳ ( trú huyện Hưng Nguyên) về hành vi mua bán trái phép pháo nổ.

Tang vật thu giữ gần 164kg pháo nổ. Tất cả số pháo trên được đối tượng Kỳ mua từ một đối tượng không rõ tên, địa chỉ, sau đó vận chuyển từ tỉnh Kon Tum về thành phố Vinh (Nghệ An) để bán kiếm lời. Tuy nhiên, khi đi đến địa phận huyện Hưng Nguyên thì bị Công anhuyện Hưng Nguyên phát hiện, bắt giữ.

Hiện, vụ án đang được Công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Gần 200 vụ tai nạn giao thông trong 4 ngày nghỉ lễ

Gần 200 vụ tai nạn giao thông trong 4 ngày nghỉ lễ

Xã hội 05/01/2026

(ANTV) - Thông tin từ Cục CSGT (Bộ Công an), trong 4 ngày (từ 1/1 đến 4/1) toàn quốc đã xảy ra 196 vụ TNGT làm chết 94 người, bị thương 154 người. So với cùng kỳ năm ngoái, TNGT đã giảm 45 vụ, giảm 44 người chết và tăng 17 người bị thương.

Mỹ dỡ bỏ hạn chế không phận Caribe

Mỹ dỡ bỏ hạn chế không phận Caribe

Thế giới 05/01/2026

(ANTV) - Bộ Giao thông Vận tải Mỹ vừa thông báo các lệnh hạn chế đối với không phận khu vực Caribe đã hết hiệu lực vào lúc 12 giờ trưa nay theo giờ Việt Nam, và các chuyến bay có thể được khôi phục bình thường.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Điểm tin 05/01/2026

(ANTV) - Siết kỷ cương để tránh “khởi công rầm rộ, triển khai cầm chừng” là nhan đề đáng chú ý trên báo Kinh tế & Đô thị, trong bối cảnh đầu tư công năm 2025 bùng nổ cả về quy mô lẫn số lượng.

Tư tưởng Hồ Chí Minh về Quốc hội

Tư tưởng Hồ Chí Minh về Quốc hội

Chính trị 05/01/2026

Tư tưởng Hồ Chí Minh về Quốc hội rất phong phú, sâu sắc về nội dung và đa dạng về hình thức thể hiện. Thông qua một số đoạn trích, bài viết, bài phát biểu của Người cho thấy tư tưởng về xây dựng Quốc hội của Nhân dân, do Nhân dân, vì Nhân dân và được hiện thực hóa ngay từ ngày đầu thành lập nước.

Hành vi giết người từ mâu thuẫn việc đổ rác

Hành vi giết người từ mâu thuẫn việc đổ rác

Pháp luật 04/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh An Giang cho biết, đang tạm giữ hình sự 5 đối tượng để điều tra về hành vi “Giết người” và “Gây rối trật tự công cộng”. Các đối tượng cùng cư trú xã Phú Hoà, tỉnh An Giang.

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá quy mô rất lớn

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá quy mô rất lớn

Pháp luật 04/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Trị vừa triệt phá thành công một đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trực tuyến với quy mô đặc biệt lớn, tổng số tiền giao dịch ước tính lên tới 350 tỷ đồng.

Ma trận tick xanh và cú lừa ngày nghỉ lễ

Ma trận tick xanh và cú lừa ngày nghỉ lễ

Pháp luật 04/01/2026

(ANTV) - Nhu cầu mua sắm, du lịch tăng cao dịp nghỉ lễ cũng là lúc tội phạm mạng lộng hành. Không chỉ dừng lại ở các tour du lịch giá rẻ, "vòi bạch tuộc" lừa đảo còn vươn sang các mặt hàng thời trang, đồ công nghệ, thực phẩm với cùng một kịch bản: Lợi dụng lòng tin từ các Fanpage có dấu "tick xanh". Ngay sau đây là bài học đắt giá cho những giao dịch thiếu sự xác thực đa kênh.

Xuyên đêm, nghỉ lễ làm nhà cho bà con vùng bão lũ

Xuyên đêm, nghỉ lễ làm nhà cho bà con vùng bão lũ

Xã hội 04/01/2026

(ANTV) - Những ngày đầu năm mới 2026, trên các công trường xây dựng nhà ở cho người dân bị thiệt hại do bão lũ tại tỉnh Gia Lai, tinh thần “làm ngày không đủ, tranh thủ làm đêm” đang được cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Gia Lai cụ thể hóa bằng hành động thiết thực. Với quyết tâm cao nhất, lực lượng Công an đang chạy đua với thời gian để sớm về đích "Chiến dịch Quang Trung", mang lại mái ấm vững chắc cho nhân dân.

Xem thêm