(ANTV) - Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Kạn vừa xét xử Đào Thị Ngọc Mai, trú tại thành phố Bắc Kạn về tội cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.
Theo cáo trạng, từ tháng 1/2021 đến cuối năm 2023, Mai đã cho 5 cá nhân vay tiền với lãi suất 180%/năm, thu lợi bất chính trên 60 triệu đồng. Hành vi của Đào Thị Ngọc Mai đã xâm phạm trực tiếp đến các quy định của Nhà nước về trật tự quản lý kinh tế và hoạt động cho vay tín dụng gây mất trật tự an toàn xã hội, ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương.
Hội đồng xét xử đã phạt tiền bị cáo Đào Thị Ngọc Mai 60 triệu đồng để sung vào ngân sách Nhà nước, cấm bị cáo kinh doanh dịch vụ cầm đồ trong thời hạn 2 năm.
Bị cáo Mai và một số người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan phải nộp lại ngân sách Nhà nước số tiền gốc của các khoản vay.
(ANTV) - Một đường dây buôn bán, tàng trữ trái phép pháo nổ với 14 đối tượng tham gia vừa bị Phòng Cảnh sát hình sự Công an Nghệ An, Đồn Biên Phòng Cửa Khẩu Thông Thụ, Công an xã Đông Thành đồng chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan triệt phá. Gần 2,3 tạ pháo nổ bị thu giữ.
(ANTV) - Sáng 23/12, ngọn lửa bất ngờ bùng phát tại một kiốt trong chợ Xanh, phố Trần Nguyên Đán, phường Phương Liệt (Hà Nội) khiến nhiều người hoảng sợ, tri hô dập lửa.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đang tiến hành triệu hồi khoảng 30 đại sứ nước này từ nhiều quốc gia khác nhau, nhằm điều chỉnh hệ thống đại diện ngoại giao phù hợp với chủ trương “Nước Mỹ trên hết”.
(ANTV) - Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cảnh báo Iran rằng bất kỳ hành động nào mà Tehran có thể thực hiện chống lại Israel sẽ gặp phải "một phản ứng rất gay gắt", đồng thời cho biết ông sẽ thảo luận về các hoạt động hạt nhân của Iran với Tổng thống Mỹ Donald Trump trong chuyến thăm Mỹ vào đầu tuần tới.
(ANTV) - Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) cho biết chính quyền Tổng thống Donald Trump đã tăng gấp 3 lần khoản trợ cấp dành cho những người nhập cư bất hợp pháp chọn hình thức “tự nguyện trục xuất” khỏi nước này, lên 3.000 USD.
(ANTV) - Hội đồng Liên minh châu Âu (EU) vừa thông báo quyết định gia hạn thêm 6 tháng các biện pháp trừng phạt kinh tế toàn diện đối với Nga, qua đó kéo dài hiệu lực các biện pháp hạn chế của khối đến ngày 31/7/2026.
(ANTV) - Các chợ Giáng sinh trên khắp châu Âu năm nay mở cửa trong bối cảnh an ninh được thắt chặt và chi phí vận hành tăng cao, khi nhiều quốc gia đối mặt với những lo ngại ngày càng lớn về an toàn công cộng.
(ANTV) - Một dự án nhà ở xã hội gần Lisbon, Bồ Đào Nha đã được tô điểm thêm bằng một loạt tranh tường khổng lồ. Phòng trưng bày nghệ thuật ngoài trời lấy cảm hứng từ các Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên Hợp Quốc.
(ANTV) - Người dân nếu có thông tin về các đối tượng hãy báo ngay cho Cơ quan CSĐT Bộ Công an theo số máy đường dây nóng: 069.234.5860 hoặc 069.232.1667 hoặc cơ quan Công an nơi gần nhất. Pháp luật sẽ xử lý nghiêm mọi hành động bao che, chứa chấp các đối tượng.
(ANTV) - Trong đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự các sự kiện chính trị trọng đại của đất nước và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Công an tỉnh Bắc Ninh đã đấu tranh, triệt phá vụ án chế tạo, tàng trữ, mua bán trái phép vũ khí quân dụng.