(ANTV) - Cứ mỗi dịp Tết đến, tệ nạn cờ bạc lại diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến tình hình ANTT. Tại tỉnh Khánh Hòa, chỉ trong một thời gian ngắn thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm bảo vệ tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, lực lượng công an đã liên tiếp phát hiện, triệt phá và xử lý nhiều tụ điểm cờ bạc dưới nhiều hình thức.
Cờ bạc trong dịp Tết được nhiều người cho là một thú vui để thử vận đỏ đen trong những ngày đầu năm mới. Cũng bởi vậy, trong dịp Tết số người tổ chức và tham gia đánh bạc tăng cao và diễn biến phức tạp. Tại hiện trường một vụ đánh bạc vừa bị Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Khánh Hòa triệt xóa vào những ngày giáp tết. Để trốn tránh cơ quan chức năng, các đối tượng đã chọn địa điểm nằm sâu trong rừng, thường hoạt động vào ban đêm, bố trí người đưa đón các con bạc, cảnh giới nghiêm ngặt.
Trước diễn biến phức tạp của tệ nạn cờ bạc trong dịp Tết, lực lượng Công an tỉnh Khánh Hòa đã thực hiện nhiều biện pháp đấu tranh xử lý nghiêm các hành vi vi phạm. Ngày 22/01, lực lượng công an đã đồng loạt kiểm tra 13 điểm game bắn cá tại thành phố Nha Trang và huyện Vạn Ninh do đối tượng Nguyễn Huy Hoàng, trú tại thành phố Nha Trang làm chủ cùng đồng bọn tổ chức đánh bạc bằng hình thức game bắn cá và ghi lô, đề cho khách. Qua điều tra, cơ quan công an đã tạm giữ hơn 1 tỷ đồng, 1 súng ngắn, 45 điện thoại di dộng cùng tài liệu có liên quan.
Sau đó một tuần, vào ngày 30/1, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Khánh Hòa tiếp tục triệt xóa đường dây tổ chức đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng do đối tượng Lê Cao Thông, trú tại thành phố Nha Trang cầm đầu. Qua khám xét, cơ quan công an đã tạm giữ hơn 190 triệu đồng, 126 xe máy các loại, cùng nhiều tang vật chứng minh hoạt động phạm tội.
Ngoài công tác đấu tranh, xử lý tệ nạn cờ bạc của lực lượng công an, mỗi người dân cần nâng cao hơn nữa ý thức chấp hành pháp luật, tuyệt đối không tham gia đánh bạc, tổ chức đánh bạc dưới bất kỳ hình thức nào, có ý thức đấu tranh tố giác tội phạm cờ bạc, để đảm bảo ANTT tại địa phương.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 17/4 xác nhận Iran mở hoàn toàn trở lại eo biển Hormuz cho hoạt động vận tải thương mại, trong bối cảnh lệnh ngừng bắn đang có hiệu lực tại khu vực Trung Đông.
(ANTV) - Từ hôm nay (17/4), các Sở Giáo dục và Đào tạo tiến hành tổ chức cho thí sinh là học sinh đang học lớp 12 thử đăng ký dự thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2026 trực tuyến trên Hệ thống quản lý thi. Thời gian đăng ký thử đến hết ngày 21/4, sau đó, dữ liệu đăng ký thử sẽ bị xoá để chuẩn bị cho thời gian đăng ký chính thức.
(ANTV) - Sau những cảnh báo của Truyền hình Công an nhân dân về dấu hiệu thiếu minh bạch trong hoạt động thương mại điện tử của sàn Tatao Live và nguy cơ mất an toàn thông tin từ ứng dụng TAT LIVE mà đơn vị này sử dụng, diễn biến mới nhất đã khiến nhiều người tham gia không khỏi lo ngại. Website ngừng truy cập, các hội nhóm trên mạng xã hội đồng loạt giải tán, nhiều người tham gia cho đã không thể liên hệ với đơn vị vận hành. Trong số đó, không ít trường hợp đã bỏ ra số tiền lớn, nhưng đến nay lại không biết tìm ai để yêu cầu hoàn trả.
(ANTV) - Chiều 17/4/2026, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Nguyên đã khởi tố, bắt tạm giam 3 đối tượng liên quan đường dây cung cấp thực phẩm “bẩn” vào trường học.
(ANTV) - Mua bán trái phép chất ma túy, 2 đối tượng Lê Minh Thương và Vũ Mạnh Hùng, cùng trú tại Đồng Nai bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai ra quyết định khởi tố bắt tạm giam.
(ANTV) - Kháng kháng sinh là một mối đe dọa cấp bách đối với sức khỏe cộng đồng, khi có thể gây ra ít nhất 10 triệu ca tử vong mỗi năm và đạt mức tương đương tử vong do ung thư kể từ năm 2050 nếu không có hành động kịp thời và hiệu quả. Việt Nam là một trong những quốc gia đang phải đối mặt với mối đe dọa này khi việc kiểm soát sử dụng kháng sinh vẫn còn nhiều hạn chế. Điều này không chỉ để lại những hậu quả nặng nề cho người bệnh mà còn cho cả hệ thống y tế.
(ANTV) - Căng thẳng giữa Iran và Mỹ tiếp tục leo thang sau những tuyên bố mới liên quan đến chương trình hạt nhân và hoạt động tại eo biển Hormuz. Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày hôm qua tuyên bố, Washington sẽ phối hợp với Iran để thu hồi và đưa lượng uranium làm giàu về Mỹ, song Tehran ngay lập tức bác bỏ, cho thấy bất đồng sâu sắc trong đàm phán hạt nhân.
(ANTV) - Trong dịp Tết cổ truyền té nước Songkran, lực lượng chức năng Thái Lan đã liên tiếp triển khai các chiến dịch cao điểm trấn áp tội phạm ma túy. Cảnh sát Thái Lan thông báo tiếp tục triệt phá một đường dây lớn, thu giữ số ma túy trị giá hơn 300 triệu Baht, tương đương khoảng 9,3 triệu USD.
(ANTV) - Trong bối cảnh cả nước đang quyết liệt triển khai chủ trương sắp xếp tổ chức bộ máy theo hướng tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, các thế lực thù địch và phần tử cơ hội chính trị tiếp tục gia tăng hoạt động chống phá trên không gian mạng. Đáng chú ý, việc một số cơ quan báo chí chủ lực được điều chỉnh cơ quan chủ quản về trực thuộc Trung ương Đảng đã bị các đối tượng xấu lợi dụng để xuyên tạc, bóp méo bản chất, tung ra nhiều luận điệu sai trái, thù địch nhằm gây hoang mang dư luận, chia rẽ niềm tin giữa Đảng, Nhà nước và Nhân dân.
(ANTV) - Tối 17/4, tại Hà Nội đã diễn ra chương trình tuyên dương điển hình tiên tiến trong lực lượng Cảnh sát Hình sự (CSHS). Theo đó, có 80 tập thể, cá nhân được tôn vinh điển hình tiêu biểu trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm hình sự, giữ gìn trật tự an toàn xã hội đang công tác trong lực lực lượng Cảnh sát hình sự, lực lượng an ninh trật tự (ANTT) ở cơ sở và quần chúng nhân dân trên mọi miền đất nước. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an tham dự, chỉ đạo chương trình.