(ANTV) - “Đúng nhận, sai cãi” đã trở thành câu nói nổi tiếng, quen thuộc với rất nhiều cư dân mạng. Câu nói này được xuất phát từ một người tự xưng là cô đồng ở thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương khi đang thực hiện quá trình "xem bói" bằng cách bổ cau. Vào tháng 2 vừa qua, Công an thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 7,5 triệu đồng đối với cô đồng này về hành vi “Cung cấp, chia sẻ thông tin cổ suý các hủ tục, mê tín, dị đoan không phù hợp với thuần phong, mỹ tục của dân tộc”.
Mới đây, vào ngày 4/8 vừa qua, cơ quan CSĐT Công an thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Trương Thị Hương – còn được gọi là cô đồng Trương Hương để điều tra về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Thông tin này ngay lập tức đã thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng. Antony Smith: Nước đi này cô cũng chưa nghĩ tới. Cô đồng nhưng không thể nắm được vận mệnh của mình!
Hung Tran: Thôi vào tù rồi ngồi đó mà cúng giải hạn tiếp nhé ! Đúng nhận sai cãi nhé Hương
Trungthanh Nguyen: Nếu cô xem được số mệnh cho thiên hạ, sao số cô lại không thể xem được để còn làm lễ giải hạn
Đó là 1 trong số những chia sẻ từ cư dân mạng ngay sau khi thông tin cô đồng tự xưng nổi tiếng với trend “đúng nhận sai cãi” vừa bị bắt, tạm giam về hành vi lừa đảo…
Theo đó, bằng cách gợi ý phải tiến hành làm lễ giải nhằm di cung hoán số, giải vận hạn cho gia đình Trương Thị Hương – còn tự xưng là cô đồng Trương Hương đã yêu cầu gia đình nạn nhân mua lễ với số tiền 270 triệu đồng. Sau quá trình thương thảo được giảm xuống còn 180 triệu đồng cùng với lời hứa hẹn sau khi làm lễ xong, gia đình sẽ bán được nhà.
Tuy nhiên lễ thì đã làm nhưng nhà thì không bán được, nghi ngờ cô đồng lừa đảo, gia đình nạn nhân đã làm đơn tố cáo với cơ quan chức năng.
Đông đảo ý kiến cư dân mạng cũng đã bày tỏ sự đồng thuận và đề nghị cần phải xử lý nghiêm đối với những trường hợp này để làm gương.
Thơ Nguyễn: Vừa lòng lắm. Những kẻ lừa đảo cần phải được trừng trị nghiêm theo pháp luật, mới đủ răn đe
AnTam: Thiết nghĩ cơ quan chức năng cần mạnh tay dẹp nạn vấn đề này 1 cách tận gốc. Liên tục đưa ra khuyến cáo và cảnh tình để người dân cùng biết.
MinhMinh: Thực tế vẫn còn rất nhiều người dù biết mình bị lừa nhưng không dám đứng lên tố cáo. Đừng vì các đối tượng lừa đảo, chiêu trò mê tín dị đoan mà mất tiền. Hãy lên tiếng vì quyền lợi của mỗi người
Theo dõi vụ việc, nhiều ý kiến cư dân mạng cho rằng: bên cạnh việc lên án hành vi lừa đảo của đối tượng thì đây cũng là bài học cho nhiều người vẫn còn nhẹ dạ cả tin, và có tâm lí tin vào bói toán.
lê dương: Thời đại 4.0 vẫn còn nhiều người mù quáng quá vậy ,tin bọn này thì cháo không có mà húp nhé
Hoang The Thanh: Có cầu mới có cung, cũng là do người Việt quá mê tín, tin vào những thứ vớ vẩn để nhưng người như bà này lợi dụng lừa đảo dễ dàng.
Trang Nguyen: Thời đại này rồi mà còn tin vào ba cái trò nhảm, xàm, tào lao, mất tiền là đúng rồi
Võ Phú Hậu: Thời buổi này mà đầu óc còn mụ mị nên bị lừa thì cũng không lấy gì làm lạ. "Tiên trách kỉ hậu trách nhân".
Thực tế hiện nay khi không khó để tiếp xúc với cái gọi là dịch vụ tâm linh thông qua các hành vi bói toán, xem tử vi, bùa chú theo hình thức online trên nhiều trang mạng xã hội.
Những dịch vụ này không chỉ nở rộ mà còn được quảng cáo, mời chào công khai để một số đối tượng lợi dụng nhu cầu tâm linh thực hiện hành vi lừa đảo, trục lợi. Rõ ràng khi việc xem bói biến tướng đã trở thành hành vi mê tín dị đoan với những tác động tiêu cực đến đời sống xã hội.
Đã có rất nhiều những khuyến cáo, bài học được chính cư dân mạng chia sẻ. Quan trọng là chính mỗi người hãy tự trang bị cho mình tư duy sống tích cực, có hành động đúng đắn và lối sống lành mạnh; nhìn nhận đúng bản chất các hoạt động tâm linh, không tin theo bói toán vô căn cứ khiến tâm trí mê muội và "tiền mất tật mang".
Nguyễn Minh: Trong cuộc sống có những lúc xảy ra bế tắc, đừng mê tín dị đoan mà đi coi bói hay giải hạn. Chẳng cô nào, cậu nào giải được hạn cho người khác. Họ lợi dụng vào khó khăn người khác chuộc lợi rồi cho người ta niềm hy vọng, để rồi thất vọng.
Vu van hung: Thực ra trong câu chuyện này không chỉ là chuyện mê tín dị đoan, mà còn cho chúng ta thấy rằng yếu kém trong giáo dục đã không định hướng đúng cuộc đời của mỗi cá nhân mà phải phụ thuộc vào quá nhiều yếu tố bên ngoài.
An Đạt: Tôi hy vọng mỗi chúng ta khi gặp khó khăn bế tắc trong cuộc sống hãy bình tĩnh giải quyết rồi mọi chuyện sẽ qua, đừng mất tiền lại mua thêm khó khăn vào mình
Nổi tiếng trên mạng xã hội với việc bổ cau xem bói và câu nói "đúng nhận, sai cãi", hiện người được tự xưng là cô đồng này đã bị bắt, tạm giam về hành vi lừa đảo. Đây cũng là bài học để mỗi người cần giữ cho mình sự tỉnh táo, nhận thức đúng về các hoạt động tâm linh lành mạnh, tránh bị đối tượng xấu lợi dụng. Bạn có suy nghĩ gì về nội dung này. Hãy chia sẻ trên fanpage Truyền hình CAND.
(ANTV) - Nhằm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, tạo điều kiện thuận lợi nhất phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19 đến 25/1/2026, Công an thành phố Hà Nội đã có thông báo chính thức về việc phân luồng, tổ chức hướng đi cho các phương tiện trên địa bàn Thủ đô. Theo đó, tại nhiều khung giờ cao điểm trong thời gian diễn ra Đại hội, một số tuyến phố trọng điểm sẽ tạm cấm xe tải, xe ô tô chở khách từ 16 chỗ trở lên nhằm bảo đảm giao thông thông suốt, an toàn và an ninh.
(ANTV) - Thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Phòng Cảnh sát hình sự Công an Thành phố Hồ Chí Minh phát hiện Nguyễn Huỳnh Vũ, sinh năm 1987, trú phường Phú Nhuận, có dấu hiệu mua bán, tàng trữ trái phép vũ khí thông qua không gian mạng.
(ANTV) - Bước vào tháng cao điểm Tết Nguyên đán 2026, Ban An toàn giao thông TP.HCM tổ chức lễ ra quân kiểm tra, xử lý tình trạng lấn chiếm, sử dụng trái phép lòng đường, vỉa hè và thiết lập lại trật tự công cộng, trật tự đô thị và tổng rà soát, xử lý tình trạng kinh doanh vận tải trái quy định trên địa bàn thành phố.
(ANTV) - Sáng sớm nay tại Sơn La đã xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng tại khu vực bản Lắc Kén, xã Chiềng Hặc, tỉnh Sơn La. Ô tô khách di chuyển trong thời tiết mưa, sương mù, mặt đường trơn trượt đã tự lao xuống cống thoát nước bên đường, lật ngang khiến 4 người tử vong, 1 người bị thương.
(ANTV) - TP.HCM bắt giữ 3 đối tượng cầm đầu đường dây sản xuất, buôn bán hơn 50 tấn thực phẩm giả. Thanh Hóa khởi tố vụ tai nạn giao thông trên cao tốc Mai Sơn – Quốc lộ 45 làm 4 người tử vong. Tại Khánh Hòa, lực lượng chức năng bắt nhóm thanh thiếu niên dùng hung khí cướp tài sản của người nước ngoài. Bộ đội Biên phòng tỉnh Lạng Sơn bắt đối tượng tổ chức đưa 2 công dân Trung Quốc xuất cảnh trái phép. Lào Cai xử phạt 3 trường hợp đăng tải, chia sẻ thông tin mê tín, dị đoan trên mạng xã hội...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Tại Pháp, một chương trình sử dụng chim săn mồi để xua đuổi các đàn chim tại khu vực đường băng đang mang lại hiệu quả rõ rệt trong việc đảm bảo an toàn hàng không.
(ANTV) - Nằm giữa vùng rừng mưa hẻo lánh ở Bắc Queensland, Australia, thị trấn Tully nhỏ bé đã viết nên một hành trình kỳ diệu kéo dài hơn 100 năm. Từ mẻ đường đầu tiên vào năm 1925, cây mía không chỉ mang lại sự thịnh vượng kinh tế, mà còn biến nơi đây thành một trung tâm năng lượng xanh hiện đại của Australia.
(ANTV) - Hưởng ứng phong trào thi đua Ba nhất “Kỷ luật nhất – Trung thành nhất – Gần dân nhất” trong CAND, thời gian qua Công an xã Chiềng Mai, tỉnh Sơn La đã lan tỏa bằng những hành động cụ thể, thiết thực. Không ồn ào, phô trương, những cán bộ, chiến sĩ Công an xã vẫn ngày đêm bám địa bàn, gần dân, sát dân, lấy sự bình yên của Nhân dân làm mục tiêu phấn đấu cao nhất. Những hình ảnh chân thực, sinh động về tinh thần trách nhiệm, sự nỗ lực và quyết tâm của Công an xã trong hưởng ứng phong trào thi đua “Ba nhất” bằng những việc làm từ tâm.
(ANTV) - Thời điểm cuối năm, cận Tết Nguyên đán là thời điểm các hành vi vi phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm có xu hướng gia tăng, đòi hỏi sự vào cuộc quyết liệt của các lực lượng chức năng. Tại Đồng Tháp, qua công tác quản lý địa bàn và tin báo của người dân, Công an phường Trung An, tỉnh Đồng Tháp vừa tiến hành kiểm tra hành chính 02 cơ sở giết mổ động vật trên địa bàn phường.
(ANTV) - Ngày 16/01, Công an tỉnh An Giang tổ chức triển khai thí điểm Kiosk phục vụ hành chính công trong lực lượng Công an tỉnh.