Thứ Tư, 13/08/2025 19:40 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Giám sát công trình trộm cắp tài sản

BT

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Duyên Hải tỉnh Trà Vinh cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Đặng Quang Huy 40 tuổi), quê Quảng Ninh (tạm trú tại thị xã Duyên Hải tỉnh Trà Vinh về hành vi can tội trộm cắp tài sản.

Trước đó, Huy là giám sát công trình cho một Công ty xây dựng đang thi công tại Cảng Tổng hợp Định An. Quá trình làm việc, Huy thấy có nhiều tấn sắt đang gia công, quản lý lỏng lẻo nên nảy sinh ý định trộm cắp tài sản. Ngày 03/11/2023, do cần tiêu xài cá nhân, Huy kêu xe cẩu đến để bán số sắt gia công với khối lượng 12 tấn, số tiền 84,7 triệu đồng. Đến sáng ngày 05/11/2023, chủ công trình phát hiện mất số sắt trên nên trình báo cơ quan Công an. Trong quá trình làm việc, Đặng Quang Huy đã thừa nhận hành vi trộm cắp nêu trên.

Hiện vụ việc, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Duyên Hải đang mở rộng điều tra, củng cố hồ sơ, xử lý theo quy định của pháp luật.

Xử lý nhóm đối tượng tạt sơn đòi tiền

Phòng cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Bến Tre cho biết tiến hành điều tra, củng cố hồ sơ xử lý đối với: Lê Văn Hưng, sinh năm 1984, Nguyễn Phước Hòa, sinh năm 1987 và Lưu Thái Minh, sinh năm 1989, cùng ngụ tỉnh Bến Tre về hành vi tạt sơn vào người thân của người vay tiền để uy hiếp đòi tiền đã vay mượn.

Tại cơ quan Công an, bước đầu các đối tượng khai nhận khoảng cuối năm 2021, bà Bùi Thị Hồng T. ở xã Phước Thạnh, huyện Châu Thành có vay Lê Văn Hưng số tiền là 250 triệu đồng. Khi đến kỳ hạn trả tiền như đã hẹn, do làm ăn thua lỗ nên bà T không trả được số tiền trên. Sau nhiều lần đến nhà bà T yêu cầu trả nợ nhưng không nhận được tiền, sáng ngày 12/10/2023, thấy chị Nguyễn Thị M.T và Nguyễn Bùi M.N. là con ruột bà T đang chạy xe trên đường Huỳnh Tấn Phát, đoạn thuộc xã Hữu Định, huyện Châu Thành, Hưng cùng với Hòa và Minh đuổi theo dùng sơn nước tạt vào người của T và N, mục đích là để uy hiếp, buộc bà T trả tiền cho mình.

Hiện Cơ quan Công an đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Cho vay lãi nặng bằng điều kiện chụp ảnh khỏa thân, quan hệ tình dục

Cho vay lãi nặng bằng điều kiện chụp ảnh khỏa thân, quan hệ tình dục

Pháp luật 13/08/2025

(ANTV) - Để được vay tiền, các con nợ buộc phải viết giấy vay và chụp ảnh khỏa thân gửi cho Lê Trần Trung Tín (SN 1997, trú tại phường Long Xuyên, tỉnh An Giang) nhằm làm tin và bị uy hiếp nếu không trả nợ. Với thủ đoạn này, Tín đã cho nhiều phụ nữ vay tiền với lãi suất trên 30%/tháng. Hiện, Công an phường Bình Đức, tỉnh An Giang đã tạm giữ hình sự Tín để tiếp tục điều tra về hành vi cho vay lãi nặng.

Lật tẩy đường dây khai thác đá trái phép quy mô cực lớn

Lật tẩy đường dây khai thác đá trái phép quy mô cực lớn

Pháp luật 13/08/2025

(ANTV) - Một dự án có giấy phép nạo vét và tận thu đất san lấp đã bị “biến tướng” thành công trường khai thác đá trái phép quy mô cực lớn vừa bị Công an TPHCM phát hiện, triệt phá.Thủ đoạn của các đối tượng như thế nào và các đối tượng tổ chức hoạt động ra sao trong quá trình khai thác,

Lâm Đồng triển khai cao điểm chống khai thác IUU

Lâm Đồng triển khai cao điểm chống khai thác IUU

Kinh tế 13/08/2025

(ANTV) - Tỉnh Lâm Đồng đang triển khai đợt cao điểm thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), tháo gỡ cảnh báo “thẻ vàng” EC trên địa bàn tỉnh. Trong đợt cao điểm này, tỉnh sẽ tập trung triển khai 7 nhóm giải pháp trọng tâm, quan trọng trên cơ sở bám sát, khắc phục các khuyến nghị của các đoàn kiểm tra của EC trước đó.

Người lao động chật vật dưới nắng nóng

Người lao động chật vật dưới nắng nóng

Xã hội 13/08/2025

(ANTV) - Thời tiết trong những ngày vừa qua tại nhiều nơi ghi nhận mức nhiệt cao. Đặc biệt tại Nghệ An, nắng nóng kéo dài không chỉ ảnh hưởng tới sinh hoạt mà còn ảnh hưởng đến sức khoẻ con người. Trên đường phố, lượng người lưu thông cũng thưa thớt hơn nếu không phải giờ đi làm hay tan tầm. Thế nhưng vẫn còn không ít người lao động ở nhiều ngành nghề khác nhau vẫn phải bám trụ cả ngày trời trên mặt đường để mưu sinh.

Nhiều người sập bẫy lừa khi đặt phòng khách sạn online

Nhiều người sập bẫy lừa khi đặt phòng khách sạn online

Pháp luật 13/08/2025

(ANTV) - Chủ động đặt phòng khách sạn qua mạng với mong muốn đưa các thành viên trong gia đình tận hưởng trải nghiệm thú vị khi đi du lịch dịp hè, không ít người trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi đã trở thành nạn nhân của những đối tượng lừa đảo ẩn danh qua chiêu trò đặt phòng khách sạn online.

Giải pháp quản lý học sinh sử dụng điện thoại trong trường học

Giải pháp quản lý học sinh sử dụng điện thoại trong trường học

Xã hội 13/08/2025

(ANTV) - Trên thế giới hiện đã có 50 Quốc gia đưa ra quy định cấm sử dụng điện thoại trong trường học với mục tiêu là giảm thiểu sự phân tâm và cải thiện khả năng tập trung của học sinh trong trường học. Tại Việt Nam, nhiều trường học đã áp dụng biện pháp hạn chế học sinh sử dụng điện thoại trong trường học, thậm chí cấm sử dụng điện thoại, kể cả giờ ra chơi.

Ra mắt MV “Nguyện thề vì bình yên”

Ra mắt MV “Nguyện thề vì bình yên”

Văn hóa 13/08/2025

(ANTV) - Một MV ca nhạc, thay cho lời tri ân giản dị, trang trọng gửi đến lực lượng Công an nhân dân đã được ra mắt vào chiều 12/8, tại Hà Nội. MV “Nguyện thề vì bình yên”, một sáng tác của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung, do ca sĩ Duyên Quỳnh thể hiện được giới thiệu đến công chúng nhân dịp kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân, hướng tới 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

Xem thêm