
(ANTV) - Toà án nhân dân tỉnh Kon Tum đã mở phiên toà hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Phan Ngọc Vinh, 41 tuổi, nguyên Giám đốc Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Kon Plông cùng 3 đồng phạm gồm: Nguyễn Đại Vinh; Trần Thanh Đồng và Nguyễn Ngọc Anh cùng về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.
Theo cáo trạng: vào năm 2020, Vinh là Giám đốc Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Kon Plông, khi thực hiện Dự toán ươm giống Hồng đảng sâm hỗ trợ sản xuất năm 2020, Vinh đã không thực hiện đúng nhiệm vụ được giao, làm trái với Dự toán đã được phê duyệt; tự ý thay đổi từ ươm hạt sang mua củ rồi giao cho các xã lập khống hồ sơ để rút hơn 730 triệu đồng.
Số tiền trên Vinh tự ý xây dựng, mua sắm đồ cho Trung tâm. Hậu quả cây giống kém chất lượng nên bị chết gây thiệt hại cho nhà nước hơn 560 triệu đồng.
Giúp sức cho Vinh thực hiện hành vi phạm tội còn có: Nguyễn Đại Vinh, Trần Thanh Đồng, Nguyễn Ngọc Anh đều là nguyên Giám đốc, Phó Giám đốc HTX Dịch vụ Nông Thương.
Kết thúc phiên toà, HĐXX tuyên phạt Phan Ngọc Vinh 4 năm 6 tháng tù; Nguyễn Đại Vinh 3 năm tù; Trần Thanh Đồng 2 năm 6 tháng tù và Nguyễn Ngọc Anh 1 năm tù cùng về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.
Phú Thọ: Sạt lở nghiêm trọng bờ Sông Thao, đe dọa hơn 1.000 hộ dân
Tình trạng sạt lở bờ Sông Thao, đoạn qua khu 14 xã Bản Nguyên, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ diễn ra ngày một nghiêm trọng. Nhiều hecta đất bãi trồng hoa màu của người dân bị nước sông cuốn trôi.
Hiện có điểm sạt lở chỉ cách nhà dân khoảng 25m. Bên cạnh đó, sạt lở đã làm khoảng 355m đã được kè trước đó bị trôi xuống sông. Đây là tuyến kè bảo vệ cho hơn 1.000 hộ dân của xã Bản Nguyên và Vĩnh Lại (huyện Lâm Thao). Nguy hiểm hơn, trong khu vực gần sông đã xuất hiện nhiều cung sạt kéo dài, tiềm ẩn nguy cơ tiếp tục bị sạt lở mạnh.
Để bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản của người dân, cơ quan chức năng và người dân hai xã Vĩnh Lại, Bản Nguyên đã cắm biển cảnh báo không cho người, gia súc ra khu vực sạt lở; bố trí lực lượng theo dõi diễn biến tình hình sạt lở, thực hiện khoanh vùng, có biện pháp để bảo đảm an toàn cho người dân
(ANTV) - Từ ngày 10-13/6, ảnh hưởng bão số 1 và mưa lũ đã gây nhiều thiệt hại tại các tỉnh, thành phố Quảng Bình, Quảng Trị, Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam. Lực lượng công an đã huy động cán bộ, chiến sỹ Công an các địa phương ứng trực để đảm bảo an toàn cho nhân dân.
(ANTV) - Trí tuệ nhân tạo (AI) – ngày càng phổ biến với nhiều tiện ích vượt trội, từ hỗ trợ học tập, làm việc, đến sáng tạo nội dung hay xử lý hình ảnh. Tuy nhiên, bên cạnh những tiện ích đó, việc sử dụng AI một cách bất cẩn cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn thông tin và bị khai thác dữ liệu cá nhân, thậm chí bị kẻ xấu lợi dụng cho mục đích lừa đảo.
(ANTV) - Ngày 13/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kiên Giang đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Ngô Tiến Đạt (23 tuổi) và Nguyễn Tiến Anh, (25 tuổi) cùng trú tỉnh Nam Định, về hành vi “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”.
(ANTV) - Đại sứ Iran tại LHQ ngày 13/6 thông báo các cuộc tấn công của Israel nhằm vào các cơ sở hạt nhân, tướng lĩnh và nhà khoa học của Iran đã khiến 78 người thiệt mạng và hơn 320 người bị thương, phần lớn là dân thường. Tuyên bố được đưa ra sau khi Iran đáp trả bằng một loạt tên lửa tầm xa nhằm vào Tel Aviv khiến ít nhất 34 người bị thương.
(ANTV) - Quân đội Mỹ ngày 13/6 xác nhận, lực lượng Thủy quân lục chiến Mỹ được triển khai tới Los Angeles đã tạm thời bắt giữ một dân thường. Đây là vụ bắt giữ đầu tiên được biết đến do binh sĩ tại ngũ thực hiện trong đợt triển khai theo lệnh của Tổng thống Donald Trump.
(ANTV) - Ngày 13/6, các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) đã thông qua đề xuất gia hạn quy chế bảo hộ tạm thời đối với người tị nạn Ukraine thêm một năm, đến ngày 4/3/2027.
(ANTV) - Bộ Thương mại Mỹ ngày 12/6 (giờ địa phương) đăng công báo liên bang, thông báo về việc bổ sung các sản phẩm phái sinh từ thép vào đối tượng áp thuế 50%.
(ANTV) - Cuộc khủng hoảng rác thải nhựa đang ngày càng nghiêm trọng hơn trên toàn cầu. Để ứng phó, nhiều nơi tăng cường tái chế đồ nhựa đã qua sử dụng, sản xuất đồ nhựa có khả năng phân hủy nhanh, thân thiện với môi trường hoặc xử lý rác thải nhựa hợp lý. Trong nỗ lực đó, mới đây, các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Sydney của Australia đã công bố một giải pháp chống ô nhiễm rác thải nhựa. Đó là dùng một số loại nấm để “ăn” nhựa.
(ANTV) - Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2025 sẽ chính thức diễn ra vào ngày 26 và 27.6, với hơn 1,17 triệu thí sinh tham dự trên toàn quốc. Và đây cũng là kỳ thi “kép” theo nhiều nghĩa – không chỉ bởi lần đầu tiên áp dụng đồng thời hai chương trình giáo dục 2006 và 2018, mà còn diễn ra giữa thời điểm hệ thống chính quyền địa phương đang tái cấu trúc. Cùng với đó là những thay đổi sâu rộng trong phương thức tuyển sinh đại học. Để các em thí sinh, phụ huynh có cái nhìn rõ hơn về những điểm mới của kỳ thi năm nay, GS.TS HUỲNH VĂN CHƯƠNG - Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có những chia sẻ cụ thể với ANTV.
(ANTV) - Thông tin về cơn bão số 1. Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Khoảng 6h sáng 14/6, vị trí tâm bão ở khoảng 20.1 độ Vĩ Bắc; 109.0 độ Kinh Đông, cách đảo Bạch Long Vĩ khoảng 145 km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 10-11 (89-117km/h), giật cấp 13. bão số 1 sẽ đổi hướng di chuyển sang hướng Bắc Đông Bắc và đến khoảng 16h hôm nay, bão sẽ suy yếu dần.