(ANTV) - Chiều 16/3, Đội TTKS giao thông đường bộ cao tốc số 2 (Đội 2, Phòng Hướng dẫn tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ, đường sắt, Cục CSGT) cho biết, trong quá trình tuần tra kiểm soát, đơn vị đã phát hiện trường hợp sử dụng biển kiểm soát giả.
Cụ thể, trưa cùng ngày, tại Km10 cao tốc Hà Nội - Hải Phòng (khu vực Trạm thu phí, hướng đi Hà Nội), tổ công tác đã dừng kiểm tra ô tô BKS: 30K- 389.99.
Quá trình làm việc, tài xế SN 1987, trú tại Hải Dương đã xuất trình giấy phép lái xe và giấy tờ xe không đúng với biển số xe đang lưu thông, cơ quan công an xác định người này đã điều khiển xe gắn biển số giả.
Với các lỗi vi phạm: Chuyển làn đường không có tín hiệu báo trước khi chạy trên đường cao tốc; điều khiển xe gắn biển số không đúng với chứng nhận đăng ký xe, mức phạt là 28 triệu đồng, trừ 12 điểm GPLX đồng thời phạt chủ phương tiện 23 triệu đồng, tạm giữ phương tiện, tịch thu biển kiểm soát giả.
Lào Cai: Nhân viên tư vấn bảo hiểm nhân thọ MB Ageas lừa đảo chiếm đoạt hơn 500 triệu đồng của khách hàng
Mai Hương Lý (sinh năm 1989), trú tại quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội)- nhân viên Tư vấn bảo hiểm Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ MB Ageas (MBLA), đã có dấu hiệu chiếm đoạt của 11 khách hàng tại tỉnh Lào Cai với tổng số tiền là hơn 500 triệu đồng. Đối tượng đã bị Phòng An ninh kinh tế, Công an tỉnh Lào Cai triệu tập đến làm việc.
Cụ thể, khoảng tháng 11/2024, trong khi đang làm việc tại tỉnh Lào Cai, Lý đã lợi dụng sự thiếu hiểu biết của một số khách hàng khi đến giao dịch tại một chi nhánh ngân hàng ở Lào Cai, để giữ lại thẻ đa năng rồi rút tiền trong tài khoản của khách hàng, sử dụng vào mục đích tiêu dùng cá nhân.
Cơ quan công an xác định, bằng thủ đoạn nêu trên, Lý đã chiếm đoạt của 11 khách hàng tại tỉnh Lào Cai với tổng số tiền là hơn 500 triệu đồng. Đối tượng Lý đã hoàn trả cho người bị hại 50 triệu đồng, số còn lại chưa khắc phục được, sau đó bỏ trốn về Hà Nội.
Nhận định hành vi của Lý có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản"; đồng thời nhằm thu hồi tài sản cho người bị hại, Phòng An ninh kinh tế, Công an tỉnh Lào Cai đã bàn giao hồ sơ vụ việc cho Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lào Cai điều tra theo thẩm quyền.
Cháy rừng thông dưới cáp treo Đà Lạt, khói đen bao trùm khu dân cư
Trưa 16/3, một vụ cháy rừng lớn đã xảy ra tại khu vực rừng thông dưới tuyến cáp treo Đà Lạt, gần đèo Prenn, khiến khói đen bốc cao và lan rộng ra khu dân cư lân cận, gây nên tình trạng ngột ngạt, khó thở cho người dân.
Theo Ban Quản lý rừng Lâm Viên (TP Đà Lạt, Lâm Đồng), đám cháy xuất phát tại tiểu khu 266B, thuộc phạm vi dự án Sài Gòn - Lâm Đồng và xảy ra vào khoảng gần 13 giờ cùng ngày.
Ngay khi nhận tin báo, lực lượng bảo vệ rừng của Ban quản lý cùng các nhân viên của dự án đã nhanh chóng có mặt để dập lửa.
Nguyên nhân ban đầu có thể do người dân đốt cỏ tại vườn, khiến lửa lan sang thực bì trong rừng, bởi từ đầu tháng 2 hằng năm, việc đốt thực bì (dù có kiểm soát) đều bị nghiêm cấm theo quy định.
Đến khoảng 13 giờ 30 phút, cơ bản đã khống chế được ngọn lửa, ngăn chặn cháy lan rộng.
Hiện, các cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục điều tra, làm rõ nguyên nhân chính xác của vụ cháy.
(ANTV) - Trong văn hóa của người Maroc, có một truyền thống đầy nhân văn nhằm tôn vinh những "người giữ lửa" thầm lặng trong gia đình. Phong tục "Quyền nếm muối", một cử chỉ tri ân tinh tế mà những người chồng dành cho người vợ sau những ngày dài vất vả chăm lo cho tổ ấm.
(ANTV) - Ngày 16/3, Công an xã Sông Hinh, tỉnh Đắk Lắk cho biết đã phát đi thông báo truy tìm người đàn ông đến một tiệm vàng trên địa bàn với nhiều biểu hiện lạ để phục vụ công tác điều tra.
(ANTV) - Một số doanh nghiệp vận tải tăng giá cước đến 50% - mức được cho là quá cao trong khi nhiên liệu xăng dầu dù tăng nhưng chỉ chiếm 25 – 30% chi phí vận tải. Chiều 16/3, lãnh đạo Sở Xây dựng Hà Nội đã yêu cầu rà soát, kiểm tra lại việc này.
(ANTV) - Bộ Nông nghiệp và Môi trường phối hợp với Bộ Công an tổ chức Hội nghị tổng kết và triển khai một số nội dung phối hợp giữa hai Bộ trong công tác bảo vệ động vật hoang dã, chim di cư và nguồn lợi thủy sản. Dự hội nghị có đồng chí Trần Đức Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường. Đồng chủ trì hội nghị về phía Bộ Công an có Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cao Bằng đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lục Văn Thịnh (sinh năm 1972), trú tại xóm Đông Chiêu, xã Bế Văn Đàn về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.
(ANTV) - Nhà chức trách Nhật Bản cho biết hai chiếc thuyền chở tổng cộng 21 người, trong đó có nhiều học sinh trung học, đã bị lật ngoài khơi khu vực Henoko, tỉnh Okinawa, khiến 2 người thiệt mạng.
(ANTV) - Một cháu bé ở thôn Trù Lủng Trên không may rơi xuống bể nước gia đình trong tình trạng ngừng hô hấp, nguy kịch đến tính mạng đã kịp thời được một thiếu tá công an phát hiện, cứu sống.
(ANTV) - Chiều 16/3, tại Sở Văn hóa và Thể thao TP Hà Nội, các đơn vị đại diện của Bộ Công an, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng UBND TP Hà Nội đã tổ chức cuộc họp thảo luận công tác chuẩn bị cho sự kiện Ngày chạy Olympic 2026 “Vì sức khỏe toàn dân - Vì an ninh Tổ quốc”.
(ANTV) - Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) bắt đầu một “chiến dịch trên bộ có mục tiêu nhằm vào các mục tiêu trọng yếu” ở miền Nam Liban, đưa quân tiến sâu hơn vào lãnh thổ nước này.
(ANTV) - Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp 2026-2031 đã được diễn ra trong không khí phấn khởi khi có trên 76 triệu cử tri đã đi bỏ phiếu. Báo cáo từ Hội đồng bầu cử quốc gia đánh giá, tình hình an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội trên phạm vi cả nước được giữ vững ổn định, góp phần bảo đảm cho cuộc bầu cử diễn ra an toàn, dân chủ, đúng pháp luật. Cuộc bầu cử cũng đã để lại những dấu ấn rất tốt đẹp trong lòng nhân dân cả nước.