Thứ Tư, 21/01/2026 19:39 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Xử lý nghiêm các đối tượng xâm phạm lợi ích của Nhà nước, tổ chức, cá nhân

(ANTV) - Nhằm xử lý cương quyết, nghiêm minh các hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến dự án chỉnh trang, phát triển đô thị và quy hoạch khu dân cư khối 2, phường Vĩnh Trại, TP Lạng Sơn, Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Lạng Sơn đã tiến hành điều tra mở rộng vụ án, khởi tố, bắt tạm giam thêm 3 đối tượng về hành vi Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Trước đó, Công an tỉnh Lạng Sơn đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam hai đối tượng là Vũ Bích Vân và Ong Thị Thụy cùng trú tại phường Vĩnh Trại, thành phố Lạng Sơn về hành vi lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Hai đối tượng đã sử dụng facebook cá nhân quay phát, đăng tải nhiều video clip trong thời gian dài hình ảnh người dân tập trung khiếu nại tại các cơ quan từ tỉnh đến Trung ương liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng, thu hồi đất để thực hiện dự án chỉnh trang, phát triển đô thị và quy hoạch khu dân cư khối 2, phường Vĩnh Trại, thành phố Lạng Sơn và một số dự án khác trên địa bàn tỉnh.

Các đối tượng thừa nhận do không đồng ý với phương án giải quyết của các cấp chính quyền nên đã có những phát ngôn và bài viết không đúng bản chất sự thật do các đối tượng tự nhận định đánh giá đăng tải trên mạng xã hội.

Thiếu tá Ngô Minh Đức, Phó trưởng phòng An ninh điều tra, Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết: Tiến hành mở rộng vụ án, điều tra làm rõ và xử lý các đối tượng có liên quan, ngày 15/11, Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với Trình Thị Sang, Vũ Thị Nga và Ngô Như Nghiệp.

Theo Đại tá Nguyễn Xuân Thu, Phó Giám đốc Công an tỉnh Lạng Sơn, vụ việc là lời cảnh tỉnh đến mỗi người dân, khi hành động và phát ngôn cần có thái độ ứng xử đúng mực với tinh thần thượng tôn pháp luật, luôn tin vào sự công tâm, khách quan của chính quyền và các cơ quan. Đảng và Nhà nước ta luôn tôn trọng, bảo vệ và tạo mọi điều kiện để mỗi người dân có quyền phát huy đầy đủ quyền tự do, dân chủ của mình trong khuôn khổ của Hiến pháp và pháp luật. Còn những hành vi vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Kiên Giang: Tạm giữ đối tượng giết người

Liên quan đến vụ án mạng xuất phát từ mâu thuẫn khi tham gia giao thông xảy ra vào tối ngày 18/11 vừa qua tại ấp Kênh 4, xã Bình Giang, huyện Hòn Đất, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Kiên Giang đã tạm giữ hình sự đối với Hồ Văn Ao (sinh năm 1998), trú tại xã Bình Giang, huyện Hòn Đất về hành vi Giết người.

Theo kết quả điều tra, vào chiều ngày 18/11, Hồ Văn Tuấn (là em ruột của Hồ Văn Ao) đang điều khiển xe mô tô trên đường về nhà thì xảy ra mâu thuẫn với Nguyễn Minh Tới, do Tới chạy xe máy đi ngược chiều nẹt pô, lạng lách. Đến khoảng 20h cùng ngày, có 08 thanh niên trong đó có Tú và Bùi Thuận Phát đến nhà của Tuấn. Thấy đối phương cầm hung khí kéo đến nhà tấn công nên Tuấn chạy ra sau bếp nhà lấy 01 cây phảng, còn Ao chạy về nhà lấy 01 đoạn ống tuýp sắt rồi Tuấn và Ao lao vào đánh nhóm của Phát. Trong lúc hỗn chiến, Ao đã đánh trúng đầu làm Phát bị chấn thương sọ não và tử vong trên đường đi cấp cứu. Sau khi gây án, Ao đã đến cơ quan Công an đầu thú.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đảm bảo an ninh trật tự buổi tổng duyệt bắn pháo hoa chào mừng Đại hội Đảng XIV

Đảm bảo an ninh trật tự buổi tổng duyệt bắn pháo hoa chào mừng Đại hội Đảng XIV

Xã hội 21/01/2026

(ANTV) - Tối ngày 21/1, tại khu vực trung tâm quận Nam Từ Liêm, lễ tổng duyệt chương trình nghệ thuật và bắn pháo hoa chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra trong không khí sôi động, thu hút đông đảo người dân tham dự. Để sự kiện quan trọng này diễn ra an toàn, trật tự, lực lượng Công an Thủ đô đã chủ động triển khai đồng bộ các phương án bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông và phòng cháy, chữa cháy ngay từ sớm.

Đại tướng Lương Tam Quang tham luận tại phiên thảo luận về các Văn kiện Đại hội XIV

Đại tướng Lương Tam Quang tham luận tại phiên thảo luận về các Văn kiện Đại hội XIV

Chính trị 21/01/2026

(ANTV) - Trong chương trình làm việc, thảo luận về các dự thảo Văn kiện Đại hội XIV của Đảng, để làm sáng tỏ và sâu sắc hơn nội dung bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội và xây dựng lực lượng Công an nhân dân trong dự thảo các văn kiện Đại hội, thay mặt Đoàn đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an đã tham luận với chủ đề: “Công tác Công an thực hiện 3 mục tiêu chiến lược của Đảng: hòa bình, ổn định; phát triển bền vững, chất lượng cao; nâng cao mọi mặt đời sống Nhân dân”.

Tuần hành phản đối hiệp định EU – MERCOSUR

Tuần hành phản đối hiệp định EU – MERCOSUR

Thế giới 21/01/2026

(ANTV) - Hôm nay 21/1, trên 5.500 nông dân đến từ nhiều quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU) đã tập trung tại thành phố Strasbourg, miền Đông nước Pháp, nhằm phản đối Hiệp định thương mại tự do giữa EU và Khối thị trường chung Nam Mỹ (MERCOSUR), đồng thời gây sức ép đối với các nghị sĩ châu Âu trước thềm một cuộc bỏ phiếu quan trọng liên quan đến thỏa thuận này.

Hà Nội tạo việc làm mới cho 222.000 lao động

Hà Nội tạo việc làm mới cho 222.000 lao động

Kinh tế 21/01/2026

(ANTV) - Hà Nội một trong những thị trường lao động năng động của cả nước, đã tạo việc làm mới cho hơn 222.000 lao động, đạt 131% kế hoạch trong năm ngoái. Con số ấn tượng này cho thấy những nỗ lực của Thủ đô trong giải quyết việc làm, bảo đảm an sinh xã hội và thúc đẩy tăng trưởng bền vững.

Đột phá tư duy về phát triển kinh tế Nhà nước

Đột phá tư duy về phát triển kinh tế Nhà nước

Kinh tế 21/01/2026

(ANTV) - Bước vào giai đoạn phát triển mới của đất nước, yêu cầu đặt ra không chỉ là tăng trưởng, mà là tăng trưởng bền vững, tự chủ và có chiều sâu. Trong bối cảnh đó, Bộ Chính trị đã ban hành Nghị quyết số 79 về phát triển kinh tế Nhà nước – một nghị quyết thể hiện rõ tư duy đổi mới, tầm nhìn chiến lược và quyết tâm chính trị cao của Đảng trong việc tái định vị vai trò của kinh tế Nhà nước trong nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa.

Xem thêm