(ANTV) - Công an huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An vừa hoàn tất hồ sơ khởi tố nhiều đối tượng có hành vi cho vay lãi nặng trên địa bàn.
Các đối tượng này đã bị Công an huyện phát hiện và bắt giữ sau chưa đầy 2 tháng thực hiện hành vi cho vay lãi nặng. Vào tháng 8/2023, Bùi Tiến Thành, Trần Văn Quý, Tô Văn Việt và Phạm Mạnh Cường thuê nhà ở xã Nhị Thành, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An để sinh sống và hành nghề cho vay với lãi suất cao để kiếm lời.
Mỗi đối tượng tự tìm người để cho vay và không ai làm chung. Tuy nhiên, hành vi của các đối tượng đã bị Công an huyện Thủ Thừa phát hiện trong thời gian ngắn.
Các đối tượng này là đi phát tờ rơi ở các khu vực đông dân cư như là khu cụm dân cư, khu cụm công nghiệp, rồi đăng tin, đăng bài trên mạng xã hội để mà quảng cáo cho cái hoạt động cho vay của mình thì các đối tượng này có phương thức thủ đoạn hoạt động tinh vi, lãi suất thì trên 300% 1 năm.. Thượng úy Nguyễn Hoàng Minh, Cán bộ Đội Cảnh sát Điều tra tội phạm về kinh tế, ma túy – Công an huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An cho hay.
Xử lý 2 đối tượng cho vay lãi nặng
Công an thành phố Trà Vinh đang củng cố hồ sơ xử lý đối với Bùi Thanh Hải (41 tuổi và Trà Khắc Duy (26 tuổi) cùng ngụ tỉnh Trà Vinh về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.
Trước đó, vào ngày 14/3/2023, Duy có đưa tiền cho Hải số tiền 30 triệu đồng để cho chị N.M.T (27 tuổi), ngụ ấp Long Bình, phường 4, thành phố Trà Vinh vay với thỏa thuận đóng lãi mỗi ngày là 240 nghìn đồng, tiền lãi được chuyển vào số tài khoản hoặc đưa tiền mặt cho Hải.
Đến ngày 23/8/2023, do chị T gặp khó khăn nên Hải đã giảm lãi suất xuống còn 180.000 đồng ngày. Đến ngày 11/10/2023, tổng số tiền lãi mà chị T phải đóng cho Hải là 47.640.000 đồng (thu lợi bất chính số tiền 44 triệu đồng với lãi suất 24%/tháng và 292%/ năm).
Hiện vụ việc, Công an thành phố Trà Vinh tiếp tục củng cố, hồ sơ xử lý.
(ANTV) - Chiều ngày 3/1, lãnh đạo Công an tỉnh Thanh Hóa đã đến thăm hỏi, động viên đồng chí Đại úy Đỗ Quốc Dũng, cán bộ Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh bị thương trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát bảo đảm trật tự an toàn giao thông.
(ANTV) - Công an tỉnh Lâm Đồng vẫn đang tiếp tục truy xét kẻ cướp tiệm vàng táo tợn tại chợ Nhân Cơ vào tối 1/1. Đối tượng đeo hai lớp khẩu trang tiếp cận tiệm vàng cướp đi số tài sản trị giá khoảng 500 triệu đồng
(ANTV) - Ngày 3/1, toàn quốc xảy ra 35 vụ tai nạn giao thông làm chết 16 người và 27 nạn nhân bị thương. Công an cả nước đã xử lý 11.590 trường hợp vi phạm trật tự, an toàn giao thông; tạm giữ 116 xe ô tô, 3.605 xe mô tô và 183 phương tiện khác. Đường sắt và đường thủy nội địa tiếp tục không xảy ra vụ va chạm nào sau ba ngày nghỉ lễ.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT), Công an tỉnh Gia Lai đang phối hợp với Công an xã Ia Nan xác minh, làm rõ vụ việc hai xe khách loại 16 chỗ có hành vi tạt đầu, chặn xe lưu thông trên quốc lộ 14C, gây mất an toàn giao thông.
(ANTV) - Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV đang đến gần, công tác xây dựng các dự thảo Văn kiện Đại hội XIV của Đảng cũng bước vào giai đoạn hoàn thiện trước khi trình Đại hội. Một trong những nội dung rất quan trọng được khẳng định trong Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội XIV đó chính là tiếp tục nhấn mạnh tư tưởng chiến lược "Dân là gốc", "Đảng vì dân phục vụ" – đó không chỉ là sự kế thừa truyền thống, là giá trị nền tảng thể hiện bản lĩnh, uy tín và sức mạnh lãnh đạo của Đảng trong thời kỳ đổi mới
(ANTV) - Nhìn lại năm 2025, lực lượng Công an nhân dân (CAND) đã thực hiện thắng lợi mục tiêu cao nhất, bao trùm nhất, đó là: "Bảo đảm vững chắc an ninh quốc gia trong mọi tình huống, tạo chuyển biến tích cực về trật tự an toàn xã hội, góp phần giữ vững ổn định chính trị xã hội, tạo môi trường hòa bình, ổn định, an ninh, an toàn, phục vụ hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội và đối ngoại của đất nước".
(ANTV) - Sau khi sáp nhập từ 3 tỉnh: Lâm Đồng, Bình Thuận, Đắk Nông, tỉnh Lâm Đồng mới là địa phương có diện tích tự nhiên lớn nhất cả nước, đặt ra cho toàn lực lượng Công an tỉnh Lâm Đồng nói chung và Văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh nói nhiều khó khăn, thách thức.
(ANTV) - Năm 2025 khép lại với nhiều ký ức khó quên của thiên tai, mưa lũ và sạt lở đất. Ở không ít nơi, những cơn mưa kéo dài đã cuốn đi tài sản, nhà cửa, thậm chí là cả kế sinh nhai của người dân. Giữa bộn bề mất mát ấy, điều bà con mong mỏi nhất không chỉ là sự hỗ trợ trước mắt, mà là một mái nhà an toàn để có thể yên tâm bắt đầu lại cuộc sống, nhất là khi Tết cổ truyền đang đến gần. Thấu hiểu những nỗi lo đó, Chiến dịch Quang Trung đã được triển khai với tinh thần thần tốc, quyết liệt và đầy trách nhiệm.
(ANTV) - Năm 2026 được xem là năm bản lề của thương mại điện tử Việt Nam. Sau một giai đoạn phát triển nóng, bộc lộ nhiều bất cập về hàng giả, trốn thuế, quảng cáo sai sự thật, hàng loạt chính sách pháp luật mới chính thức có hiệu lực trong năm nay sẽ mở ra kỳ vọng về một thị trường minh bạch hơn, bền vững hơn.
(ANTV) - Được triển khai từ giữa tháng 12 năm 2025, 1.837 camera các loại, kết nối trực tiếp với 188 hộp điều khiển đèn tín hiệu giao thông ứng dụng công nghệ AI đã được lắp đặt trên toàn địa bàn TP Hà Nội.