(ANTV) - Sáng 23/4, Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai mở phiên tòa sơ thẩm, xét xử vụ án Phan Thị Thảo cùng 9 đồng phạm về tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân.
Theo cáo trạng, từ tháng 2-2017, Phan Thị Thảo (SN 1957, thường trú tại TP. Hà Nội; tạm trú tại huyện Đak Đoa, Gia Lai) đã tham gia, lôi kéo nhiều đối tượng đăng ký thành viên tổ chức phản động lưu vong “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” do Đào Minh Quân cầm đầu và được giao giữ nhiều chức vụ, vai trò quan trọng trong tổ chức này.
Thảo và đồng bọn đã lợi dụng các trang mạng xã hội, ứng dụng liên lạc qua Internet để tuyên truyền, xuyên tạc tình hình kinh tế, chính trị, xã hội trong nước; nói xấu chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước Việt Nam; bôi nhọ Lãnh tụ Hồ Chí Minh; đề cao, ca ngợi, suy tôn, sùng bái cá nhân Đào Minh Quân, thực hiện âm mưu phát triển lực lượng trong nước, chống phá Đảng, Nhà nước ta.
Hành vi của các bị cáo đã bị Cơ quan An ninh Công an tỉnh Gia Lai phát hiện, phối hợp với các các cục nghiệp vụ Bộ Công an và Công an nhiều tỉnh, thành tiến hành điều tra, bắt giữ, thu giữ nhiều tang vật, tài liệu liên quan.
Việc đấu tranh, ngăn chặn, bắt giữ, xử lý kịp thời tổ chức phản động này đã góp phần nâng cao vị thế, uy tín của Đảng và chính quyền các cấp, góp phần giữ vững, ổn định tình hình an ninh, trật tự tại địa phương.
Chủ tịch HĐQT Tân Hiệp Phát hầu toà
Sáng 23/4, Nguyễn Quý Thanh (71 tuổi, nguyên giám đốc Công ty TNHH Thương mại - Dịch vụ Tân Hiệp Phát) cùng Trần Uyên Phương (43 tuổi, Phó giám đốc) đã bị đưa ra xét xử sơ thẩm do bị cáo buộc lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản của 4 cá nhân, với tổng số tiền hơn 1.048 tỉ đồng. Riêng bị cáo Trần Ngọc Bích, 40 tuổi, được tại ngoại.
5 cá nhân khác được xác định là người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan. Cáo trạng xác định, từ năm 2019 - 2020, các bị cáo Trần Quí Thanh, Trần Ngọc Bích, Trần Uyên Phương thông qua môi giới đã cho các ông, bà Lâm Sơn Hoàng, Nguyễn Huy Đông, Nguyễn Văn Chung và Đặng Thị Kim Oanh vay tiền với lãi suất 3% mỗi tháng. Bên vay phải ký hợp đồng chuyển nhượng tài sản, cổ phần của dự án để che giấu bản chất của cho vay.
Khi bên vay đã thực hiện đầy đủ nghĩa vụ trả nợ gốc, nợ lãi theo thỏa thuận thì các bị cáo nại lý do để không trả lại tài sản cho chủ tài sản.
Vụ thứ nhất, thông qua môi giới, bị cáo Trần Quí Thanh, Trần Uyên Phương cho ông Lâm Sơn Hoàng vay 115 tỉ đồng bằng việc ký hợp đồng giả cách chuyển nhượng có công chứng sang tên cho Trần Uyên Phương 4 thửa đất tại xã Hiệp Bình Chánh và thành phố Thủ Đức; với lãi suất 3% mỗi tháng; lãi phạt chậm trả 4,5%, giả cách bằng các cam kết bán lại.
Đến khi ông Hoàng chuẩn bị đủ tiền để trả thì phía Trần Quí Thanh lấy lý do ông Lâm Sơn Hoàng chậm trả, không cho chuộc lại tài sản.
Cơ quan tố tụng xác định giá trị chiếm đoạt là hơn 80 tỉ đồng.
Cũng bằng thủ đoạn trên, 3 bị cáo Trần Quý Thanh, Trần Uyên Phương và Trần Ngọc Bích đã chiếm đoạt của ông Nguyễn Huy Đông 38 tỉ đồng; chiếm đoạt của Nguyễn Văn Chung hơn 48 tỉ đồng.
Tương tự, bà Đặng Thị Kim Oanh, chủ tịch HĐQT công ty Kim Oanh cũng vay của ông Thanh 500 tỉ đồng bằng việc ký hợp đồng giả cách chuyển nhượng cổ phần Công ty Minh Thành, thỏa thuận hứa chuyển nhượng dự án Nhơn Thành cho hai Trần Uyên Phương, Trần Ngọc Bích và phía Công ty TCS (Công ty thuộc Tập đoàn Tân Hiệp Phát) với lãi suất 3%/tháng; lãi phạt chậm trả 4,5%.
Đến khi phía bà Đặng Thị Kim Oanh chuẩn bị đủ số tiền 500 tỷ thì phía bị cáo Trần Quí Thanh nại ra các lý do vi phạm các điều khoản trong hợp đồng nên không cho chuộc lại tài sản. Giá trị chiếm đoạt cả 2 dự án là 880 tỉ đồng.
Như vậy, tổng giá trị các bị cáo Trần Quí Thanh, Trần Uyên Phương, Trần Ngọc Bích đã chiếm đoạt đối với các tài sản của các bị hại là hơn 1.048 tỉ đồng.
(ANTV) - Năm 2025, du lịch TPHCM tiếp tục phát triển mạnh mẽ, đạt và vượt các chỉ tiêu quan trọng với khoảng 8,5 triệu lượt khách quốc tế, 45 triệu lượt khách nội địa và tổng thu ước đạt gần 279.000 tỷ đồng. Những kết quả này không chỉ phản ánh nỗ lực lớn của toàn ngành trong bối cảnh còn nhiều thách thức, mà còn cho thấy sự chuyển biến rõ nét trong tư duy phát triển du lịch theo hướng bài bản, chuyên nghiệp và bền vững.
(ANTV) - Sáng ngày 31/12, UBND TPHCM tổ chức lễ ra mắt Trung tâm Phục vụ hành chính công TP.HCM. Đây là trung tâm hành chính công tập trung đầu tiên của thành phố sau khi đưa bộ phận một cửa của các sở, ban ngành về cùng một địa điểm để phục vụ người dân và cộng đồng doanh nghiệp. Việc ra mắt Trung tâm Phục vụ hành chính công cũng là minh chứng cho cam kết của lãnh đạo thành phố trong việc chuyển đổi mạnh mẽ để phục vụ người dân.
(ANTV) - Để chào đón năm mới 2026, từ ngày 30/12/2025 đến 3/1/2026, TP Đà Nẵng tổ chức nhiều hoạt động lễ hội sôi động tại các không gian trung tâm thành phố. Những chương trình này không chỉ tạo điểm nhấn văn hóa, du lịch mà còn mang đến không khí tươi vui cho người dân và du khách.
(ANTV) - Mạng Dịch vụ đa chuỗi blockchain Việt Nam vừa nhận vinh danh sản phẩm công nghệ chiến lược Make in Vietnam 2025 tiêu biểu tại Diễn đàn quốc gia phát triển doanh nghiệp công nghệ Việt Nam, năm 2025.
(ANTV) - Phòng An ninh kinh tế Công an tỉnh Ninh Bình phối hợp với Công an xã Thanh Liêm, tỉnh Ninh Bình vừa tiến hành làm việc với 1 người đàn ông sinh năm 1954, trú tại xã Thanh Liêm để xác minh, làm rõ hành vi chia sẻ thông tin sai sự thật trên không gian mạng, bôi nhọ uy tín lãnh đạo Đảng, Nhà nước.
(ANTV) - Chiều nay (31/12) là thời điểm điều chỉnh giá xăng, dầu theo chu kỳ của Liên Bộ Tài chính - Công Thương. Trong kỳ điều hành, hôm nay giá xăng, dầu tiếp tục cùng giảm
(ANTV) - Thực hiện đợt cao điểm ra quân trấn áp tội phạm, Công an phường Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên vừa phát hiện, điều tra, làm rõ vụ án về ma túy có nhiều đối tượng tham gia với nhiều hành vi khác nhau.
(ANTV) - Qua công tác điều tra, xác minh, vừa qua, tại tỉnh Quảng Trị, Công an tỉnh Ninh Bình phối hợp với Đồn Biên Phòng Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Quảng Trị và Công an xã Lao Bảo, tỉnh Quảng Trị phát hiện, bắt giữ đối tượng truy nã Nguyễn Thị Bé, sinh năm 1968, nơi ở trước khi trốn: xã Xuân Tiến, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định (cũ); nay là xã Xuân Hưng, tỉnh Ninh Bình.
(ANTV) - Một chương trình nghệ thuật được quảng bá công phu, bán vé rầm rộ, thu hút đông đảo khán giả, nhưng đến giờ diễn lại bất ngờ hủy bỏ, không có phương án hoàn tiền rõ ràng. Đằng sau đêm nhạc mang tên “Về đây bốn cánh chim trời” là những dấu hiệu vi phạm pháp luật nghiêm trọng, khiến nhiều người dân bức xúc và gửi đơn trình báo cơ quan chức năng.
(ANTV) - Quá trình mở rộng điều tra vụ án sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản, xảy ra năm 2024, 2025 tại tỉnh Tuyên Quang và các tỉnh, thành phố trên cả nước, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang đã ra quyết định khởi tố bị can, thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Võ Thanh Tuyền, sinh năm 1991, trú xã Mỏ Cày, tỉnh Vĩnh Long và Trần Thị Phương Anh, sinh năm 1992, trú tại phường An Biên, thành phố Hải Phòng về tội sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản.