(ANTV) - Lê Anh Dũng, Phan Bùi Bảo Thi và Nguyễn Huy – Ba cái tên không còn xa lạ với phần lớn người dân tại Quảng Trị. Bởi lẽ, các đối tượng này là những kẻ đứng đằng sau những Facebook, Fanpage chuyên đăng tải nhiều bài viết, hình ảnh có nội dung xúc phạm uy tín, danh dự của cá nhân. Trong đó, có một số lãnh đạo tỉnh Quảng Trị và bộ, ngành ở Trung ương.
Theo kết quả điều tra của cơ quan An ninh, xuất phát từ bức xúc cá nhân và nhận thức sai lệch, từ ngày 28/4/2020 đến 01/02/2021, ba bị can đã đăng tải hàng chục bài viết trên các tài khoản: Thu Hà, Hoàng Lê, Lý Tú Dương và Fanpage QUẢNG TRỊ 357,... với lời lẽ bịa đặt, xuyên tạc, bóp méo sự thật. Sử dụng tiêu đề giật gân, thông tin hư cấu, Dũng, Thi và Huy đã lôi kéo, làm không ít người tò mò, ngộ nhận và chia sẻ các bài viết của mình, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình trật tự, an ninh, chính trị tại địa phương.
Ngày 10/2/2021, Công an Quảng Trị khởi tố bị can và bắt tạm giam các đối tượng để điều tra về hành vi lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của cá nhân.
Đặc biệt, trong nhóm này có Phan Bùi Bảo Thi từng là phóng viên, công tác tại cơ quan báo chí và cầm đầu là Lê Anh Dũng, Giám đốc doanh nghiệp. Với hiểu biết nhất định, cả hai đã sử dụng nhiều chiêu trò, mánh khóe gây khó khăn cho cơ quan điều tra.
Từ động cơ mưu đồ xấu, cùng sự tha hóa đạo đức của một số cá nhân có trình độ đã biến mạng xã hội trở thành công cụ truyền bá tin giả, tin xấu độc đối với công chúng. Cơ quan điều tra chỉ rõ hành vi của các bị can gây nguy hiểm cho xã hội nên cần xử lý nghiêm theo pháp luật.
Theo Toà án nhân dân tỉnh Quảng Trị, sau phiên sơ thẩm đầu tiên, phiên tòa xét xử Lê Anh Dũng, Phan Bùi Bảo Thi và Nguyễn Huy sẽ được mở lại vào hai ngày ngày 30 và 31/3/2022.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19/01/2026 đến ngày 25/01/2026 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia – số 2 Đại lộ Thăng Long, phường Từ Liêm, thành phố Hà Nội.
(ANTV) - Sáng nay 13/1, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về chính sách nhà ở và thị trường bất động sản chủ trì Phiên họp thứ 5 của Ban Chỉ đạo.
(ANTV) - Rạch Xuyên Tâm trong hơn hai thập kỷ bị xem là một trong những tuyến rạch ô nhiễm nặng nhất tại TP.HCM, gây ngập úng, ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống người dân. Nhằm điều chỉnh diện mạo đô thị, cải thiện hệ thống thoát nước, TP.HCM đang triển khai dự án cải tạo, nạo vét, chỉnh trang tuyến rạch với tổng vốn hơn 17.000 tỷ đồng. Trong đó, giải phóng mặt bằng là khâu then chốt để đảm bảo tiến độ thực hiện dự án.
(ANTV) - Cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản gửi các Ban Quản lý dự án (QLDA) gồm Ban QLDA 2, Ban QLDA 7, Ban QLDA Thăng Long và Ban QLDA Đường sắt, yêu cầu tổ chức chạy thử nghiệm và đánh giá KPI (hiệu năng vận hành) hệ thống thu phí tại các dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017 - 2020.
(ANTV) - Thời gian qua, tình trạng săn bắt, buôn bán, tiêu thụ động vật hoang dã tại Nghệ An đã giảm rõ rệt, ý thức của Nhân dân trong việc bảo vệ động vật hoang dã được nâng lên. Có được điều này chính là nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân tích cực tham gia bảo vệ động vật hoang dã của cả hệ thống chính trị, trong đó có vai trò quan trọng của lực lượng Công an.
(ANTV) - Thực hiện cao điểm lập lại trật tự, mỹ quan đô thị, Công an TP.HCM tăng cường tuần tra, kiểm soát, kiên quyết xử lý các hành vi dán, treo, phát quảng cáo, rao vặt sai quy định.
(ANTV) - Để chủ động trong công tác phòng, chống tội phạm dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026, lực lượng kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Quảng Ngãi đã triển khai đồng bộ các giải pháp kỹ thuật phòng, chống tội phạm tại các tổ chức tín dụng và cơ sở kinh doanh vàng, bạc, đá quý, góp phần giữ gìn an ninh trật tự tại địa bàn cơ sở.
(ANTV) - Giới chức Pakistan cho biết ít nhất 7 cảnh sát đã thiệt mạng trong một vụ đánh bom có chủ đích nhằm vào xe cảnh sát tại tỉnh Khyber Pakhtunkhwa, khu vực Tây Bắc nước này, trong bối cảnh tình hình an ninh tiếp tục xấu đi do làn sóng bạo lực gia tăng.
(ANTV) - Ngày 12/1, quân đội Israel thông báo đang theo dõi chặt chẽ và chuẩn bị mọi kịch bản có thể xảy ra tại Iran trong bối cảnh chiến dịch biểu tình chống chính phủ tiếp diễn và lan rộng. Dù vậy, Israel khẳng định biểu tình tại Iran là vấn đề nội bộ, hàm ý không can thiệp hay có các động thái liên quan.
(ANTV) - Chính quyền Greenland ngày 12/1 tuyên bố sẽ tăng cường các nỗ lực nhằm bảo đảm việc phòng thủ dưới khuôn khổ của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), đồng thời bác bỏ tham vọng của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc tiếp quản hòn đảo có vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng này.