(ANTV) - Sáng nay 19/3, Tòa án nhân dân TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Đỗ Anh Dũng, Chủ tịch Công ty TNHH Thương mại dịch vụ khách sạn Tân Hoàng Minh (gọi tắt là Tập đoàn Tân Hoàng Minh) và con trai Đỗ Hoàng Việt cùng 13 đồng phạm cùng về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Vào khoảng 7h15 phút, bị cáo Đỗ Anh Dũng, Chủ tịch Tân Hoàng Minh được dẫn giải đến phiên xét xử. Phiên tòa dự kiến diễn ra trong 20 ngày, với hơn 20 luật sư tham gia bào chữa, bảo vệ quyền và lợi ích cho các bị cáo, bị hại. Đặc biệt, hơn 6.660 nhà đầu tư được xác định là người bị hại cũng được triệu tập đến tòa.
Trước khi diễn ra phiên tòa hơn 1.400 người có đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho cha con ông Đỗ Anh Dũng cùng một số bị cáo khác.
Theo cáo buộc, vào tháng 1/2022, tập đoàn này tăng dư nợ lên gần 20.000 tỷ đồng, chưa kể các khoản nợ đến từ 8 gói trái phiếu đã phát hành năm 2021.
Trước nhu cầu thanh toán nhiều khoản nợ và có tiền chi tiêu, Đỗ Anh Dũng chỉ đạo cấp dưới tại Tân Hoàng Minh triển khai phát hành các gói trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ nhằm huy động vốn.
Các công ty con thuộc tập đoàn này sau đó mở 9 đợt chào bán trái phiếu riêng lẻ, tổng trị giá hơn 10.000 tỷ đồng.
Qua đây, Đỗ Anh Dũng và đồng phạm huy động được gần 14.000 tỷ đồng. Số tiền huy động được, Chủ tịch Tân Hoàng Minh và đồng phạm chi tiêu vào việc khác nhau, không đúng mục đích phát hành trái phiếu.
Cơ quan tố tụng cáo buộc 15 bị cáo trong vụ án đã chiếm đoạt hơn 8.600 tỷ đồng và hiện số tiền này đã được giao nộp để hoàn trả cho các bị hại.
(ANTV) - Đà Nẵng: Đấu tranh làm rõ nhóm đối tượng bắt giữ người trái pháp luật; Bắt tài xế tàng trữ súng và nhiều loại ma túy trên ô tô ở hà nội; Một buổi tối phát hiện 129 lái xe vi phạm nồng độ cồn; Chiến sĩ cảnh sát pccc tp.hcm lao vào mũi xe container cứu học sinh; TP.HCM yêu cầu kiểm tra từng nhà, xử lý ‘chuồng cọp’... là những tin tức nổi bật 24 giờ qua.
(ANTV) - Trong những ngày gần đây, câu chuyện nhiều đơn vị công an xã áp dụng biện pháp giáo dục mềm đối với thanh thiếu niên có hành vi vi phạm bằng cách cho các em tham gia dọn vệ sinh nghĩa trang liệt sĩ và một số điểm công cộng đã trở thành chủ đề được thảo luận sôi nổi trên không gian mạng.
(ANTV) - Thời gian qua, lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an TP Hà Nội vẫn đang tập trung đẩy mạnh tuyên tuyên truyền kết hợp với xử lý nghiêm các vi phạm khi tham gia giao thông liên quan đến lứa tuổi học sinh. Một trong những lỗi vi phạm khá phổ biến đó là chưa đủ điều kiện điều khiển phương tiện.
(ANTV) - Vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại một toà chung cư đang trong quá trình sửa chữa ở Hồng Kông mới đây, khiến nhiều người thương vong và gây thiệt hại lớn về tài sản, tiếp tục gióng lên hồi chuông cảnh báo về hiểm hoạ cháy nổ trong quá trình thi công, cải tạo, tôn tạo các công trình xây dựng.
(ANTV) - Tối ngày 07/12, trong ca tuần tra xử lý vi phạm nồng độ cồn tại Km 01+400 trên tuyến ĐT261, tổ công tác của Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Thái Nguyên phối hợp Phòng Cảnh sát cơ động và Công an xã Đại Từ đã phải truy đuổi, khống chế một tài xế có hành vi manh động, chống đối lực lượng làm nhiệm vụ.
(ANTV) - UBND xã Trà Linh (TP Đà Nẵng) cho biết trên địa bàn vừa xảy ra vụ cháy nhà khiến cụ ông 93 tuổi tử vong và gây thiệt hại lớn về tài sản.
(ANTV) - Sở Xây dựng tỉnh Lâm Đồng cho biết, việc cấm người và phương tiện giao thông lưu thông trên tuyến đường đèo Prenn (cửa ngõ Đà Lạt) sẽ kéo dài đến 17 giờ ngày hôm nay để tổ chức thi công chặt hạ cây có nguy cơ ngã đổ.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Đà Nẵng cho biết đã tống đạt các quyết định khởi tố và bắt tạm giam đối với MA XINGFA (35 tuổi, quốc tịch Trung Quốc); Nguyễn Thành Trung, Hứa Phú Đức và Mai Thanh Duy, cùng trú TP Đà Nẵng để điều tra về hành vi “Bắt, giữ người trái pháp luật”.
(ANTV) - Trong lúc làm nhiệm vụ hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả bão lũ tại Đắk Lắk, một chiến sĩ Cảnh sát PCCC TP.HCM đã không ngần ngại lao vào mũi xe container, kịp thời cứu một học sinh thoát khỏi tình huống nguy hiểm đến tính mạng. Đoạn clip lan truyền trên MXH thu hút đông đảo người xem và cảm phục hành động chiến sĩ Cảnh sát PCCC.
(ANTV) - Từ nay đến ngày 12/12, Bắc Bộ duy trì kiểu thời tiết sáng trời lạnh, trưa có nắng ấm, từ đêm 12/12 sẽ có một đợt không khí lạnh mạnh xuống.