Thứ Tư, 21/01/2026 13:23 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Xử lý nghiêm các đối tượng xâm phạm lợi ích của Nhà nước, tổ chức, cá nhân

(ANTV) - Nhằm xử lý cương quyết, nghiêm minh các hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến dự án chỉnh trang, phát triển đô thị và quy hoạch khu dân cư khối 2, phường Vĩnh Trại, TP Lạng Sơn, Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Lạng Sơn đã tiến hành điều tra mở rộng vụ án, khởi tố, bắt tạm giam thêm 3 đối tượng về hành vi Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Trước đó, Công an tỉnh Lạng Sơn đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam hai đối tượng là Vũ Bích Vân và Ong Thị Thụy cùng trú tại phường Vĩnh Trại, thành phố Lạng Sơn về hành vi lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Hai đối tượng đã sử dụng facebook cá nhân quay phát, đăng tải nhiều video clip trong thời gian dài hình ảnh người dân tập trung khiếu nại tại các cơ quan từ tỉnh đến Trung ương liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng, thu hồi đất để thực hiện dự án chỉnh trang, phát triển đô thị và quy hoạch khu dân cư khối 2, phường Vĩnh Trại, thành phố Lạng Sơn và một số dự án khác trên địa bàn tỉnh.

Các đối tượng thừa nhận do không đồng ý với phương án giải quyết của các cấp chính quyền nên đã có những phát ngôn và bài viết không đúng bản chất sự thật do các đối tượng tự nhận định đánh giá đăng tải trên mạng xã hội.

Thiếu tá Ngô Minh Đức, Phó trưởng phòng An ninh điều tra, Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết: Tiến hành mở rộng vụ án, điều tra làm rõ và xử lý các đối tượng có liên quan, ngày 15/11, Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với Trình Thị Sang, Vũ Thị Nga và Ngô Như Nghiệp.

Theo Đại tá Nguyễn Xuân Thu, Phó Giám đốc Công an tỉnh Lạng Sơn, vụ việc là lời cảnh tỉnh đến mỗi người dân, khi hành động và phát ngôn cần có thái độ ứng xử đúng mực với tinh thần thượng tôn pháp luật, luôn tin vào sự công tâm, khách quan của chính quyền và các cơ quan. Đảng và Nhà nước ta luôn tôn trọng, bảo vệ và tạo mọi điều kiện để mỗi người dân có quyền phát huy đầy đủ quyền tự do, dân chủ của mình trong khuôn khổ của Hiến pháp và pháp luật. Còn những hành vi vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Kiên Giang: Tạm giữ đối tượng giết người

Liên quan đến vụ án mạng xuất phát từ mâu thuẫn khi tham gia giao thông xảy ra vào tối ngày 18/11 vừa qua tại ấp Kênh 4, xã Bình Giang, huyện Hòn Đất, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Kiên Giang đã tạm giữ hình sự đối với Hồ Văn Ao (sinh năm 1998), trú tại xã Bình Giang, huyện Hòn Đất về hành vi Giết người.

Theo kết quả điều tra, vào chiều ngày 18/11, Hồ Văn Tuấn (là em ruột của Hồ Văn Ao) đang điều khiển xe mô tô trên đường về nhà thì xảy ra mâu thuẫn với Nguyễn Minh Tới, do Tới chạy xe máy đi ngược chiều nẹt pô, lạng lách. Đến khoảng 20h cùng ngày, có 08 thanh niên trong đó có Tú và Bùi Thuận Phát đến nhà của Tuấn. Thấy đối phương cầm hung khí kéo đến nhà tấn công nên Tuấn chạy ra sau bếp nhà lấy 01 cây phảng, còn Ao chạy về nhà lấy 01 đoạn ống tuýp sắt rồi Tuấn và Ao lao vào đánh nhóm của Phát. Trong lúc hỗn chiến, Ao đã đánh trúng đầu làm Phát bị chấn thương sọ não và tử vong trên đường đi cấp cứu. Sau khi gây án, Ao đã đến cơ quan Công an đầu thú.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Công an Khánh Hòa làm việc với người đăng tin sai sự thật

Công an Khánh Hòa làm việc với người đăng tin sai sự thật

Pháp luật 21/01/2026

(ANTV) - Nhằm bảo đảm an ninh trật tự bảo vệ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và giữ vững môi trường an ninh, an toàn trên không gian mạng, chiều 20/01/2026, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Khánh Hòa làm việc với 1 người dân sinh năm 1967, trú xã Diên Điền để làm rõ về hành vi “Cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân”.

Tư duy chiến lược mới trong Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội XIV của Đảng

Tư duy chiến lược mới trong Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội XIV của Đảng

Kinh tế 21/01/2026

(ANTV) - Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng mang nhiều dấu ấn đặc biệt, trong đó đáng chú ý nhất là dấu ấn của một tư duy chiến lược mới, không chỉ nhằm dẫn dắt nhiệm kỳ 2026–2030, mà còn định hình con đường phát triển của đất nước trong một giai đoạn dài hạn hơn - giai đoạn mà Việt Nam đang cháy bỏng khát vọng phát triển mạnh mẽ và bền vững hơn.

Công an Nghệ An lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng

Công an Nghệ An lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng

Xã hội 21/01/2026

(ANTV) - Cùng với Công an cả nước thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trên quê hương của Bác Hồ, lực lượng Công an đang hưởng ứng mạnh mẽ các phong trào thi đua, phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, qua đó lập nên nhiều chiến công suất sắc.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1)

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1)

Điểm tin 21/01/2026

(ANTV) - Sức mạnh của đoàn kết và niềm tin; Nhà báo kiều bào, quốc tế đồng hành lan toả thông tin về Đại hội XIV của Đảng; Tiếp thêm niềm tin và khát vọng cho doanh nghiệp - là những bài viết nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1).

Đại hội XIV khởi đầu cho kỷ nguyên phát triển mới của dân tộc

Đại hội XIV khởi đầu cho kỷ nguyên phát triển mới của dân tộc

Chính trị 21/01/2026

(ANTV) - Sáng 20/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam đã khai mạc trọng thể tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Thủ đô Hà Nội với sự tham dự của 1.586 đại biểu - đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên trong cả nước về dự Đại hội, những đảng viên ưu tú, tiêu biểu cho trí tuệ, bản lĩnh, sức mạnh đoàn kết, sự thống nhất về ý chí, hành động, quyết tâm và khát vọng vươn mình trong kỷ nguyên mới của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta.

Xem thêm