(ANTV) - Ngày 28-7, TAND tỉnh Tây Ninh mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản quy mô lớn liên quan đến ba dự án bất động sản trên địa bàn huyện Đức Hòa, tỉnh Long An (cũ) gồm: Đất Xanh Long An, Hưng Thịnh Cát Tường và Thiên Phúc Hoàng Gia. HĐXX đã triệu tập đến 967 người bị hại, 41 người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan và các bên tham gia tố tụng khác.
Theo cáo trạng, Nguyễn Thị Cẩm Hồng (trú TP.HCM), Nguyễn Phú Thuận (chồng của Hồng, trú tỉnh Tây Ninh), Nguyễn Thị Kim Phượng (trú TP.HCM) và Trương Quốc Thái (trú xã Mỹ Hạnh, tỉnh Tây Ninh) đã tổ chức thực hiện hành vi lừa đảo tinh vi từ năm 2017.
Hồng thành lập nhiều công ty để người khác đứng tên trong đó có Công ty CP Đầu tư BĐS Thiên Phúc, Công ty Hưng Thịnh, Công ty TNHH MTV bất động sản Đất Xanh Long An.Tại Công ty CP Đầu tư BĐS Thiên Phúc, bị cáo Hồng để chồng là Nguyễn Phú Thuận làm giám đốc, nhằm tạo vỏ bọc pháp lý cho các dự án không có thật.
Cũng theo cáo trạng, bị cáo Hồng là chủ sở hữu của công ty Hưng Thịnh (trụ sở Đức Hòa, Long An cũ) nhưng không đứng tên mà để bị cáo Nguyễn Kim Phượng và sau đó là một số người khác đứng tên.
Viện Kiểm sát xác định đây là vụ án có tổ chức, quy mô lớn, phương thức phạm tội tinh vi, gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng cho xã hội.
Các bị cáo đã lợi dụng nhu cầu mua bất động sản của người dân để dựng lên các dự án không có thật, trục lợi trên niềm tin của gần 1.000 người, chiếm đoạt lên đến gần 487 tỉ đồng.`
(ANTV) - Ngày 28/7, Toạ đàm an ninh mạng với chuyên đề “Kiến tạo niềm tin số” do Hiệp hội An ninh mạng quốc gia tổ chức, đã diễn ra tại Hà Nội. Sự kiện không chỉ nhằm hưởng ứng Ngày An ninh mạng Việt Nam 6/8 mà còn mở đầu chuỗi hoạt động hướng tới xây dựng một không gian số an toàn, có trách nhiệm và mang lại giá trị cho cộng đồng.
(ANTV) - Trong những ngày qua, mưa lũ đã tàn phá hết sức nặng nề ở khu vực miền núi của tỉnh Nghệ An. Trong mất mát, đau thương, chúng ta vẫn thấy sáng lên những tấm lòng nhân ái, những sẻ chia ấm áp từ cộng đồng. Sau nhiều ngày vật lộn với lũ lụt, người dân bản Xiềng Tắm, xã Mỹ Lý như ấm lòng hơn khi đón nhận những tô mì, bát bún nóng hổi được các tình nguyện viên nấu ngay ven đường. Những món ăn tuy giản dị nhưng chan chứa tình người, như xua đi những mất mát, vất vả trong mấy ngày vừa qua.
(ANTV) - Yêu cầu chuẩn hóa thủ tục xuất khẩu trước 31/7; Hà Nội sẽ hỗ trợ 100% mức đóng bảo hiểm y tế cho 4 nhóm đối tượng mới; TP Hồ chí minh: chấn chỉnh tình trạng “cò làm giấy tờ” tại các bộ phận một cửa - là những thông tin chính sách mới nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Tổng Bí thư Tô Lâm: Lực lượng An ninh chính trị nội bộ cần kịp thời phát hiện “lợi ích nhóm”, trục lợi chính sách; Thủ tướng: Thần tốc, táo bạo xây dựng 100 trường học tại các xã biên giới; Rộng cửa mua nhà ở xã hội; Mạng xã hội không được yêu cầu cung cấp hình ảnh, video chứa nội dung về giấy tờ tùy thân làm yếu tố xác thực - là những bài viết nổi bật trên các báo số ra ngày hôm nay (29/7).
(ANTV) - Hưởng ứng phong trào thi đua “Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát trên phạm vi cả nước trong năm 2025” do Thủ tướng Chính phủ phát động, Đoàn thanh niên Công an tỉnh Đắk Lắk đã phối hợp cùng Hội Doanh nhân Buôn Ma Thuột tổ chức khởi công xây dựng “Nhà tình nghĩa 19/8” cho 1 gia đình chính sách, người có công với cách mạng ở xã Ea Ly.
(ANTV) - Trên địa bàn xã Ninh Thạnh Lợi, tỉnh Cà Mau vừa xảy ra lốc xoáy làm sập, tốc mái hơn 20 căn nhà dân.
(ANTV) - Năm 2025 ghi nhận điểm sàn giảm rõ rệt ở nhiều trường đại học, trong đó đáng chú ý ở nhiều ngành vốn hấp dẫn thí sinh dự tuyển cũng giảm sâu so với năm trước. Điểm sàn thấp có đồng nghĩa điểm chuẩn dễ thở?
(ANTV) - Sự kiện Khởi động cuộc thi Hoa hậu Sinh viên Việt Nam 2025 – Miss University Vietnam 2025 đã chính thức diễn ra. Sự kiện quy tụ đông đảo khách mời, giới chuyên môn cùng 40 thí sinh đầu tiên, những gương mặt xuất sắc đại diện cho thế hệ nữ sinh Việt Nam hiện đại.
(ANTV) - Lực lượng chức năng của Thái Lan mới đây đã tiến hành xác minh và công bố kết quả điều tra sơ bộ về vụ xả súng hàng loạt xảy ra tại chợ Or Tor Kor ở thủ đô Bangkok, khiến 6 người thiệt mạng, bao gồm cả đối tượng gây án.