Thứ Sáu, 24/07/2026 08:31 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Xét xử vụ thuê giang hồ đập phá nhà hàng

(ANTV) - Ngày 15/6 TAND TPHCM mở phiên xử sơ thẩm vụ ‘‘gây rối trật tự công cộng, hủy hoại tài sản, cướp tài sản’’ đối với 17 bị cáo liên quan vụ thuê giang hồ đập phá nhà hàng tại số 10 Nguyễn Công Trứ, quận 1, TP Hồ Chí Minh. 

Ngoài hai vợ chồng chủ nhà số 10 Nguyễn Công Trứ quận 1 – người bỏ 500 triệu đồng thuê giang hồ đập phá nhà hàng, 15 bị cáo còn lại trong vụ án là những giang hồ cộm cán có lý lịch bất hảo như Võ Thanh Hiếu tức "Hiếu Trị", Nguyễn Trung Hậu tự "Ba Lắc", Võ Thanh Lâm tự "Lâm sát thủ", Ngô Thiên tức "Trúc nẩu".

Hồ sơ vụ án thể hiện, ngày 8/8/2019 hàng chục đối tượng đi xe máy, mặt bịt khẩu trang tay cầm hung khí bất ngờ xông đến nhà hàng số 10 đường Nguyễn Công Trứ quận 1 gây hấn, bên trong ngôi nhà có chị Nguyễn Thị Hà Đông, Nguyễn Văn Thành và vài người nữa.

Các đối tượng dùng hung khí đập vỡ cửa kính, đập phá đồ đạc và tài sản trong nhà hàng, nhân viên nhà hàng cũng dùng gậy, kiếm chống trả gây nên cảnh tượng hổn loạn. Sau đó được quay lại và tung clip lên mạng xã hội.

Công an TP.HCM đã điều tra làm rõ vụ án bắt giữ các đối tượng tham gia và được biết vụ đập phá nhà hàng do Nguyễn Trung Hậu tự Ba Lắc trực tiếp chỉ đạo cho hơn hai chục đối tượng có lai lịch bất hảo tham gia theo đơn đặt hàng.Trong sô 17 đối tượng bị khởi tố có vài đối tượng trốn ra nước ngoài. Theo nội dung sự việc vợ chồng chủ nhà số 10 Nguyễn Công Trứ là  Nguyễn Minh Phước và Hán Hoàng Thùy Trang cho chị Đông thuê nhà với giá 110 triệu đồng/tháng.

Sau đó do mâu thuẩn vợ chồng Trang không cho chị Đông thuê nữa lấy lại nhà và cho  bà Nguyễn Thị Diễm T thuê và sữa chữa làm điểm hát karaoke. Chị Đông cho rằng hợp đồng thuê nhà chưa hết hiệu lực nên quay lại đuổi chị T ra và dọn vào ở tiếp.

Từ đó mâu thuẫn giữa vợ chồng Trang và chị Đông càng lớn. Vợ chồng Trang đã nhờ Võ Thành Hiếu đòi nhà lại với hợp đồng tiền công 500 triệu đồng. Hiếu đã liên kết với các đối tượng trong vụ án để bàn bạc lên kế hoạch thực hiện và đã xảy ra vụ việc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Dịch Ebola tiếp tục diễn biến phức tạp tại Congo

Dịch Ebola tiếp tục diễn biến phức tạp tại Congo

Thế giới 23/07/2026

(ANTV) - Một cuộc khủng hoảng y tế tồi tệ đang diễn ra tại miền đông Cộng hòa Dân chủ Congo khi đợt bùng phát dịch Ebola do chủng virus Bundibugyo gây ra đã cướp đi sinh mạng của hơn 1.000 người. Đáng lo ngại, đây là đợt bùng phát có tốc độ tử vong nhanh nhất trong lịch sử y học thế giới, vượt qua cả đại dịch giai đoạn 2013-2016.

Hà Nội: Chủ động lộ trình từ bảng điện tử giao thông

Hà Nội: Chủ động lộ trình từ bảng điện tử giao thông

Xã hội 23/07/2026

(ANTV) - Từ ngày 15/7, Công an thành phố Hà Nội đã đưa vào khai thác 36 màn hình LED điện tử tại nhiều nút giao lớn. Hệ thống cung cấp thông tin, cảnh báo và hướng dẫn lộ trình, giúp người dân chủ động hơn khi di chuyển. Sau một tuần triển khai, hệ thống đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người tham gia giao thông.

Thủ tướng Chính phủ phát động "Phong trào đẩy mạnh chăm lo người có công với cách mạng"

Thủ tướng Chính phủ phát động "Phong trào đẩy mạnh chăm lo người có công với cách mạng"

Chính trị 23/07/2026

(ANTV) - Nhân dịp kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2026), sáng ngày 23/7 tại Hà Nội, Thủ tướng Lê Minh Hưng đã đến dự Hội nghị tri ân người có công với cách mạng toàn quốc năm 2026 và phát động phong trào đẩy mạnh chăm lo người có công với cách mạng. Đây là hoạt động được Bộ Nội vụ, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, Báo Nhân Dân, Đài Truyền hình Việt Nam và UBND thành phố Hà Nội phối hợp tổ chức hướng tới Kỷ niệm 80 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ.

Siết chặt hoạt động giết mổ gia súc tại cơ sở

Siết chặt hoạt động giết mổ gia súc tại cơ sở

Xã hội 23/07/2026

(ANTV) - Từ khi mô hình chính quyền địa phương 2 cấp chính thức đi vào hoạt động đã đặt ra yêu cầu mới đối với cấp cơ sở trong công tác quản lý hoạt động giết mổ gia súc và bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm. Bên cạnh những thuận lợi, quá trình chuyển đổi cũng đặt ra không ít vấn đề cần sớm được rà soát, chấn chỉnh.

Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão, hướng vào Bắc Biển Đông

Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão, hướng vào Bắc Biển Đông

Xã hội 23/07/2026

(ANTV) - Áp thấp nhiệt đới trên vùng biển phía Đông Philippines đang tăng cường độ và có khả năng mạnh lên thành bão trong 48 giờ tới khi đi vào vùng biển phía Đông Bắc Bắc biển Đông. Cơ quan khí tượng cảnh báo, từ đêm 24/7, khu vực này sẽ có gió mạnh, sóng lớn, biển động, tàu thuyền cần chủ động phòng tránh.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 23/07/2026

(ANTV) - Tiếp tục mở rộng chuyên án đấu tranh với đường dây buôn lậu kim cương xuyên quốc gia, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa vừa khởi tố thêm 4 bị can về hành vi"Buôn lậu", nâng tổng số bị can trong chuyên án lên 35 đối tượng, thu giữ thêm 354 viên kim cương các loại, tổng trị giá khoảng gần 70 tỷ đồng.

Có thể sáp nhập, giảm 50% đầu mối trường học nếu đủ điều kiện

Có thể sáp nhập, giảm 50% đầu mối trường học nếu đủ điều kiện

Xã hội 23/07/2026

(ANTV) - Sắp xếp, tinh gọn bộ máy hành chính và các đơn vị sự nghiệp công lập là một trong những chủ trương lớn, xuyên suốt nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị. Trong đó, lĩnh vực giáo dục, nơi gắn liền với từng gia đình và sự phát triển của thế hệ tương lai, đang trải qua bước chuyển mình quan trọng với kế hoạch quy hoạch lại mạng lưới các cơ sở giáo dục trên phạm vi toàn quốc.

Xem thêm