Chủ Nhật, 19/04/2026 05:43 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Xử lý nhiều trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông

(ANTV) - Với tinh thần thượng tôn pháp luật, không có vùng cấm, không có ngoại lệ trong xử lý vi phạm trật tự ATGT, trong 5 ngày đầu ra quân, các tổ công tác của Công an tỉnh Đồng Nai đã phát hiện, lập biên bản trên 260 trường hợp vi phạm về TTATGT, trong đó có 19 trường hợp lái xe dương tính với chất ma tuý.

Theo thống kê, trong 5 ngày đầu ra quân (từ 11-16/10) các tổ công tác của Công an tỉnh đã phát hiện, lập biên bản xử phạt hơn 260 trường hợp vi phạm về trật tự ATGT; tạm giữ 12 xe ô tô, 103 xe mô tô các loại, tiền phạt ước tính gần 1,3 tỷ đồng.

Trong số 260 trường hợp bị lập biên bản xử phạt thì có 105 trường hợp vi phạm nồng độ cồn; 27 trường hợp điều khiển ô tô vi phạm tốc độ; 27 trường hợp chở quá tải; 1 trường hợp chở quá khổ; 3 trường hợp cơi nởi thành thùng; 1 trường hợp điều kiển xe ô tô quá hạn kiểm định và 14 trường hợp vi phạm trong vận chuyển hành khách.

Đặc biệt, qua công tác tuần tra kiểm soát, các tổ công tác đã phát hiện 19 trường hợp điều khiển phương tiện xe mô tô, ô tô dương tính với chất ma tuý. Điều này cho thấy, tình trạng tài xế điều khiển xe ô tô, xe gắn máy trên đường mà trong cơ thể có chất ma tuý trên các tuyến giao thông vẫn diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nguy cơ gây TNGT.

Để tiếp tục phát huy hiệu quả của các tổ công tác trong tuần tra, phát hiện xử lý nghiêm các vi phạm về trật tự ATGT, trong thời gian tới các Tổ công tác của Công an tỉnh thường xuyên thay đổi địa bàn để tuần tra, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về trật tự ATGT, như: Điều khiển xe chạy quá tốc độ, vi phạm nồng độ cồn, ma tuý, vi phạm quá tải, quá khổ nhằm góp phần tạo chuyển biến, nâng cao nhận thức của người dân khi tham gia giao thông, với khẩu hiệu “đã uống rượu, bia thì không lái xe” và những quy định của luật giao thông đường bộ đối với người dân khi tham gia điều khiển phương tiện trên các tuyến đường.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp lễ

Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp lễ

Xã hội 18/04/2026

(ANTV) - Trước áp lực gia tăng nhu cầu đi lại trong các dịp lễ lớn Giỗ Tổ Hùng Vương (10/3 âm lịch, tức ngày 26/4 dương lịch), Kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4) và Quốc tế lao động (1/5), đại diện Phòng Cảnh sát giao thông Công an Thành phố HCM cho biết, các đội, trạm sẽ tổ chức trực, tuần tra, kiểm soát 24/24 giờ trên các tuyến đường bộ và đường thủy.

168 phường xã của TP.HCM khám sức khoẻ cho người dân

168 phường xã của TP.HCM khám sức khoẻ cho người dân

Xã hội 18/04/2026

(ANTV) - Hôm nay, đồng loạt tại 168 trạm y tế phường, xã, đặc khu tại TP.HCM bước vào đợt thứ hai triển khai khám tầm soát, hưởng ứng Ngày Sức khỏe toàn dân 2026. Đây không chỉ là một hoạt động chuyên môn, mà là một dấu mốc quan trọng, thể hiện quyết tâm của Ngành y tế trong việc chuyển mạnh từ “chữa bệnh” sang “chủ động chăm sóc và quản lý sức khỏe người dân”.

Các trường tập trung ôn thi tốt nghiệp THPT

Các trường tập trung ôn thi tốt nghiệp THPT

Xã hội 18/04/2026

(ANTV) - Vừa qua, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã tổ chức thi khảo sát chất lượng cho học sinh lớp 12 chuẩn bị thi tốt nghiệp trung học phổ thông, qua đó cho thấy điểm trung bình toàn thành phố khoảng 5,31 điểm. Trong đó, khối trường công lập đạt 5,77 điểm; khối tư thục tiệm cận; riêng khối giáo dục thường xuyên có mức điểm khá thấp. Ngành giáo dục Thủ Đô đã yêu cầu các nhà trường phân loại học sinh theo 3 nhóm để ôn tập cho phù hợp.

Xem thêm