Thứ Tư, 19/11/2025 08:22 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Xét xử đối tượng về tội giết người

BT

(ANTV) - Sáng ngày 13/6, Toà án nhân dân tỉnh An Giang mở phiên toà xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Trung Hiếu, trú huyện An Phú về tội “Giết người”.

Theo cáo trạng, do có mâu thuẫn từ trước, ngày 13/11/2023, Ngô Ngọc Tý và Đặng Chí Tâm mang theo tuýp sắt đến nhà tìm Hiếu để giải quyết mâu thuẫn. Tý đánh Hiếu, và bị Hiếu lấy cây dao đâm nhiều nhát.

Ngay sau đó, Tý được mọi người đưa đi cấp cứu kịp thời. Sau thời gian điều trị, đến ngày 22/11/2023, Tý ra viện với tỷ lệ tổn thương cơ thể do thương tích gây nên là 62%. Còn Hiếu bị khởi tố tạm giam sau đó.

Kết thúc phiên toà, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Nguyễn Trung Hiếu, 8 năm tù về tội “Giết người”. Đồng thời buộc bị cáo có trách nhiệm bồi thường cho bị hại số tiền 57 triệu đồng.

 Kịp thời cứu sống nạn nhân nhảy cầu Châu Sơn - Phủ Lý

Phát hiện người phụ nữ nhảy từ cầu Châu Sơn xuống sông, cán bộ Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Hà Nam đã kịp thời cứu vớt được nạn nhân.

Công an tỉnh Hà Nam cho biết, vào khoảng 18h35 ngày 12/6, một người phụ nữ bất ngờ từ cầu Châu Sơn (thuộc địa phận TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam), nhảy xuống sông. Đúng lúc này, Tổ công tác của Đội Cảnh sát PCCC và CNCH khu vực Bình đang trên đường đi làm nhiệm vụ đã kịp thời phối hợp người dân cứu vớt nạn nhân đưa lên bờ.

Sau đó, nạn nhân được xe cứu thương của Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh. Hiện sức khỏe nạn nhân đã dần hồi phục.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Việt Nam triển khai đồng bộ nhiều giải pháp phòng chống mua bán người

Việt Nam triển khai đồng bộ nhiều giải pháp phòng chống mua bán người

Chính trị 19/11/2025

(ANTV) - Nhân dịp Hội nghị Bộ trưởng các nước Tiểu vùng Mê Công mở rộng về phòng, chống mua bán người lần thứ 6 diễn ra tại Hà Nội trong 2 ngày 18 và 19.11, Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an đã dành cho truyền hình CAND (ANTV) cuộc phỏng vấn về những kết quả nổi bật của Việt Nam trong phòng chống mua bán người và những giải pháp trọng tâm trong thời gian tới.

Công an Gia Lai chủ động ứng phó với mưa lũ

Công an Gia Lai chủ động ứng phó với mưa lũ

Xã hội 19/11/2025

(ANTV) - Nhằm chủ động ngăn ngừa đến mức thấp nhất thiệt hại do mưa lũ gây ra, cùng với công an các đơn vị địa phương, lực lượng công an trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã và đang khẩn trương triển khai các biện pháp cần thiết. Với tinh thần “vì dân phục vụ”, CBCS tham gia ứng phó mưa lũ không quản ngại gian lao, vất vả, hết lòng vì sự an nguy của nhân dân.

Khánh Hoà di dời nhiều hộ dân ở khu vực xung yếu

Khánh Hoà di dời nhiều hộ dân ở khu vực xung yếu

Xã hội 19/11/2025

(ANTV) - Thông tin từ Công an xã Tây Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hoà, trưa và chiều nay 18/11, địa bàn xã có mưa to. Nước ở các con suối dâng cao, chảy siết, nhiều khu vực cầu tràn bị dòng nước chia cắt không thể lưu thông. Đặc biệt ở khu vực thôn Ko Roá đã có sạt lở đất từ trên núi xuống khu dân cư, may mắn là chưa ảnh hưởng đến các hộ gia đình gần đó.

Khởi tố bị can Nguyễn Văn Đài

Khởi tố bị can Nguyễn Văn Đài

Pháp luật 19/11/2025

(ANTV) - Ngày 18/11, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Văn Đài về tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” quy định tại Điều 117 Bộ luật Hình sự.

Rèn trí trên giảng đường - Vững chí trong trận tuyến

Rèn trí trên giảng đường - Vững chí trong trận tuyến

Xã hội 18/11/2025

(ANTV) - Với chặng đường 60 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, đặc biệt, kể từ sau khi tổ chức sáp nhập 3 cơ sở đào tạo thành Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I. Cùng với đó là những đòn bẩy quan trọng tới từ Nghị quyết 12 của Bộ Chính trị, nhà trường đã và đang ngày càng trở thành một cơ sở giáo dục đào tạo uy tín trong lực lượng Công an.

Nga và Iran bàn về hợp tác kinh tế - an ninh

Nga và Iran bàn về hợp tác kinh tế - an ninh

Thế giới 18/11/2025

(ANTV) - Bên lề phiên họp Hội đồng Thủ tướng các nước thành viên Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO) tại Moskva, Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin đã có cuộc hội đàm với Phó Tổng thống thứ nhất Iran Mohammad Reza Aref.

HĐBA Liên hợp quốc thông qua nghị quyết thành lập lực lượng quốc tế tại Gaza

HĐBA Liên hợp quốc thông qua nghị quyết thành lập lực lượng quốc tế tại Gaza

Thế giới 18/11/2025

(ANTV) - Ngày 17/11 (giờ New York, Mỹ), Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (LHQ) đã thông qua nghị quyết lịch sử về việc thành lập một lực lượng quốc tế tại Gaza nhằm khôi phục trật tự, bảo vệ dân thường và mở đường cho công cuộc viện trợ và tái thiết quy mô lớn tại vùng lãnh thổ này.

Xem thêm