Thứ Ba, 13/01/2026 09:48 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Xử lý đối tượng báo tin giả bị cướp đến cơ quan Công an

BT

(ANTV) - “Báo thông tin giả, không đúng sự thật đến cơ quan, tổ chức có thẩm quyền”, Dương Thị Yến Nhi, trú tại huyện Châu Thành, tỉnh An Giang đang bị xử lý.

Trưa ngày 22/10, Nhi đến công an xã Bình Hoà, huyện Châu Thành trình báo về việc bị 3 thanh niên lạ mặt chặn đường cướp điện thoại cùng 6 triệu đồng. Tuy nhiên, qua điều tra, lực lượng công an xác định đây là thông tin giả.

Qua làm việc, Nhi thừa nhận do nợ nần, không có khả năng chi trả nên dựng lên vụ việc để khất nợ. Chiếc điện thoại, trước đó cũng đã được Nhi đem đi cầm cố.

Hà Nam: Bắt nhóm đối tượng đột nhập công ty trộm cắp tài sản

Ngày 27/10, Công an huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam 5 đối tượng về tội “Trộm cắp tài sản”. Đáng chú ý, các đối tượng thực hiện hành vi tại chính công ty đang làm việc.

Cầm đầu ổ nhóm trộm cắp này là Nguyễn Văn Hiệp, trú huyện Bình Lục. Chiều 14/10, lợi dụng lúc vắng người, Hiệp, Chung và Hiếu đã bàn bạc, phân công nhiệm vụ, trộm cắp giày của công ty sau đó mang đi bán cho Tuấn và Huy để lấy tiền chia nhau tiêu xài.

Các đối tượng đã thực hiện trót lọt nhiều vụ với số lượng hàng trăm đôi giày, tổng giá trị hàng trăm triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Quảng Trị: Nâng tầm mô hình Công an hai cấp

Quảng Trị: Nâng tầm mô hình Công an hai cấp

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Mô hình chính quyền địa phương 2 cấp được triển khai không chỉ là sự thay đổi về cơ cấu tổ chức mà còn là bước đột phá về thể chế, tạo nền tảng để hiện đại hóa quản trị, cải cách hành chính và chuyển đổi số toàn diện.

Khuyến khích thu hút các dự án đầu tư công nghệ bền vững

Khuyến khích thu hút các dự án đầu tư công nghệ bền vững

Kinh tế 13/01/2026

(ANTV) - Trước làn sóng Cách mạng công nghiệp 4.0 và yêu cầu tăng trưởng xanh, Việt Nam đang ưu tiên thu hút các dự án đầu tư công nghệ bền vững, giảm phát thải. Doanh nghiệp cũng nhanh chóng bắt nhịp với định hướng này, tiên phong thực thi các giải pháp phát triển xanh và số.

“Gắn kết yêu thương – Gieo mầm hạnh phúc”

“Gắn kết yêu thương – Gieo mầm hạnh phúc”

Xã hội 13/01/2026

(ANTV) - Tại TP Hải Phòng, Với tinh thần sẻ chia, trách nhiệm và nghĩa tình, Chi hội Phụ nữ Công an phường Hưng Đạo phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ phường tổ chức chương trình “Gắn kết yêu thương – Gieo mầm hạnh phúc”, một hoạt động giàu ý nghĩa nhân văn hướng về các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn do Chi hội nhận đỡ đầu trên địa bàn.

Lá chắn thép bảo vệ Đại hội Đảng lần thứ XIV

Lá chắn thép bảo vệ Đại hội Đảng lần thứ XIV

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng, đánh dấu bước chuyển lớn của đất nước trong kỷ nguyên phát triển mới, cùng với thời cơ và vận hội, công tác bảo vệ Đại hội đặt ra yêu cầu đặc biệt nghiêm ngặt trong bối cảnh tình hình an ninh, thông tin và an toàn không gian mạng đang ngày càng phức tạp.

Mô hình “Ngôi nhà pháp lý” tại Công an xã Vĩnh Trạch

Mô hình “Ngôi nhà pháp lý” tại Công an xã Vĩnh Trạch

Xã hội 13/01/2026

(ANTV) - Với quyết tâm thực hiện thắng lợi phong trào thi đua “Ba nhất” do Bộ Công an và Công an tỉnh An Giang phát động, Công an xã Vĩnh Trạch đã triển khai mô hình “Ngôi nhà pháp lý”, một địa chỉ gần dân, thân thiện, mang đậm tính nhân văn. Mô hình không chỉ giúp người dân dễ dàng tiếp cận kiến thức pháp luật mà còn hỗ trợ thuận lợi trong việc giải quyết các thủ tục hành chính.

Xem thêm