(ANTV) - Bốc đầu xe máy rồi đăng tải clip lên mạng xã hội Facebook, một nam thanh niên sinh năm 2007, trú tại Cao Bằng, vừa bị xử phạt tổng cộng 4 triệu 400 ngàn đồng và bị tịch thu phương tiện.
Sau khi tiếp nhận chỉ đạo của Cục Cục cảnh sát giao thông về việc xác minh phản ánh vi phạm giao thông qua nhóm Facebook “Tin nóng Cao Bằng” và Fanpage Cục Cảnh sát giao thông, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Cao Bằng đã phối hợp với công an cơ sở nhanh chóng vào cuộc làm rõ vụ việc.
Theo xác minh, ngày 14/6, tại tuyến đường thôn thuộc xã Yên Thổ, tỉnh Cao Bằng, một nam thanh niên đã thực hiện hành vi chạy xe mô tô bằng một bánh.
Quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng xác định nam thanh niên còn vi phạm nhiều lỗi khác như không đội mũ bảo hiểm khi điều khiển mô tô; không có giấy phép lái xe; không làm thủ tục cấp chứng nhận đăng ký xe khi thay đổi chủ phương tiện. Đáng chú ý, trong quá trình thực hiện hành vi vi phạm, nam thanh niên này còn quay video và đăng tải lên trang Facebook “Tin nóng Cao Bằng”.
(ANTV) - Thành phố Hồ Chí Minh đang bước vào cao điểm mùa mưa, thời điểm thuận lợi cho các loại virus gây bệnh bùng phát. Theo báo cáo mới nhất từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Thành phố, tính đến tuần thứ 28, thành phố ghi nhận 872 ca sốt xuất huyết, tăng 44,7% so với trung bình 4 tuần trước và có khả năng tiếp tục tăng trong những ngày tới.
(ANTV) - Nga cho biết Ukraine đã phóng hơn 400 UAV nhằm vào Moscow và khu vực lân cận trong đêm. Đây được xem là một trong những đợt tập kích UAV lớn nhất nhằm vào thủ đô của Nga.
(ANTV) - Trong bối cảnh Cuba tiếp tục đối mặt với tình trạng thiếu điện, thiếu nhiên liệu và vật tư y tế, một chuyến tàu nhân đạo từ châu Âu đã cập cảng Havana, mang theo hàng viện trợ thiết yếu nhằm hỗ trợ người dân trên đảo quốc Caribe này.
(ANTV) - Giới chức Ba Lan khẳng định không có kế hoạch triển khai quân đội đến Ukraine như một phần của sứ mệnh ổn định tình hình khu vực, nhưng sẽ vẫn là một trong những thành viên chủ chốt của Liên minh tự nguyện, đóng vai trò là trung tâm hậu cần và hoạt động chính của liên minh này.
(ANTV) - Xã Mường Than, tỉnh Lai Châu là nơi chịu thiệt hại nặng nề nhất trong đợt mưa lũ này, cả về người và tài sản. Thống kê sơ bộ, thiệt hại về nhà cửa, hoa màu và hạ tầng giao thông lên đến 120 tỷ đồng, nhưng lớn hơn cả là nỗi đau xót vì mất người thân. Với tinh thần lúc dân cần, lúc dân khó, có Công an, cán bộ, chiến sĩ đã khẩn trương có mặt tại hiện trường, cùng chính quyền địa phương hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả, đồng thời nỗ lực tìm kiếm những người còn mất tích.
(ANTV) - Tháng 7 hằng năm là thời điểm nhiều chương trình kích cầu tiêu dùng được triển khai trên cả nước. Hưởng ứng Tháng Khuyến mại quốc gia 2026 do Bộ Công Thương phát động từ ngày 1/7 đến 31/7, nhiều doanh nghiệp, hệ thống phân phối và cơ sở sản xuất đã đồng loạt đưa ra các chương trình ưu đãi hấp dẫn. Không chỉ giúp người tiêu dùng mua sắm tiết kiệm hơn, chương trình còn góp phần thúc đẩy sức mua, tạo động lực cho thị trường trong những tháng cuối năm.
(ANTV) - Trong dự thảo Luật Điện lực sửa đổi mới nhất, Bộ Công Thương tiếp tục đề xuất bổ sung quy định áp dụng giá bán lẻ điện theo giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường khi điều kiện kỹ thuật cho phép.
(ANTV) - Tại Hà Nội, thành phố yêu cầu đôn đốc triển khai 243 dự án thí điểm mở rộng loại đất để thực hiện nhà ở thương mại.
(ANTV) - Từ ngày 15/9, nhiều thủ tục trong công tác phân loại, phân tích hàng hóa xuất nhập khẩu sẽ được cắt giảm, đơn giản hóa theo Thông tư số 85 của Bộ Tài chính, giúp giảm hồ sơ và thời gian xử lý, góp phần tạo thuận lợi hơn cho hoạt động xuất nhập khẩu.
(ANTV) - Hơn 5 tỷ đồng tiền xử phạt. Hàng trăm trường hợp xe quá tải, cơi nới thành thùng bị phát hiện, xử lý chỉ trong 6 tháng đầu năm. Những con số ấy phản ánh sự quyết liệt của lực lượng CSGT Công an tỉnh Phú Thọ trong lập lại trật tự hoạt động vận tải trên các tuyến giao thông trọng điểm. Đằng sau kết quả ấy là những nỗ lực không ngừng nhằm ngăn chặn nguy cơ TNGT ngay từ những vi phạm tưởng như rất nhỏ.