Thứ Năm, 25/07/2024 12:54 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Xóa đường dây cho vay lãi nặng qua app Oncredit và website Oncredit.vn

BT

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM ra thông báo tìm nạn nhân trong đường dây cho vay nặng lãi thông qua app Oncredit và website Oncredit.vn.

Theo đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đang điều tra vụ án cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự xảy ra tại TP.HCM và một số địa phương. Đường dây này do một người nước ngoài điều hành, hoạt động trong thời gian dài.

Quá trình điều tra, Công an TP.HCM xác định, từ năm 2019 đến tháng 3.2024, dưới sự chỉ đạo của một người quốc tịch Ukraine, các bị can trong nước đã thành lập nhiều công ty như: Công ty TNHH dịch vụ tư vấn Catus; Công ty TNHH dịch vụ Lộc Tín; Công ty TNHH giải pháp công nghệ thông tin Ixora; Công ty TNHH dịch vụ Vinex; Công ty TNHH thương mại - dịch vụ Lợi Tín để cho vay nặng lãi.

Hình thức cho vay là thông qua app Oncredit và website Oncredit.vn để thu lãi suất và các khoản phí rất cao, thu lợi bất chính số tiền rất lớn.

Sau thời gian điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã tiến hành khám xét trụ sở các công ty nói trên và phát hiện đường dây này có hành vi cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự. Công an TP.HCM đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với các bị can có liên quan để điều tra, xử lý theo quy định.

Qua điều tra được biết, số lượng người tham gia vay tiền qua app Ocredit và website Oncredit.vn rất nhiều. Hiện nay, các nạn nhân tham gia vay nặng lãi tại đường dây nói trên chưa đến Công an TP.HCM trình báo, hợp tác làm việc.

Công an TP.HCM yêu cầu những người có tham gia vay nặng lãi qua app Ocredit và website Oncredit.vn nhanh chóng đến Phòng cảnh sát hình sự Công an TP.HCM, địa chỉ số 459 Trần Hưng Đạo, phường Cầu Kho, Quận 1, TP. HCM cung cấp thông tin để đảm bảo quyền lợi, nghĩa vụ theo quy định pháp luật.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Khởi tố đối tượng cho vay lãi nặng

Khởi tố đối tượng cho vay lãi nặng

Pháp luật 25/07/2024

(ANTV) - Với hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, Nguyễn Quang Huy trú thành phố Hạ Long đã bị Công an thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh ra Quyết định khởi tố bắt tạm giam.

Bảo vệ tính mạng, tài sản nhân dân trong lũ dữ

Bảo vệ tính mạng, tài sản nhân dân trong lũ dữ

Xã hội 25/07/2024

(ANTV) - Hoàn lưu bão số 2 tiếp tục gây mưa dông diện rộng ở miền Bắc, với tâm mưa dịch chuyển sang khu vực Tây Bắc Bộ. Đêm ngày 23/7 và rạng sáng ngày 24/7, mưa lớn đã xuất hiện ở nhiều nơi thuộc khu vực Bắc Bộ, trọng tâm nằm ở Sơn La, Hòa Bình, Hà Nội, Bắc Giang, Thanh Hóa gây hậu quả nặng nề.

Chủ tịch nước Tô Lâm thăm, tặng quà thương bệnh binh

Chủ tịch nước Tô Lâm thăm, tặng quà thương bệnh binh

Chính trị 25/07/2024

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2024), chiều ngày 24/7, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng đoàn công tác Trung ương đã tới thăm, tặng quà thương, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh..

Tưởng nhớ các liệt sĩ đặc công biệt động

Tưởng nhớ các liệt sĩ đặc công biệt động

Xã hội 25/07/2024

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ, sáng ngày 24/7, Ban liên lạc Đặc công – biệt động Q1 Đà Nẵng đã tổ chức lễ dâng hương các liệt sĩ Đặc công- Biệt động TP Đà Nẵng và đồng bào có công nuôi dưỡng cán bộ chiến sĩ Đặc công – Biệt động bị quân thù sát hại trong sự nghiệp chống Mỹ cứu nước.

Các trường học tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Các trường học tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Xã hội 25/07/2024

(ANTV) - Những ngày này, nhiều trường học trên cả nước tổ chức tưởng niệm tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, nhà lý luận xuất sắc của Đảng; nhà lãnh đạo lỗi lạc, trọn đời vì nước, vì dân. Qua đó giáo dục các em học sinh về lòng biết ơn những cống hiến cho Ðảng, cho đất nước, cho nhân dân cùng những tư tưởng cao đẹp của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Tin tức nổi bật ngày 25/7

Tin tức nổi bật ngày 25/7

Điểm tin 25/07/2024

(ANTV) - Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng - Nhà lãnh đạo mẫu mực; Đấu tranh chống tham nhũng với tinh thần nhân văn; Tầm nhìn chiến lược của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng về công tác Công an; Dấu ấn sâu sắc về lý luận và thực tiễn đối ngoại của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng....là một số tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay.

Xem thêm